หนุ่มสุดเฮง ซื้อเลขอายุเพื่อน ถูกรางวัลที่ 1

หลังจากสิ้นสุดการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำวันที่ 16 มีนาคม 2565 พบรางวัลที่ 1 ออกหมายเลข 737867 นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.เพชรบูรณ์ นายผ่าน สายบุญทัน อายุ 57 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน สุดเฮงถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบรับเงินรางวัล 6 ล้านบาท

โดยที่บ้านมีคนในครอบครัวและเพื่อนบ้าน มาแสดงความดีใจกันเป็นจำนวนมาก

 

นายผ่าน เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพชาวนา และ พอว่างจากทำนาก็ออกรับจ้างทั่วไป ก่อนถูกรางวัลที่ 1 ขณะที่กำลังนอนหลับสนิทอยู่บ้านฝันว่า ได้แหวนทองมาใส่มือ ซึ่งแหวนวงนี้เป็นรูปครูวันชัย ซึ่งเป็นคนสนิทคุ้นเคยกันดี

ปัจจุบันเกษียณไปแล้ว พอตื่นเช้ามาก็เลยรีบโทรหาครูวันชัย เพื่อสอบถามอายุ ก็ได้ทราบว่า อายุ 67 ปี จึงตั้งใจหาซื้อตัวเลข 67

 

จนเมื่อวันที่ 12 มี.ค.65 ที่ผ่านมา ได้ไปซื้อลอตเตอรี่ได้เลขลงท้าย 67 มา 2 ใบ จนกระทั่งถึงเวลาประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ครูวันชัย ก็ยังโทรมาแ ซวตนเองเช่นกันว่าถูกหรือเปล่า ซึ่งรางวัลเลขท้าย 2 ตัวออก 03 ตนเองก็บอกไปว่าไม่ถูกหรอก

จนกระทั่งตรวจไปถึงรางวัลที่ 1 ก็ต้องดีใจสุดขีด เมื่อพบว่าลอตเตอรี่ของตน 1 ใบนั้นตรงกับหมายเลขรางวัลที่ 1 สร้างความดีใจแก่ตนเองและครอบครัวเป็นอย่างมาก เบื้องต้นจะนำเงินรางวัลไปใช้ห นี้ให้หมด และ ส่วนที่เหลือ จะเก็บไว้ใช้จ่าย และ เป็นทุนในครอบครัวต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความยินดีด้วยครับ  ที่ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 6 ล้าน