ฝันเห็นยักษ์องค์ใหญ่ สีขาว เดินเข้าวัด ติดต่อกันหลายคืน สร้าง ท้าวเวสสุวรรณ ถวาย

ความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ อย่างไรก็ตามโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา ที่ วัดก้องประชาราษฏร์ ม.9 (บ้านมาบไผ่) ต.เทพนิมิต อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร มีชาวบ้านผู้มีจิตศรัทธาทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัด เดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวงเบิกเนตรองค์ท้าวเวสสุวรรณ ท้าวคณาธิบดี (สีขาว) หน้าโบสถ์ 2 องค์ ความสูง 3.80 เมตร ที่ครอบครัว เณตรตาก้อง เป็นเจ้าภาพนำมาจัดสร้างร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ไว้ที่วัดดังกล่าว

เนื่องจากคนในครอบครัวฝันเห็นยักษ์องค์ใหญ่สีขาวเดินเข้าวัดแห่งนี้ติดต่อกันหลายคืน จึงตั้งจิตอธิษฐานหากเป็นนิมิตถึงท้าวเวสสุวรรณ จะมาสร้างวัดให้เจริญรุ่งเรือง ขอให้ทำการค้าและ ธุรกิจรุ่งเรืองมีโชคลาภ และ มีผู้ร่วมสมทบบุญครั้งนี้โดยเร็ว ปรากฏว่าได้สมปรารถนา จึงทำการก่อสร้างจนแล้วเสร็จภายใน 1 เดือน และ ประกอบพิธีบวงสรวงในวันนี้

สำหรับผู้ที่มาร่วมพิธีจะต้องใส่ชุดขาวทุกคน โดยมีการบวงสรวงถวายเครื่องสังเวย อ่านโองการอัญเชิญท้าวเวสสุวรรณให้ลงมาประทับ ซึ่งขณะทำพิธีนั้น อยู่ๆ ผู้ร่วมงาน 2 คน ก็ลุกขึ้นมาร่ายรำทำท่าทางขึงขังคล้ายยักษ์ โดยเชื่อว่ามีการลงมาประทับขององค์ท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวคณาธิบดี ทั้ง 2

 

จากนั้นผู้ร่วมพิธีได้นำดอกดาวเรืองที่เตรียมไว้มาโปรยหน้าพิธี พร้อมให้พระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ทำการเบิกเนตร โดยนำผ้าสีแดงออกจากใบหน้าของหุ่นปั้น ท้าวเวสสุวรรณ ก่อนนำดอกกุหลาบและพวงมาลัยสีแดงมาถวายเพื่อขอพร และส่องเลขขันต์น้ำมนต์ในพิธี รวมถึงเลขหางประทัด เพื่อนำไปเ สี่ยงโ ชคงวดวันที่ 16 ก.ค. 265 โดยได้เลขจากขันต์น้ำมนต์เป็นเลข 63 ส่วนเลขหางประทัดเป็นเลข 8625, 560, 74

 

ขอบคุณ ที่มาจาก ไทยรัฐ