น้องดิน ลูกชายกัปตันกับเอ้ก เป็นนักบินตัวจิ๋ว

เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากๆซึ่ง สำหรับครอบครัวของ กัปตัน ภูธเนศ เอ้ก บุษกร พร้อมด้วยลูกชายสุดที่รัก น้องดิน ในวัย 5 ขวบ ที่ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็เห็นภาพการแทคทีมสามคนพ่อแม่ลูกทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสุขสันต์ ล่าสุด พ่อกัปตัน และ แม่เอ้ก ได้พา น้องดิน

 

ไปทำดูเครื่องบินที่พิพิธภัณฑ์ และ การมาครั้งนี้ต้องให้เข้ากับธีมของสถานที่ น้องดิน จึงขอสวมบทในมาดของกัปตันสุดเท่มาในกับชุดนักบินตัวจิ๋วที่ต้องบอกว่าเท่ได้ใจพี่ๆ แฟนคลับเป็นอย่างมาก ซึ่ง แม่เอ้ก ได้บอกเล่าถึงชุดนักบินและที่มาไว้ว่า เมื่อ Topgun

 

หนังโปรดตลอดกาลของปะป๊าภูทำภาคต่อหลังหายไปเกือบ 40 ปี ปะป๊าภูเลยต้องพาพี่ดินมาศึกษาเรื่องเครื่องบินรบซักโหน่ยยค๊า ที่นี่มีเครื่องบินให้เด็กๆ มาดูมาศึกษาหลายลำมากๆ เลยค่ะ ได้สัมผัสได้นั่งเครื่องบินของจริงก็ฟินตามๆ กันไปค่ะ เริ่มจากปะป๊าภูคนแรกเลยค่ะ 555

 

ที่นี่มีเครื่องบินเก่าลำใหญ่ที่นำมาดัดแปลงเป็น Stimulation คล้ายๆ กับเครื่องเล่นแต่ขนาดเท่าของจริงให้เด็กๆ เข้าไปนั่ง เครื่องบินจะโยกและมีจอภาพแทนหน้าต่างเสมือนว่าเราได้บินไปบนเครื่องนั้นจริงๆ เลยค่ะ แต่วันนั้นที่ไปเครื่องไม่เปิดใช้งาน คราวหน้าจะกลับไปใหม่

 

ถ้าพี่ดินได้นั่งลำนั้นคงจะประทับใจไม่ลืมเลยค่ะ Ps ชุดและหมวกทหารอากาศของพี่ดิน ถอยมาจากร้านค้าสวัสดิการในพิพิธภัณฑ์เลยค่ะ เป๊ะที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาเลยค่ะ เพราะร้านสั่งตัดเอง

 

และเจ้าของร้านท่านเป็นทหารอากาศเก่าค่ะ ชุดย่อส่วนจากของจริงมาเลยค่ะ ออร่าความหล่อของ น้องดิน ในชุดนักบินยูนิฟอร์มทหารอากาศ ทำเอาพี่ๆ แฟนคลับใจบางกันเป็นแถวเลย