อุ้ม ลักขณา รีวิวงานในวงการ เล่นจริงโดนจ้างงานให้ไปเอนเตอร์เทนลูกค้า

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่ได้โ ลดแ ล่นในวงการมาอย่างยาวนาน สำหรับนักแสดงสาวแซ่บ อุ้ม ลักขณา แถมยังฝากผลงานไว้มากมาย ซึ่งแต่ละผลงานก็แซ่บๆ ทั้งนั้น ล่าสุด 30 มิถุนายน 2565 สาวอุ้ม ก็เพิ่งออกมารีวิวงานในวงการบันเทิงทีเจ้าตัวทำมาแล้วกว่า 10 ปี ผ่านรายการ โดนอุ้ม ทางช่องยูทูบ Aum Lukkana ว่า ตอนแรกไม่คิดว่าจะมาเป็นดาราเลย

 

แต่คุณพ่อเป็นคนจุดประกายเขาก็เลยพาไปประกวดตอนอยู่ ม.6 และ เราชนะรายการนั้นมา ไปประกวดต่อที่ต่างประเทศ จากนั้นก็เข้าวงการ แล้วก็มีหนังเรื่องแรก ตำนานกระสือ เรื่องพีค ๆ ในวงการ คนจะชอบคิดว่าสบาย อย่างเราชอบเล่นในป่า ในดง เวลาเล่นก็ต้องเรียลๆ เล่นกลางแดดจากเดิมดำอยู่แล้วยิ่งดำเข้าไปอีก ห้องน้ำก็ไม่มี

 

จนเป็นที่มาที่ทำให้มีอาการจนถึงทุกวันนี้ เพราะเราไม่อยากไปทำธุระที่ที่ไม่สะอาด งานถ่ายก็หนัก ตั้งแต่เช้ายันดึก ขับรถกลับบ้านคือเกือบหลับในไปหลายรอบแล้ว ส่วนเรื่องซีนรักหนักๆ ครั้งแรกรู้สึกยังไง สาวอุ้มก็ยอมรับตรงๆ เพราะตอนนั้นก็ยังใสๆ แล้วต้องจุ๊บกันจริง เราก็ต้องไปทำการบ้านช ฟีลลิ่งต้องเป็นยังไง ทำแบบไหน

 

แล้วซีนรักมันร้อนแรงมาก สาวอุ้มยังฝากถึงนักแสดงชายบางคนว่าก่อนเข้าซีนรักช่วยไปแปรงฟันก่อน มันเหม็น เรื่องที่ยากที่สุดคือตอนเล่น นาคี ทั้งร่วมงานกับผู้กำกับและนักแสดงมากฝีมือหลายคน รวมไปถึงเรื่องของภาษาที่ต้องพูดภาษาอีสาน ก็ต้องทำการบ้านเยอะ มีครูมาสอน ยากที่สุดในชีวิตที่เราเล่นมาแล้ว แต่เราก็ภูมิใจที่ทำออกมาได้ดีและประสบความสำเร็จมาก

 

สาวอุ้ม ยังได้เมาท์ถึงเรื่อง งานแปลกๆ ในวงการ เมื่อถูกถามว่ามีคนชวนไปงานแปลกๆ เยอะไหม ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า เยอะแยะ เพราะตั้งแต่เราเริ่มมีชื่อเสียง มีผลงานถ่ายแบบต่างๆ ออกไปมันก็มีคน โทร. มาที่บ้านเลย ถามว่ารับงานเอนเตอร์เทนไหม ตอนนั้นเราก็งงคืออะไร เขาก็บอกว่า ไปกินข้าว เอนเตอร์เทนลูกค้า งานลงเรือก็เคยมี ไป 2-3 วัน คิดราคามาเลยว่าเท่าไร

 

และถ้าเราถูกใจกับลูกค้าจะไปนอนต่อก็ได้ ให้คิดราคามาเลย เขาพูดแบบนี้เลย แต่สุดท้ายพอเราไม่ได้รับทำมันก็จะหายไปเอง เขาจะรู้กันในวงว่าเราไม่รับทำงานแบบนี้ ซึ่งเราก็เคยฟ้องร้องกันไปแล้ว เพราะมีผู้หญิงคนหนึ่งไม่ได้รู้จักเราเลย แต่เอาเราไปขายกับลูกค้า ไปรับเงินมาแล้ว แล้วลูกค้าก็มาคอมแพลนกับเรา ซึ่งเราไม่เคยทำงานแบบนั้น แต่ก็จบมันไปแล้ว