ป้าแมว ดาวพระศุกร์ เกรงใจคนบันเทิงช่วยเหลือค่าใช้จ่าย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงอาวุโสที่ได้ห่างหายจากวงการไปนาน สำหรับ ป้าแมว ดาวพระศุกร์ หรือ ป้าแมว รุ่งกานดา เบญจมาภรณ์ วัย 80 ปี ที่เผยว่า ตั้งใจรับละครอยู่เรื่อย ๆ ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาสุขภาพตรงบริเวณขา ที่ผ่านมามีผู้จัดละครคิดว่าตนไม่รับงานแล้ว แต่ยืนยันยังพร้อมทำการแสดงด้วยใจรัก เพียงแต่กังวลว่าจะเป็นอุปสรรคในการถ่ายทำบ้าง

 


ซึ่งผู้จัดละครบางคนเข้าใจได้ดี จะมีการเลี่ยงถ่ายโดยไม่ต้องเห็นขา มีความสุขที่ได้แสดงละคร ที่หายจากอาการต่าง ๆ ก็เพราะได้ทำงานที่รัก อยากฝากถึงผู้จัดละครว่าสามารถเรียกตนมาทำงานได้เสมอ ป้าแมว เผยเพิ่มเติมอีกว่า ใจพองโตทุกครั้งที่ได้ทำงาน โดยต้องสู้และอยู่ในวงการบันเทิงให้ได้ กฎในการทำงานของตนต้องมีวินัย ตรงต่อเวลา

 

และไม่จำเป็นต้องมาดูแลตนให้ดีในกองถ่าย ตนเป็นคนสบาย ๆ ส่วนเรื่องค่าตัวนั้นไม่ได้เรียกร้องมูลค่าเยอะ สามารถพูดคุยกันได้ ไม่มีให้ก็ไป ส่วนใครหลายคนสงสัยว่าตนทำงานตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน แต่ทำไมยังไม่มีเงินเก็บ ขอชี้แจงว่าเพราะที่ผ่านมาต้องใช้เงินรักษาตัวเอง ภายใน 1 ปีเฉลี่ยต้องเข้า รพ. มากถึง 30 ครั้ง

 

โดยค่าใช้จ่ายในส่วนนี้มีคนดูแลให้โดยที่ตนไม่ต้องกังวล เนื่องจากอยากให้ตนแข็งแรงขึ้น ไม่ต้องใช้ไม้เท้า ยืนยันไม่มีผลกระทบกับการทำงาน ซึ้งใจนักแสดงที่เคยร่วมงานอย่างนางเอกซุปตาร์ อั้ม พัชราภา รวมถึง บุ๋ม ปนัดดา และกบ ปภัสสรา ที่ยังช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายตลอด ยอมรับว่าเกรงใจทุกครั้งที่ลูกหลานดาราหยิบยื่นเงินช่วยเหลือ

 

มีบางครั้งที่จำเป็นต้องโทรไปขอความช่วยเหลือ โดยเฉพาะอั้มที่ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเพิ่งติดต่อขอรับเงินช่วยเหลือ ซึ่งอั้มก็ยินดีช่วยทุกครั้ง โดยกำชับไม่ให้ป้าแมวบอกใคร อั้มไม่เคยทิ้งป้าแมวแม้บางครั้งป้าแมวจะไม่ได้โทรหา อั้มก็จะเป็นฝ่ายโทรหาป้าแมวเอง

 

แม้จะมีคนสงสารตน แต่ยืนยันว่าชีวิตตนไม่ได้ลำบากมาก มีบ้างบางเดือนที่ขัดสน ด้วยความที่มีค่าใช้จ่ายทั้งการใช้ชีวิต การรักษาตัวเองและค่าเช่าบ้าน ที่เป็นตัวเลขรวม ๆ ตกเดือนละ 20,000 บาท ก็ต้องสู้ชีวิตต่อไป ตราบใดที่ยังมีแรงก็จะทำงานต่อไป