น้ำลึกเท่าตึก 8 ชั้น สิ่งที่กู้ภัยฯต้องเจอ

จากกรณี แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง หายจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้ าพ ระย า ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม เขตจังหวัดนนทบุรี ระหว่างล่องเรือกับเพื่อนๆ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภั ย รวมถึงนักประดาน้ำ ระดมลงพื้นที่ค้นหานักแสดงสาวตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ. จนต่อมา มีรายงานว่าพบดาราสาว แตงโม นิดา แล้ว ท่ามกลางความเสียใจ ของครอบครัวและแฟนๆ

ล่าสุดขอกราบหัวใจงามๆของทีมกู้ภั ยทุกท่านที่ทุ่มเททั้งแรงกาย และ แรงใจ เดินหน้าช่วยเหลือค้นหาดาราสาว แตงโม นิดา จากเหตุการณ์พลัดตกเรือที่บริเวณกลางแม่น้ำเจ้ าพ ระย าเมื่อช่วงกลางคืนของวันที่ 24 ก.พ.65 ขณะล่องเรือสปีดโบ๊ตกับเพื่อนทั้ง 5 คน อย่างเต็มที่และสุดความสามารถ จนกู้ภั ยบางท่านแทบไม่ได้พักผ่อน

ล่าสุด 28 ก.พ.65 นักแสดงสาว ต่าย สายธาร นิยมการณ์ หนึ่งในจิตอาสาของมูลนิธิร่วมกตัญญู โพสต์ภาพกู้ภั ยท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานที่ดำน้ำช่วยค้นหาดาราสาว แตงโม นิดา จนเส้นเลือดในตาแตก เนื่องจาก ข้อมูลไม่เพียงพอ ทำให้การทำงานและค้นหาที่ยากขึ้น

พร้อมกับโพสต์ข้อความเล่าว่า ชีวิตพวกผมเอาไปเสี่ยงอะไรก็ไม่รู้ ……. กับเคสนี้ (ถึงบอกข้อมูลสำคัญมาก) ระดับความลึกเกือบ 20 เมตร เทียบเท่าตึก 8 ชั้น ดำขึ้นดำลง ผ่านมา 2 วัน แล้วดูภาพตาระดับความลึกขนาดนั้นแรงบีบอากาศมาก

นี่คือความรู้สึกของอาสาท่านหนึ่งที่ลงไว้ในเฟซ ถ้าตำแหน่งชัดเจนการค้นหาจะแคบลง และ ทำงานง่ายขึ้นปัญหาก็จะลดลง ขอส่งกำลังใจให้คุณเอนกทีมดำน้ำร่วมปทุมหายไวๆนะคะ พวกเราทำดีที่สุดเเล้ว กราบหัวใจพวกคุณจริงๆ ชีวิตกู้ภั ย #Save Rescue #มูลนิธิร่วมกตัญญู

ขอบคุณ Saitharn Niyomkarn