แป้ง อรจิรา เปิดบ้านหรู 4 ชั้น 40 ล้าน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคุณแม่ป้ายแดงที่ได้มีลูกสาวที่น่ารักไปไม่กี่เดือนซึ่งต้องบอกว่าตอนนี้ชีวิตของนักแสดงสาว แป้ง อรจิรา จัดว่าแฮปปี้ขั้นสุด หลังได้พบรักกับสามีนักธุรกิจชาวต่างชาติและมีลูกสาว น้องเลอา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ถือว่าเป็นชีวิตที่สมบูรณ์แบบในฝันของสาวๆ


 

หลายคนเลยทีเดียว ล่าสุดในรายการ เคหสถานบานปลาย แป้ง อรจิรา ก็มีโอกาสได้มาเปิดบ้านของครอบครัวให้ได้ชมกัน โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่แป้งอาศัยอยู่กับคุณพ่อ คุณแม่ และครอบครัวของพี่ชาย ซึ่งเป็นบ้านเก่าที่อยู่มาตั้งแต่เด็ก แต่ทุบและถมที่สร้างใหม่ทั้งหมดกลายเป็นบ้าน 4 ชั้น

 

จากที่ตั้งงบไว้ 20 ล้านบาท ก็บานปลายเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวกลายเป็น 40 ล้านบาท เพราะทุกคนมีความต้องการต่างกัน แต่พื้นที่มีอยู่ประมาณ 100 ตารางวา แป้ง อรจิรา เผยว่า บ้านหลังนี้สร้างตามหลักฮวงจุ้ย มีสระน้ำหน้าบ้านเล็ก ๆ ให้เป็นที่ออกกำลังกายสำหรับผู้ใหญ่

 

แถมยังสร้างบันไดหนีไฟตามกฎหมายด้วย แต่กลัวมันจะโล่งเกินไป จึงสร้างตะแกรงเหล็กครอบบันไดไว้อีกที เพื่อความสวยงามและป้องกันโจร ซึ่งราคารวม ๆ กันก็เกือบ 1 ล้านบาท ส่วนโรงรถก็ใช้เป็นประตูไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกา บานละ 160,000 บาท มี 3 บาน

 

จอดรถได้ประมาณ 5 คัน ส่วนอีกหนึ่งสิ่งที่บานปลายคือ พื้นไม้ ใช้ไม้จริงหมดเลย รวมถึงประตูด้วย ซึ่งค่าไม้ 2 ล้าน แต่ค่าปูแพง รวมกันทั้งหมดประมาณ 4 ล้านบาท นอกจากนี้ก็ยังมีการติดแผงโซลาร์เซลล์ด้วย ทำให้ที่บ้านประหยัดไฟมาก

 

ส่วนค่าติดประมาณ 400,000 บาท แต่ไม่ได้ติดเต็มพื้นที่ เมื่อถูกถามว่าสร้างบ้านหลังนี้แพงไหม แป้ง อรจิรา ตอบว่า รู้สึกว่ามันสมเหตุสมผล เพราะราคาบ้านทุกวันนี้แพงมาก ถ้าอยากได้พื้นที่ใช้สอยประมาณนี้มีแตะ 60-70 ล้านบาทแน่นอน