มาร์กี้ โอดค่าเทอมลูก สูงเฉียดล้าน โชคดีปู่เปย์ให้หลาน แถมออกค่าสร้างบ้านเกือบ 70 ล.

ถึงกับหน้าซีดเลยทีเดียว เมื่อเห็นค่าเทอมของลูกสูงเฉียดล้าน สำหรับคุณแม่น้องแฝด มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า ที่ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจในงานเปิดตัว บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์ ณ ห้องฉัตรา บอลรูม โรงแรมสย าม เคมปินสกี้ ถึงการเตรียมความพร้อมส่ง มีก้า มีญ่ า เข้าเรียนระดับอนุบาล

 

ซึ่งพอรู้ค่าเทอมของลูกแพงมากถึงกับตกใจ แต่ยังนับว่าเป็นความโชคดีทำให้โล่งใจได้ เพราะงานนี้คุณปู่สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ เป็นผู้รับผิดชอบจ่ายค่าเทอมทั้งหมดให้หลานเอง รวมทั้งบ้านใหม่ ราคา 70 กว่าล้าน ที่ตอนนี้ย้ายไปอยู่เต็มร้อยแล้ว ได้คุณปู่ช่วยออกค่าก่อสร้าง 80 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย

เห็นบอกว่าค่าเทอมลูกทั้ง 2 คนเกือบล้านเลยต่อปี ? แรงเหมือนกันเนอะ แม่เห็นก็ตกใจ เพราะค่าเทอมตอนสมัยเรา เราก็ว่ามันก็แพงแล้ว ถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นแม่เคยบ่น 80,000 บาท มันก็แพงแล้วต่อเทอมนะ แต่ตอนนี้โรงเรียนอินเตอร์ก็ฟาดไปประมาณคนละ 2 แสนกว่าๆ เด็กเล็กนะ มากกว่ารุ่นกี้ 3 เท่า ปีหนึ่งมี 2 เทอม 240,000 บาท บวกกันเป็น 480,000 บาท แล้วบวกกัน 2 คน ก็เกือบล้านแล้วค่ะ

ด้วยค่าเทอมที่สูงมากแบบนี้ มีคุยกับ ป๊อก ไหมว่าต้องวางแผนเรื่องการเงินเพื่อลูกยังไง ? อันนี้คือโชคดี คือคุณปู่เป็นคนรับผิดชอบ (ยิ้ม) เพราะคุณปู่รับผิดชอบหลานๆ ทุกคน

คุณปู่ออกปากเองเลยใช่ไหมว่าเดี๋ยวจ่ายเอง ? ใช่ค่ะ ถามว่าออกให้ถึงเรียนจบปริญญ าตรีเลยไหม คือเรายังไม่ได้คุยถึงขนาดนั้นค่ะ (หัวเราะ) เอาที่คุณปู่สะดวกค่ะ ท่านก็ดูความเหมาะสม เช็กว่าแต่ละที่มันราคาเท่าไหร่ ก็ราคาเท่านี้หมดถ้าเป็นโรงเรียนอินเตอร์ แล้วถ้าเป็นโรงเรียนอินเตอร์ที่เล็กหน่อย จำกัดคนหน่อย อย่างครู 2 คน ดูแลเด็ก 10 คน มันก็จะอยู่ประมาณนี้

 

พอคุณปู่บอกจะออกค่าใช้จ่ายส่วนตรงนี้ให้ รู้สึกยังไง ? โล่ง (ยกมือไหว้) คือคุณปู่รู้สึกว่าการลงทุนกับเรื่องการศึกษามันเหมือนเป็นการเซฟเด็กๆ ตั้งแต่ยังเล็กค่ะ เขาเลยรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ควรจะลงทุน

ถามถึงเรื่องบ้านใหม่ 70 ล้านบาท ? ก็ขอบคุณคุณปู่อีกค่ะ (ยกมือไหว้) คุณปู่ออกค่าสร้างบ้านให้ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ข้างในจัดการเอง คุณปู่ออกให้ตีซะประมาณ 80 กว่าเปอร์เซ็นต์ค่ะ

 

คุณปู่จ่ายให้เต็มเลยไหม ? ของคุณปู่น่าจะตีสักประมาณ 55-60 เปอร์เซ็นต์ เฟอร์นิเจอร์เราออกเองเพราะว่าลูกหลานแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน คนละแนว บางคนอยากจะลงทุนบิวต์อิน บางคนอยากจะลงทุนกับเฟอร์นิเจอร์ เพราะฉะนั้นจะมีงบส่วนหนึ่ง เกินจากนั้นยังไงก็ดูแลเอาเอง ของกี้งบคุณปู่มันหมดไปกับอินทีเรียแล้ว เฟอร์นิเจอร์ก็เลยต้องออกเอง