ด่วน รวบพ่อ นิกกี้ ณฉัตร คาบ้านพักย่านนนทบุรี

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 7 ก.ค. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. พ.ต.อ.จักรวรรดิ บุญทวีกุลสวัสดิ์ รองผบก.ปพ. พ.ต.อ.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย ผกก.5 บก.ปพ. พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ. พ.ต.ท.พีรณัฏ บุญค้ำพงษ์ สว. วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ.


นำกำลังชุดปฎิบัติการพิเศษคอมมานโด ปิดล้อมตรวจค้น 17 จุด ในจังหวัด 12 จังหวัด ประกอบด้วย เชียงราย, แม่ฮ่องสอน, นนทบุรี, กรุงเทพฯ, สมุทรปราการ, กาญจนบุรี, ฉะเชิงเทรา, จันทบุรี, นครศรีธ รรมราช, ขอนแก่น, นครพนม และ กาพสินธุ์ ตามยุทธการคอมมานโดปราบคนพาล

 

โดยจุดที่น่าสนใจ อาทิ ที่จังหวัดนนทบุรี ชุดปฎิบัติการพิเศษคอมมานโดนำกำลังปิดล้อมบ้านเลขที่ 100 หมู่บ้านวิภาวรรณ ถนนเลี่ยงเมืองสนามบิน 15 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ก่อนจับกุมนายวรเชษฐ จันทพันธ์ ซึ่งเป็นพ่อของนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ และ ณัฐชา จันทพันธ์ หรือเม้าส์ บีโอวาย ผู้ต้องหาตามหมายจับ พย าย ามฆ่ า , พ.ร.บ.อาวุธปืน หลังใช้อาวุธปืนลูกกรดยิงใส่คนขับรถบรรทุก โดยไม่ทราบสาเหตุ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และ รถเกิดความเสียหายเหตุในพื้นที่ จ.นนทบุรี

และ ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ชุดปฎิบัติการพิเศษนำหมายค้นศ าลอาญาเลขที่ 495/2565 ลงวันที่ 6 ก.ค. ปิดล้อมบ้านเลขที่ 92/2 หมู่1 ต.ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านของนายสถาพร เค้าพงษ์จันทร์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในฐานความผิดฆ่ าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และ ความผิดตาม พรบ.อาวุธปืน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวปลูกติดกัน 3 หลัง ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ เจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายค้น ก่อนนำกำลังปิดล้อมเพื่อทำการจับกุมตัวนายสถาพร อย่างไรก็ตามจากการตรวจค้นไม่พบตัวของนายสถาพรกบดานอยู่ที่บ้านดังกล่าว พบเพียงญาติและครอบครัวของนายสถาพร

สำหรับนายสถาพร เป็นผู้ต้องหาที่ทางการต้องการตัวโดยเมื่อปี 2550 หลังใช้อาวุธขนาด .45 จ่อยิง นายอุเทน เลาะเนาะ คู่กรณีที่ บริเวณศีรษะ ปมเหตุมาจากพิพากเรื่องที่ดิน เหตุเกิดที่ ต.บึงน้ำรักษ์ อ.บางน้ำ เปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ต่อมาถูกจับกุมและขอประกันตัวในชั้นศ าล อีกทั้งหลบหนีไม่ยอมมาฟังคำพิพากษาศ าลตัดสินให้ประหารชีวิต แต่มีเหตุบรรเทาโทษ จึงลดโทษให้เหลือจําคุกตลอดชีวิต นอกจากนี้มีประวัติพัวพันกับย าเสพติดถูกศ าลจำคุก 12 ปี พ้นโทษเมื่อปี 2562

สำหรับปฎิบัติการดังกล่าว ทางพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ทางกองบังคับการปฎิบัติการพิเศษหรือคอมมานโด ทำข้อมูลสืบสวนผู้ต้องหาที่มีพฤติก รรมก่อคดีฆ่ าผู้อื่นอย่างอุกอาจ คดีอาวุธปืน ตลอดจนคดีย าเสพติด ที่เป็นภั ยต่อสังคมที่ยังคงหลบหนีการจับกุม จนเป็นที่มาของการปูพรมเป้าหมาย 17 จุด ผู้ต้องหา 16 คน ทั่วประเทศ อย่างไรก็ตามในช่วงสายวันนี้ทางพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. จะแถลงข่าวสรุปผลการปฎิบัติ ที่ บช.ก. ต่อไป