มุมน่าชื่นชมของ ไรอัล ไมค์หมดหนี้ แชมป์ 182 สมัย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นเมื่อชาวเ น็ตได้มีตั้งข้อสงสัยถึง ไรอัล ไมค์หมดหนี้ ที่ปัจจุบันครองแชมป์มาอย่างยาวนานถึง 181 สมัย โดย ไรอัล ได้เป็นผู้เข้าแข่งขันในเทปแรกเมื่อ เดือน ก.ย. 2564 ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ตนเองไม่ชอบร้องเพลงเลย แต่พ่อเปิดเพลงแล้วเผลอร้อง

 

ด้วยความที่พ่อเป็นนักร้องคาเฟ่เก่า เห็นว่าไรอัลร้องเพลงได้ก็เลยฝึกมาเรื่อยๆ จนตอนนี้กลายเป็นชอบ และ ช่วง CV ไรอัลไม่มีงาน ต้องส่งน้ำส้มขายแทน ความฝันคืออยากช่วยหาเงินไปปลดหนี้ให้ครอบครัว เพราะที่บ้านเอาบ้านไปจำนองเอาไว้ จึงต้องการหาเงินมาปลดหนี้และใช้หนี้ให้ครอบครัว

 

จึงตัดสินใจเข้าร่วมรายการ เรียกว่าเป็นรายการที่หลายคนชอบดูมาก ๆ สำหรับรายการ ไมค์หมดหนี้ ทางช่อง Workpoint 23 เพื่อฟังเพลงเพราะ ๆ ที่ผู้เข้าแข่งขันงัดความสามารถมาร้องกัน โดยผู้ชนะในตอนนี้คือ ไรอัล กาจบัณฑิต ซึ่งครองแชมป์มาทั้งสิ้น 182 สมัย

 

ได้เงินรางวัลสะสมเกือบ 5 ล้าน จนเกิดประเด็นหลายคนสงสัยว่าจะอยู่ไปจนรายการเจ๊งเลยหรือเปล่า หรือต้องเปลี่ยนชื่อรายการเป็น ไรอัลไมค์หมดหนี้ บ้างก็แซวว่าอยู่จนรายการจะเป็นหนี้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามในขณะที่บางส่วนกลับมองว่า

 

ไม่ใช่ความผิดของไรอัล เพราะเจ้าตัวเก่งจริงเลยไม่แพ้ใคร และ สามารถครองแชมป์มาได้นานขนาดนี้ วันที่ 6 มิถุนายน 2565 ทางเพจรายการ ไมค์หมดหนี้ ได้มีการโพสต์เปิดเรื่องราวในมุมน่าชื่นชมของไรอัล

 

นั่นก็คือไรอัล ได้บริจาคเงินให้มูลนิธิต่าง ๆ จำนวน 290,052 บาท และ ด้วยความน้ำใจงาม ยังได้บริจาคเงินให้ผู้ท้าชิงอีกด้วย ซึ่งยอดตอนนี้ 1,225,089 บาทแล้ว เรียกว่าทั้งมีความสามารถ ทั้งจิตใจดีจริง ๆ