เติ้ล ตะวัน ยอมรับเครียด ปรึกษาหมอเรื่องส่วนสูง น้องมีญา

ผู้จัดละครชื่อดัง เติ้ล ตะวัน และ ภรรย า อย่าง กระแต เสาวคนธ์ เปิดใจถึงอาการของบุตรสาว น้องมีย า ที่มีอาการ RSV บอกตอนนี้หายแล้ว ซึ่งตอนที่เป็นก็ทำเอา พ่อเติ้ล และ แม่กระแต เ ครียดไม่น้อยก็ต้องดูแลกันอย่างดี

 

แถมบุตรสาวยังเป็นเด็กออกก่อนกำหนดและตัวน้อยมาก ทั้งเติ้ลและกระแตเลยไปปรึกษาหมอเกี่ยวกับความสูงของบุตร แต่กลับเ ครียดหนักกว่าเดิม เพราะหมอดันบอกว่า บุตรจะสูงได้แค่ 140 ซม.

 

เจ้าตัวก็เผยว่า ตอนนี้หายเป็นปกติดีแล้ว ช่วงนั้นที่เป็นใช้เวลารั กษ าแค่ 3 วันก็หายขาด แต่ก็สามารถกลับมาเป็นได้อีก เพราะอาการนี้ก็เหมือน ไ ว รั ส ชนิดหนึ่ง แต่ตอนนั้นที่ทำให้ตนช็อคมาก เพราะหากอาการนี้เกิดขึ้นในหนูน้อย ก็ทำให้จากไปได้

 

โดยอาการนี้เป็นอันดับหนึ่งที่ทำให้เด็กจากไป โดยตอนนี้ก็เ ฝ้าระวังอย่างเต็มที่ เพราะยิ่งมี cv เข้ามา ระ บ า ด อีกด้วย เ นื่องจากบุตรสาวค่อนข้างจะ ป่ ว ย ง่าย

 

เรากลัวเขาตัวเล็ก วันหนึ่งเราพาลูกไปหาหมอภู มิแ พ้ เสร็จเห็นห้องหนึ่งเห็นหมอดูเก่ง คือคิดเองก็เลยไปถามพย าบาลว่าหมอท่านนี้ตรวจอะไร พย าบาลก็บอกว่า หมอดูเกี่ยวกับฮอร์โ มนพัฒนาการกระดู ก

 

หมอบอกว่า เขาเกิดก่อนกำหนด น้ำหนักเท่านี้ พ่อสูงเท่านี้ แม่สูงเท่านี้ ลูกสูง 140 เขาบอกเลย เราก็ถามหมอว่าต้องทำอย่างไรที่จะทำให้ลูกสูงกว่านี้ หมอบอกว่าให้ทำใจ

 

คำถามคือแล้วกูจะไปหา มึ ง ทำไม (หัวเราะ) คือผมไม่เ ครียดเรื่องความสูงของลูกหรอก คิดว่าตลก คือเราเ ครียดนะ เราอยากให้เขาสูงกว่าเรา มันเป็นความหวังของเราอยู่แล้ว แต่พอเราฟังหมอแล้วหมอบอกว่าเขาจะสูง 140 เราคิดว่าไม่ใช่ ตอนนี้เราไปหมอคนใหม่ เพราะตอนนี้มีย าเข้าเกณฑ์ละ

 

ซึ่งคุณหมอบอกว่า มีความเป็นไปได้ที่ลูกจะมีความสูงเฉลี่ย 155 คือสูงที่สุดของเขาคือ 164 เตี้ยสุดก็ 140 เราก็รอดูความเป็นไปได้ว่าจะสามารถขยับเขาให้สูงขึ้นไปอีกได้ไหม