ปอย ตรีชฎา พูดครั้งแรก จุดเริ่มรักโอ๊คจากรุ่นพี่เมื่อ 20 ปีก่อน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่เพิ่งที่จะเปิดตัวไเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งในครั้งนี้ได้ออกมาพูดถึงเรื่องความรักครั้งใหม่อย่างเป็นทางการ ในงาน Miss International Queen 2022 สำหรับนักแสดงสาวโกอินเตอร์ ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวเพิ่งเปิดตัวหวานใจหนุ่มหล่อนักธุรกิจนอกวงการ โอ๊ค ภควา หงษ์หยก จนกลายเป็นข่าวใหญ่ทั่วทั้งประเทศ ซึ่งนอกจาก ปอย ตรีชฎา จะได้เผยถึง

เส้นทางความรักสุดโรแมนติกครั้งนี้แล้ว เจ้าตัวก็ยังบอกเล่าความน่ารัก ความเอาใจใส่ รวมถึงความรู้สึกประทับใจในตัว โอ๊ค ภควา ให้เราได้ฟังกันอีกด้วย ปอย ตรีชฎา เปิดตัวหวานใจ ที่แท้ผู้สืบสกุลบ้านอาจ้อ ร้านอาหารชื่อดังในภูเก็ต เปิดวาร์ปบ้านอาจ้อ ร้านดังเมืองภูเก็ตของครอบครัว โอ๊ค ภควา หวานใจ ปอย ตรีชฎา การโพสต์รูปของเราสร้างความฮือฮาทั่วทั้งประเทศ เพราะหลายคนมองว่า

เป็นการเปิดตัว จริงๆ ปอยลงรูปในเฟซบุ๊กส่วนตัวอยู่แล้ว แต่แค่ไม่เคยเป็นข่าว เป็นเพราะก่อนหน้านี้เราเกริ่นว่า ไม่โสด หรือเปล่า เลยทำให้ครั้งนี้ถูกจับตามอง ปอยไม่ได้เกริ่น ปอยโดนถาม ปอยโดนค้นตั้งแต่ครั้งนั้นมันก็เลยกลายเป็นประเด็นต่อเนื่องมา ทุกวันนี้ปอยยังถูกเข้าใจผิดเลยนะคะ คือคนเขาคิดว่าจะแต่งงานแล้ว ความสัมพันธ์ครั้งนี้ใช้สถานะว่าอะไร ก็ เป็นแฟนค่ะ เป็นแฟนปกติ ระยะเวลา

นานแค่ไหนพอจะบอกได้ไหม ระยะเวลาหนึ่งเลยค่ะ คือปอยไม่ได้นับ แต่ก็ระยะหนึ่งแล้ว ด้วยความที่ก่อนหน้านี้เราไม่เปิดตัวเรื่องความรัก ทำไมครั้งนีถึงตัดสินใจเปิด สิ่งที่ปอยรู้สึกก็คือ จริงๆ ปอยไม่ได้ปิดบังอะไร บวกกับช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากปอยไม่ค่อยมีโอกาสได้ออกงาน ฉะนั้นปอยเลยไม่เจอกับพี่ๆ สื่อ จนกระทั่งงานล่าสุดที่เราเจอกัน มันก็เลยมีการพูดออกไปว่าปอยไม่โสด ซึ่งตัวปอย

เองก็อยากให้เกียรติพี่เขาด้วยค่ะ และการโพสต์รูปจริงๆ ปอยก็โพสต์มาตั้งแต่ก่อนที่จะเป็นข่าวแล้ว ฝ่ายชายมีฟีดแบคยังไงบ้าง เพราะข่าวนี้ค่อนข้างใหญ่และคนให้ความสนใจ ปอยตกใจมากกว่าพี่เขาเยอะเลยค่ะ และ พี่เขาต่างหากที่เป็นคนให้กำลังใจปอย ให้กำลังปอยได้ดีมากๆ และ เขาก็โอเคมากๆ เห็นว่าครอบครัวเขาเองก็เอ็นดูเราด้วย อันนี้ก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆ เลยนะคะ ที่ทางบ้านพี่เขา ครอบครัว

