กรุ๊งกริ๊ง รังสิมา ถึงกับโมโห นิติฯคอนโดลืมวางสายโทรศัพท์ จับกลุ่มเมาท์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนนั้นพูดถึงกันเป็นอย่างมาก ซึ่งในวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 คุณรังสิมา ศฤงคารนฤมิตร หรือกรุ๊งกริ๊ง ผู้ประกาศข่าวสาวช่องดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร โดยได้เล่าประสบการณ์ที่ให้โมโหสุดๆ เมื่อเธอได้โทรศัพท์คุยกับนิติบุคคลของคอนโดฯ ที่อาศัยอยู่ แต่ทางนิติฯ กลับลืมวางสายโทรศัพท์

 

ทำให้เธอได้ยินว่าอีกฝ่ายนินทาเธอแบบเต็มๆ ซึ่งงานนี้ คุณกรุ๊งกริ๊งได้อัดคลิปเสียงและเก็บหลักฐานไว้ทั้งหมด คุณกรุ๊งกริ๊ง เล่าว่า ถ้าเรื่องที่ได้ยินผ่านสายโทรศัพท์นั้นเป็นเรื่องจริงตนจะไม่โกรธเลย แต่สิ่งที่ได้ยินนั้นเป็นเรื่องที่ไม่จริง ใช้คำพูดให้บุคคลที่สามรู้สึกไม่ชอบและมองตนไม่ดีทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนและตัดสินว่านิสัยแย่จากการที่ฟังเรื่องไม่จริง ตอนนั้นตนโกรธมาก

 

แถมมีการพูดถึงหน้าที่การงานของตน รวมถึงเรียกเพื่อนที่มาหาตนว่า สามี ซึ่งเพื่อนหลายคนของตนนั้นไม่ใช่ผู้ชาย จะมาเหมาว่าสามีไม่ได้ ตนต้องใช้ความอดทนสูงมากในการฟังจนจบ คุณกรุ๊งกริ๊ง เผยว่าตนอัดเสียงไว้อย่างชัดเจน แถมกล้องวงจรปิดก็ชัด พร้อมย้ำว่าไม่ว่าใครจะทำอาชีพอะไรทุกคนควรได้รับเกียรติ ได้รับความเคารพอย่างเท่าเทียม นิติบุคคลมีหน้าที่ดูแลลูกบ้าน

 

ลูกบ้านจ่ายค่าส่วนกลางเป็นเงินเดือน ถ้าไม่สำนึกในส่วนนี้ก็ต้องพึงระลึกไว้ว่าหน้าที่คือการอำนวยความสะดวก ประสานเรื่องต่างๆ ให้กับลูกบ้าน คุณกรุ๊งกริ๊ง เผยอีกว่า ตนเองรู้ว่าการได้รับโอกาสสำคัญแค่ไหน ซึ่งตนจะให้โอกาสแก้ไขปรับปรุง แต่นิติบุคคลคนดังกล่าวก็ต้องได้รับบทเรียนเช่นกัน หวังว่าคงจะไม่ทำอีก ถ้าอยากพูดขอให้พูดแต่เรื่องจริงถึงแม้ไม่ดี

 

แค่ไหนก็พูดได้เพราะเป็นเรื่องจริง ตนไม่โกรธ และ ที่สำคัญที่สุด อย่าลืมวางสายก่อนจะนินทาใครด้วย ทั้งนี้ข้อความในแชตนั้น คุณกรุ๊งกริ๊ง ได้แจ้งไปยังนิติบุคคลคนดังกล่าวว่าลืมวางสายโทรศัพท์และแจ้งว่าอัดคลิปเสียงไว้หมดแล้วพร้อมขอพบผู้จัดการคอนโดและทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งนิติบุคคลคนดังกล่าวได้ส่งข้อความขอโทษ

 

และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกแล้ว นิติบุคคลคนดังกล่าวเผยว่าตนไม่ได้ตั้งใจ และ ไม่มีเจตนาที่ไม่ดี ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ ตนยังอยากทำงานที่นี่อยู่ สำนึกผิดจริงๆ ตนเข้าใจความรู้สึกคุณกรุ๊งกริ๊ง ตนอยากขอโทษและพนักงานคนอื่นๆ ก็ฝากขอโทษมาด้วย ตนจะนำเรื่องนี้มาเป็นบทเรียนในการทำงานและจะปรับปรุงพฤติก รรม