กอล์ฟ พิชญะ โผล่เซอร์ไพรส์ เชียร์ ฑิฆัมพร กลางรายการ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงนั้นต่างก็ไม่ทราบว่าทั้งคู่นั้นเคยคบหากันมาก่อนซึ่งได้ทำเอาเสียอาการและเก็บอาการไม่อยู่กันทั้งคู่เลยทีเดียว เมื่อนักร้องหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ ได้มาเซอร์ไพรส์สาว เชียร์ ฑิฆัมพร ในรายการดัง และ เมื่อกำแพงเปิดออกมาทำเอาสาวเชียร์ตะลึงหนัก ก่อนที่ทั้งคู่จะเล่าความทรงจำในอดีตที่ไม่เคยลืม แม้ไม่ได้เจอกันนานเกือบ 10 ปี

โดยสาว เชียร์ ฑิฆัมพร ได้เลือกร้องเพลง อย่าทำให้ฉันรักเธอ ของ บัวชมพู ฟอร์ด และ กวาง ABnormal ซึ่งหลังจากที่กำแพงเปิดออกมาก็ทำเอาสาว เชียร์ ฑิฆัมพร ตะลึงหนักเพราะหนุ่มหลังกำแพงเป็น กอล์ฟ พิชญะ พร้อมยังบอกอีกว่าไม่คิดว่าเขาจะมาจริงๆ ขณะที่กอล์ฟ ก็ได้บอกว่า เชียร์ คือรักแรกของเราในวงการ พร้อมเปิดใจอีกว่า ตอนที่เรานั่งรถตุ๊กๆ

เข้าไปในซอยนึงแล้วไปบ้านเพื่อนของเชียร์ ก็ไปนั่งทำการบ้าน ประมาณ ม.4 ม.5 ก่อนกอล์ฟจะเดบิวต์ โดยด้าน เชียร์ ได้บอกอีกว่า นี่เป็นความรักครั้งนึงเลยนะที่อยู่ในใจเชียร์มาก เชียร์รู้สึกผิดมากพูดจริงๆ ตอนนั้นกอล์ฟเขาเป็นคนทุ่มเทมาก หลายอย่างมันทำให้ไปด้วยกันไม่ได้ แต่คือแบบมันไม่ใช่ไม่อยากไปต่อ แต่พอสุดท้ายมันไปไม่ได้ มันเป็นสิ่งที่อยู่ในใจ

 

และสิ่งที่เซอร์ไพรส์เชียร์อย่างนึง คือดูรายการนึงและบังเอิญกอล์ฟไปนั่ง และเขามีถามว่ามีรักอะไรที่อยู่ในใจไหม แล้วเหมือนน้องสาวหรือพี่ชายเขาในรายการพูดขึ้นมาว่า ช หรือเปล่า โดยทั้งคู่ไม่ได้เจอกันนานมาก เกิน 10 ปี ด้านกอล์ฟ เลยบอกว่าวันนี้ก็อยากมาเจอ จริงๆ แค่รู้สึกว่าอยากมา make peace คือที่ผ่านมา จริงๆ เราอาจจะเด็กจนเกินไป

อาจไม่ใช่ช่วงเวลาที่มันใช่ พอมายืนอยู่ตรงนี้แล้วมันเหมือนแบบความทรงจำในวัยเด็กภาพมันก็ย้อนกลับมา ก็อยากจะบอกว่าดีใจด้วยที่เห็นมีความรักที่ดี ด้านเชียร์ ได้บอกอีกว่า มันคงไม่มีอะไรบังเอิญ จริงๆมันเหมือนจะบังเอิญนะ จุดที่เชียร์เจอกอล์ฟครั้งแรก มันคือที่สยาม แล้วกอล์ฟข้ามถนนมา เชียร์ข้ามถนนไป อยู่ๆ ดีเขาก็เดินกลับมา ขอเบอร์อะไรอย่างนี้

ทุกสิ่งทุกอย่างที่มันเกิดขึ้น มันก็ยังอยู่ในความทรงจำเชียร์เสมอ แล้วก็มันก็ยังสวยงาม แม้เราจะไม่เจอกัน ทุกวันนี้มันมีแต่ความหวังดีให้กันเสมอ แม้เราจะไม่ได้พูดคุยกัน เชียร์ก็ไม่เคยรู้ว่าเขาจะคิดยังไง พอวันนี้ได้ฟังก็รู้สึกว่า ทุกอย่างมันมีเส้นทางของมัน และ เส้นทางนั้นมันยังสวยงามเสมอ วันนี้เราอาจจะเป็นความหวังดีในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมันก็ยังคงอยู่ และ เชียร์ก็คิดว่า

 

เชียร์ยังคงจะส่งกำลังใจให้กอล์ฟต่อไปเหมือนกัน กอล์ฟ ก็ได้ตอบกลับมาว่า ครับ เช่นกัน ซึ่งในเวลาต่อมาทางด้าน กอล์ฟ ได้โพสต์ภาพคู่กับสาว เชียร์ ในไอจี สตอรี่ส่วนตัว พร้อมกับเขียนข้อความเอาไว้อีกว่า มันอาจไม่ถูกที่ ถูกเวลาแต่มัน เป็นประสบการณ์ให้เราเรียนรู้ และ โตขึ้น ถึงแม้เราจะแยก ย้ายกันไปคนละทาง แต่ มิตรภาพยังคงอยู่เสมอไป

ขอ ให้เราทั้งสองมีความรักที่ดีใน ทางของทั้งคู่ คอยดูอยู่ห่างๆ ในฐานะเพื่อนคนนึงนะ และ ดีใจที่เห็นเชียร์มีความสุข ยังไงแต่งละชวนเราด้วยนะ ขอบคุณรายการร้องข้าม กำแพงที่ชวนกอล์ฟไปออก รายการนะครับ เพราะกอล์ฟ อยากเจอเชียร์เลยตอบตกลง ไปแบบไม่ลังเลเลย และอยาก ให้เชียร์รู้ว่าที่ผ่านมาเราไม่ ติดใจอะไรเลยที่เราต้องแยก กัน ถึงแม้ตอนนั้นจะทุ่มเทมาก ก็ตาม

รู้เลยว่าต้องคิดว่าเรา คงไม่มา แต่เรามานะ ดีใจที่ได้เจอเชียร์นะ ตอนที่ กระซิบบอกเราตอนกอดว่า คิดถึงนะ ขอบคุณมากๆ เรา จะบอกว่า เราก็คิดถึงเหมือน กัน รับรู้ได้ถึงมิตรภาพที่ดีจริงๆ ทางด้าน เชียร์ ได้มารีสตอรี่ พร้อมกับตอบกลับว่า สิ่งที่กลัวที่สุด คือกลัวจะมีอะไรติดค้างในใจกอล์ฟ อยากบอกว่าดีใจและมีความสุขมากที่ได้บอกอะไรในใจที่ติดค้างมานาน ขอบคุณที่มานะ