โฉมหน้าลูกเขย ปัญญา นิรันดร์กุล ลูกรักใครพ่อก็รักด้วย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผู้สืบสกุลคนดังในวงการบันเทิงที่เข้าพิธีงานมงคลไปล่าสุด น้ำทอง ปานฝัน นิรันดร์กุล ลูกสาวสุดที่รักของ ปัญญ า นิรันดร์กุล บิ๊กบอสแห่งเวิร์คพอยท์ ที่เข้าสู่ประตูวิวาห์กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ โอดิน อย่างชื่นมื่น โดยทั้งคู่นั้นอาจใช้เวลาคบหากันได้ไม่นานแต่ความเชื่อมั่นในรักกลับเปี่ยมล้น

ถึงขั้นวางแผนแต่งงานกันภายใน 3 ปี ภายใต้เงื่อนไขที่ยากยิ่งว่า เราจะช่วยกันเก็บเงินเพื่อจัดงานแต่งงานด้วยตัวเอง ช่วยกันเก็บเงินไว้แต่งงานว่าเครียดมาแล้ว แต่ยังไม่เท่าทำให้ว่าที่พ่อตาเปิดใจยอมรับในตัวว่าที่ลูกเขยปฏิบัติการพิชิตใจคุณปัญญ าจึงต้องอาศัยความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง

ตั้งแต่โค้ชใหญ่ คุณแม่แอ๊ว วาสนา นิรันดร์กุล พี่สาว และ พี่เขยทั้งสอง คุณน้ำตาล ปานวาด และ คุณอมรฤทธิ์ พูลสวัสดิ์ รวมทั้งคู่ของคุณน้ำหอม ปานตา และ คุณพงศกร ดาวเรือง ซึ่งต่างมีประสบการณ์ฝ่าด่านคุณพ่อผู้ขึ้นชื่อเรื่องหวงลูกสาวที่สุดเช่นคุณปัญญ ามาแล้ว น้ำทองเป็นลูกสาวคนเล็ก

 

คุณพ่อหวงที่สุด ส่วนคุณแม่รับรู้ว่าเราสองคนคบกันและช่วยกันเก็บเงินแต่งงานอยู่ ท่านพย าย ามเกริ่นเรื่องเราให้คุณพ่อรับทราบ คุณพ่อรับทราบทุกอย่างแต่ตั้งใจที่จะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นค่ะ สิ่งเดียวที่จะทำให้คุณพ่อยอมคลายลูกสาวจากอ้อมอกได้คือ

โอดินต้องพิสูจน์ตัวเองให้คุณพ่อเห็นว่าจะดูแลน้ำทองได้จริง และ แล้วสองหนุ่มต่างวัยจึงได้มาพบหน้ากันครั้งแรก เมื่อครอบครัวคุณโอดิน มาพบ คุณปัญญ า ที่บ้านพร้อมด้วยผู้ช่วยคนสำคัญคือ ผู้ใหญ่ฝ่ายชายที่จะเป็นคนทาบทามสู่ขอแก้วตาใจของคุณปัญญ าซึ่งก็คือ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์

ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่สนิทสนมกับครอบครัวผมมาก ท่านแนะนำว่าเราต้องไปแบบไม่ธ รรมดา ต้องมีพานส้มใหญ่ 2 พาน และ ขบวนรถอีก 3 คันมาสู่ขอด้วย คุณโอดิน เล่าย้อนบรรย ากาศวันนั้นให้ฟัง ทว่าเมื่อไปถึงบ้านนิรันดร์กุลย่ านรังสิตแล้ว คุณปัญญ าใจแข็งไม่ยอมลงมาพบ ฟาก อ.เฉลิมชัย ก็ไม่ยอมก้าวเข้าประตูเช่นกัน

 

ถ้าเจ้าของบ้านไม่ออกมาต้อนรับ เป็นวันที่เครียดที่สุดในชีวิตเลยค่ะ เสียน้ำตาไปไม่รู้กี่รอบสองสิงห์ดูเชิงกันอยู่อย่างนั้น จนคุณแอ๊วกระซิบบอกสามีว่าคุณกนกวัลย์ ภรรย าของ อ.เฉลิมชัย มาด้วย เท่านั้นเองคุณปัญญ าถึงยอมลงมานั่งเจรจาด้วยอย่างยินดี

เพราะเป็นที่รู้กันว่าคุณกนกวัลย์ไม่ใคร่ได้เปิดเผยตัวมากนัก และ เป็นที่เกรงใจของ อ.เฉลิมชัยที่สุด เมื่อเธอสู้อุตส่าห์เดินทางไกลจากเชียงรายมาถึงบ้านนิรันดร์กุลด้วยตนเองคุณปัญญ าจึงถือว่าเป็นการให้เกียรติอย่างสูง ผู้ใหญ่สองฝ่ายเจรจากันเอง

โดยที่เราสองคนนั่งลุ้นอยู่อีกห้องหนึ่ง แต่คุณแม่น้ำทองแอบมาเล่าให้ฟังว่า ไม่ได้คุยเรื่องสู่ขอเลย คุยแต่เรื่องสัพเพเหระทั่วไป แต่อย่างน้อยการพบกันของผู้ใหญ่ครั้งนั้น ถือเป็นการส่งสัญญ าณไฟเขียวจากคุณพ่อปัญญ าแบบเจ้าตัวไม่เสียฟอร์ม