เก้า สุภัสสรา ปรับทุกข์เดียร์น่า จับได้ว่าแฟนนอกใจ

ทำเอาแฟนๆ แ ห่ส่งกำลังใจกันใหญ่ หลังสองสาวเพื่อนรัก เก้า สุภัสสรา และ เดียร์น่า ฟรีโป้ มานั่งปรับทุกข์เล่าปัญหาชีวิตสารพัดที่แต่ละคนเจอมาในช่วงเวลาที่ผ่านมา และ หาวิธีมูฟออนออกจากปัญหาหนักอกเหล่านั้นให้กัน และ กันรวมถึงแฟนๆ ฟังในรายการช่องยูทูปของสาวเก้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิต เรื่องการทำงาน รวมไปถึงเรื่องความรัก

ซึ่งฝั่งของเดียร์น่านั้นดูเหมือนปัญหาหนักอกจะเป็นเรื่องความสำเร็จในหน้าที่การงานซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ในรายของเก้านั้นเจ้าตัวยอมรับว่าปัญหาชีวิตเรื่องใหญ่ที่สุดของเธอก็คือ ความรัก และ การอกหัก จากความรักครั้งที่ผ่านมา ซึ่งเก้ายืนยันว่าเสียใจร้องไห้จนอยู่คนเดียวไม่ได้โชคดีมีเพื่อนดีที่คอยอยู่ข้างๆ พาออกไปทำกิจก รรมต่างๆ ให้ยุ่งเข้าไว้ ตอนนี้ยังไม่มีใครใหม่ยังไม่มีคุยกับใคร

 

ทั้งนี้มีช่วงหนึ่งที่เก้าถามเดียร์น่าว่า เดียร์เคยเล่าให้ฟังว่าเจอประสบการณ์โดนแฟนนอกใจตอนนั้นรู้สึกยังไงให้อภัยได้ยังไงแล้วยังอยู่กับเขาต่อได้

ซึ่งเดียร์น่าก็เล่าให้ฟังว่า ทำไมอยู่ต่อง่ายๆเลยตอนนั้นมันก็รู้สึกว่ายังรักกันอยู่ ตอนนั้นยังเด็กแต่รู้สึกใจมันวูบมันหล่นหายไปเลย

เก้าแทรกขึ้นมาว่า : ใช่ๆ เหมือนฉันเลยแก ตอนที่เรารู้ว่าเค้ามีคนอื่นใจมันหล่นไปเลย เพราะเราไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับเรา

เดียร์น่า : ความคิดแรกที่คิดขึ้นมาในหัว ก็คือฉันไม่ดีตรงไหนวะเนี่ย ฉันทำอะไรไม่ดีตรงไหนรึเปล่าทำไมเค้าทำอย่างนั้นกับเรา

เก้า : แล้วตอนนั้นช็อคเฉยๆ หรือว่าร้องไห้ออกมาเลย

เดียร์น่า : ช็อค ไม่ร้องไห้ ข้าวไม่ต้องกินแล้วไม่หิว

เก้า : มันเป็นความรู้สึกที่แบบใจมันหวิว และ หายไปเลย

 

เดียร์น่า : ที่จับได้ตอนนั้นกำลังกินข้าวอยู่ข้างๆ กันพอดีด้วย แล้วอยู่ๆ ก็มีไลน์ผู้หญิงคนอื่นเข้ามาว่า คิดถึงนะ เดียร์ก็ถามเลยว่าเดียร์ทำอะไรไม่ดีรึเปล่า ? ทำไมทำแบบนี้ เค้าก็บอกว่าเดียร์ไม่ได้ผิดอะไรเลย เค้าเป็นฝ่ายที่ไม่ดี เราก็พอรู้ว่าเค้าก็รักเราแหละ แต่มีไปเจ๊าะแจ๊ะคนอื่น แต่มันก็ไม่ควร เพราะแค่คิดถึงนะก็รู้สึกแล้ว แต่ตอนนั้นก็ยังเด็กด้วยแหละ แล้วเค้าก็ขอโทษบอกอย่าไปนะ ยังรู้สึกเหมือนเดิมคนนี้ไม่มีอะไรเลยแค่เพื่อนกันแต่มันก็เชื่อยากอยู่นะ คิดถึงนะ เนี่ย

เก้า : ไม่ชอบความรู้สึกนี้เลยที่แบบเหมือนจะยื้อเหมือนยังรักเราอยู่ แต่จริงๆแล้วถ้าคนรักกันจะไม่ทำแบบนี้ เราก็เจอเหตุการณ์คล้ายๆ แบบนี้ ว่าเฮ้ย! ยังรักเธออยู่ยังอาลัยอาวร ยังโพสต์คิดถึงเราอยู่ แต่แบบอีกอาทิตย์หนึ่งเราเห็นว่าไปคุยกับคนอื่นแล้วนี่ คืองงเหมือนกันอ่ะ

ตอนเศร้าจัดการความรู้สึกยังไง ?

เดียร์น่า : ก็ดาวน์ปล่อยให้มันดาวน์ไปเลยร้องไห้ไปเลยร้องจนพอ ต้องหาที่ระบายออกมา จากนั้นก็พย าย ามหากิจก รรมที่มันมีคนอื่นรอบข้าง เวลาจะทำให้เรานึกถึงมันน้อยลง เราไม่สามารถลืมใครบางคนได้หรอก แต่เวลาจะช่วยให้รู้สึกน้อยลงจนไม่รู้สึกอะไรแล้ว

 

ภาพจาก dianaflipo,supassra_sp