พี่เขาเมตตาปอย เราได้มีโอกาสเจอกับครอบครัวเขาบ่อยไหม พอสมควรค่ะ คือจริงๆ ปอยกับพี่เขาเรารู้จักกันมานานแล้ว ประมาณ 20 ปีแล้วมั้งคะ พี่เขาคือพี่ชายของเพื่อนสนิทปอย และ คุณพ่อคุณแม่ปอยก็รู้จักคุณพ่อคุณแม่พี่เขา เพียงแต่พี่เขาเป็นรุ่นพี่ปอยเท่านั้นเอง รุ่นพี่ที่โรงเรียน เรามองความรักครั้งนี้ไกลถึงขั้นไหน ปอยไม่กล้าคาดหวังขนาดนั้น ถ้ามันจะมีอะไรเกิดขึ้นมันก็เป็นเรื่องของอนาคต

ปอยไม่ได้ปิดกั้น แต่ถามว่าปอยเคยคิดเรื่องแต่งงานบ้างไหม เอ่อ ตั้งแต่เด็กๆ ปอยเป็นคนที่คิดว่าอยากจะมีงานแต่งงานเป็นของตัวเองอยู่แล้ว แต่ว่ามันก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามอายุ ฉะนั้นทุกวันนี้สำหรับปอย อนาคตมันอาจจะไม่ใช่เรื่องของงานแต่งงานอย่างเดียว แต่มันคือเรื่องของการอยู่ร่วมกันยามทุกข์ยามสุข เราอยู่แล้วรู้สึกสบายใจหรือเปล่า ซึ่งพี่เขาตอบโจทย์เรื่องนี้ เราบอกว่ารู้จักกันมานาน

แล้ว อะไรคือเหตุผลที่ทำให้อยู่ดีๆ ก็ตัดสินใจคบกัน มันเป็นเวลาที่เหมาะสมพอดีค่ะ เป็นเวลาที่เราสองคนโสดทั้งคู่ ณ เวลานั้น รวมถึงเราต่างฝ่ายต่างก็รู้จักภูมิหลังของกันและกัน เพราะฉะนั้นเรื่องการเรียนรู้ตัวตนเราจึงเห็นกันมานานแล้ว ใครเป็นคนขอคบก่อน ปอยไม่มั่นใจประเด็นนี้ คือมันเป็นจังหวะที่เราคุยกันและตกลงร่วมกันมากกว่าค่ะ เขามีความน่ารักยังไงบ้างในสายตาเรา เขาดูปอยดีค่ะ เขา

เอาใจใส่ครอบครัวปอย เขาไปส่งข้าวส่งน้ำให้ยายของปอยในช่วงที่ปอยต้องมาทำงานที่กรุงเทพ เขาเป็นคนที่ชอบเข้าหาผู้ใหญ่ค่ะ เราตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกเจอเลยไหม เอ่อ ปอยเห็นเขามานานแล้วนะคะ แต่ตอนเด็กๆ ปอยเห็นเขาเป็นรุ่นพี่ แต่พอโตขึ้นมาปอยได้มีโอกาสเห็นวิธีการคิดของเขาในเฟซบุ๊กมาเรื่อยๆ คือเราเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกันมานานมาก และ ปอยก็ภูมิใจในตัวพี่เขาในฐานะพี่ชายของ

เพื่อนแค่นั้น แต่พอวันหนึ่งปอยได้มารู้ว่าพี่เขาชอบปอย ปอยก็เลยคิดว่า โอเค ก็ลองดูก็ได้ พี่เขาชอบเรามานานแล้วหรือยัง ไม่ค่ะ ไม่ๆ เขาบอกว่าเขาชอบปอยวันนั้น วันที่เราเจอกัน ทุกวันนี้ยังเขินอยู่ไหมเวลาโดนถาม นิดหนึ่งค่ะแต่ไม่มาก หลังจากนี้จะมีโอกาสได้เห็นภาพคู่มากขึ้นไหม ระวังมากกว่าเดิม เพราะรู้แล้วว่ามีคนแ ชร์อย่างรวดเร็ว ถ้ามีงานอีเ วนต์คู่กันติดต่อมาล่ะ เราจะโอเคไหม มีติดต่อเต็ม

เลยค่ะ แต่ไม่ออกเลย เขาไม่ซีเรียสนะ แต่ปอยกันไว้ให้ออกคือปอยรู้สึกว่าเขาอยู่ในจุดของเขาก็ดีอยู่แล้ว และเรื่องของเราปอยก็ไม่ปิดบังอะไร อีกอย่างตัวพี่เขาเองก็งานยุ่งมากเลยด้วย เขาเป็นคนที่ทำงานหนักมากๆ แบ่งเวลายังไงในเรื่องการดูแลความสัมพันธ์ เพราะอยู่ห่างกันค่อนข้างไกล พี่เขาค่อนข้างแบ่งเวลาได้ดีค่ะ พี่เขามีความเป็นผู้ใหญ่กว่าปอย