“สรพงศ์ ชาตรี” บริจาคที่ดิน 150 ไร่ สร้างวัด

หากพูดถึงดาราชาย ที่นับเป็นดาวจรัสฟ้าอีกหนึ่งท่านคงไม่มีใครไม่รู้จัก สรพงษ์ ชาตรี พ ร ะ เอกระดับตำนาน ที่มีชื่อเสียงโ ด่งดังมากในวง ก า ร บันเทิง

นอกจากเป็นนักแสดงชื่อดับระดับตำนานแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่ง พุ ท ธ มามกะ ที่ยึดมั่นในหลักธ รรมคำสอนของ พ ร ะ พุ ท ธ ศ า ส นาเป็นอย่างดี

ดำรงตนอยุ่ในศีลในธ รรมมาตลอด

เคยบวชเรียนเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก

ในวันที่ประสปความสำเร็จแล้ว ยังเคยได้บริจาคที่ดิน 150 ไร่ เพื่อสร้างวัดโนนกุ่ม หรือ วัดหลวงพ่อโต หรือที่ใครหลาย ๆ คนเรียกว่า วัดสรพงษ์ ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว ห่างจากตัวเมืองนครราชสีมาประมาณ 42 กิโลเมตร เป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อทองเหลืองรมดำ หลวงพ่อโต (สมเด็จ พ ร ะ พุฒาจารย์โต พรหมรังสี) ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโ ลก

โดย อาเอก ได้ปฎิบัติธ รรมกับ พ ร ะ อาจารย์เปลี่ยน ปัญญ าปทีโป วัดอรัญวิเวกจ.เชียงใหม่ ซึ่ง พ ร ะ อาจารย์ได้แนะนำคุณสรพงศ์ ชาตรี ให้ไปอธิษฐานจิตขอพรบารมีสมเด็จ พ ร ะ พุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) วัดระฆังฯ แล้ว ก า ร งานทุกอย่างที่กังวลอยู่จะสำเร็จดังประสงค์ทุกประ ก า ร

เพราะหลวงปู่โต มีลูกหลานเป็นเทพบุตรเทพธิดา จะได้พากันมากราบไหว้บูชาสัก ก า ร ะและช่วยให้งานนั้นๆ สำเร็จดังปรารถนา

จึงได้ไปอธิษฐานจิต ขอบารมีตามที่ พ ร ะ อาจารย์แนะนำ พร้อมทั้งจะจัดสร้างรูปเหมือนหลวงปู่

จึงไปปรึกษาหลวงพ่อ พ ร ะ ครูปลัดนุตร์ รัตนวิชโย ซึ่งปฎิบัติธ รรมอยู่ที่วัดปักแม่ลาย อ. กำแพงแสน  จ. นครปฐม

ซึ่งท่านแนะนำให้จัดสร้างรูปเหมือนองค์ใหญ่ที่สุดในโ ลก จึงคิดถึง พิ ธี ก า ร หล่อรูปเหมือนหลวงปู่โต

และ ได้จัดสร้างมห าวิหารเป็นแบบกุฎาคาร (เรือนยอดเจดีย์เพื่อประดิษฐาน พ ร ะ พุ ท ธ รูป) ขึ้นถวาย พร้อมทั้งซื้อที่ดินประมาณ 150 ไร่ และ จัดภูมทัศน์ส่วนต่างๆ ตามความเหมาะสม เช่น สระน้ำ สวนหิน สวนต้นไม้ เป็นต้นอีกทั้งได้จัดบริ ก า ร ด้านอาหาร และห้องน้ำห้องสุขาฟรี

วัดแห่งนี้ นอกจาก พุ ท ธ ศ า ส นิกชนจะเดินทางมาสัก ก า ร ะหลวงพ่อโตแล้วเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังจะได้สัมผัสกับสิ่งก่อสร้างอันสวยงามภายในวัด ก า ร ตกแต่งสวนหย่อมและบริเวณนั่งพักผ่อน สวยงามร่มรื่นอีกด้วย

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้อง ก า ร เดินทางไป วัดโนนกุ่ม (วัดสรพงษ์) วัดโนนกุ่มนี้ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าโคราช ในเขต อ.สีคิ้ว อย่างห่างจากตัวเมืองโคราช ประมาณ 45 กม. ถ้าเดินทางจาก กทม.ไปทางอีสาน ก่อนถึงโคราช 45 กม. ในเขต อ.สีคิ้ว ตามถนนมิตรภาพฝั่งเข้าเมืองโคราชจากกรุงเทพ

จากนั้นพอถึง อ.สีคิ้ว ขับรถผ่านตัวเมืองมาประมาณ 1 กม. จะเห็นได้แต่ไกล เพราะ มห าวิหารหลังใหญ่มาก วัดหลวงพ่อโตอยู่ด้านช้ายมือ หากเดินทางมาจากโคราช ตามถนนมิตรภาพ ต้องไปกลับรถในตัวเมืองสีคิ้วเพื่อกลับเข้าเมืองโคราชออกจากตัวเมืองประมาณ 1 กม. วัดหลวงพ่อโตอยู่ด้านช้ายมือ

 

ทีมงานข่าวในฐานะแฟนคลับที่ติดตามผลงานมาหลายเรื่อง ขอขอบคุณอาเอกที่ครั้งหนึ่งได้เคยสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ไว้ให้แก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และ ขอให้ไปสู่สุขติครับ