วินัย ไกรบุตร อาการหนัก นอนบนเตียง ลุกกินข้าวเองไม่ได้ต้องมีคนป้อน หมอวินิจฉัยแล้วมีโอกาส

เรียกได้ว่าส่งกำลังใจให้กับอดีตดาราดัง เมฆ วินัย ไกรบุตร กันอย่างมาก หลังจากที่อาการตุ่มน้ำพองได้กลับมากำเริบอีกครั้ง และร่างกายของ เมฆ ในตอนนี้ก็เปลี่ยนไปมาก จนไม่สามารถลุกกินข้าวเองได้ มีคนคอยป้อนข้าวป้อนน้ำ แต่เจ้าตัวเองก็สู้จนสุดใจ ไม่ย่อท้อต่อโ รค และ ยังมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ

ล่าสุด เมฆ วินัย ก็ได้ลงคลิปของตัวเองให้แฟนๆ ได้ติดตาม ซึ่งแต่ละคลิปนั้น เมฆ มีกำลังใจเต็มร้อย สีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส อีกทั้งยังโพสต์ขายของหาเงินให้อีกทาง นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้โพสต์คลิปที่คุณหมอได้เผยอาการของโ รคนี้ ขณะที่เจ้าตัวเข้ารับการเปลี่ยนถ่ายพลาสมา โดย คุณหมอได้เผยว่า

เมฆ วินัย นั้นเป็นโ รคภูมิแพ้ตัวเอง มีปัญหาเกี่ยวกับฮีโมโกลบิน ซึ่งเมื่อเข้ารับการเปลี่ยนถ่ายพลาสมา ภายใน 24-28 ชม. คนไ ข้จะรู้สึกถึงความแตกต่างทันที แต่อาการทางผิวหนังจะต้องใช้เวลาในการสมาน ที่ต้องใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์

คนภายนอกจะเห็นความแตกต่าง แต่จะต้องเปลี่ยนถ่ายพลาสมาบ่อยไหม ต้องบอกว่าแล้วแต่เคส แล้วแต่คน แต่หมอแนะนำให้ทำสักประมาณ 3 เดือน เพื่อให้โรคสงบอย่างน้อย 6 เดือน-1 ปี เพราะถ้าโ รคสงบเกิน 6 เดือน โอกาสที่จะกลับมาเป็นจะน้อยลง

 

 

 

ขอบคุณ winaikraibutr