ป๊อบ ปองกูล เผยมุมโรแมนติกพาภรรยาเดท

ปกติจะเรามักจะเห็นแต่มุมเฮฮา สำหรับ นักร้องหนุ่มเสียงดี ป๊อบ ปองกูล ไม่ค่อยจะมีใครได้เห็นมุมโรแมนติกสักเท่าไหร่ แต่ล่าสุดใน VLOGแว่ก ป๊อบตัดสินใจพาภรรยา ปลา วราสินี ไปเดทกันอีกครั้งในรอบ 3 ปี หลังจากที่แต่งงานกัน ด้วยการหลอกว่าจะพาไปงานแต่งงาน ซึ่งในระหว่างที่รอศรีภรรย าอยู่นั้น ป๊อบก็ได้เผยความในใจให้ฟังว่า

นี่จะเป็นการออกเดทครั้งแรกหลังจากแต่งงาน หลังจากแต่งงานมา 3 ปีกว่าไม่เคยออกเดทกับเขาเลย ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่จะทำให้เขาประทับใจ ในระหว่างที่นั่งรอภรรยา ป๊อบก็บอกว่าตื่นเต้นยิ่งกว่าไปงานแต่ง แล้วไม่มีเพชร 4-5 แสน หรือหลักล้านมาเซอร์ไพรส์เขาเลย เป็นเซอร์ไพรส์แบบกะโหลกกะลา

แต่ด้วยความที่ไม่ได้เดทกันเลยตลอด 3 ปี ก็เลยรู้สึกตื่นเต้นอยู่ในหัวใจ ก่อนที่ทีมงานจะบอกว่าเจอต้องพูดอะไรหน่อยนะ และให้ป๊อบซ้อม แต่งานนี้นักร้องหนุ่มบอกว่าไม่ต้องซ้อม ของแบบนี้มันอยู่ในใจ

เมื่อถึงเวลานัด ภรรย าก็เดินทางมาถึงร้าน ป๊อบรีบถือช่อดอกไม้มายืนรอภรรย าหน้าร้าน ทำเอาสาวปลาถึงกับงงนิดๆ และ เมื่อป๊อบถามว่าดอกไม้สวยมั้ย เจ้าตัวก็ตอบแบบเขินๆ ก่อนจะให้สามีสอบผ่านในการเซอร์ไพรส์กันในวันนี้ และป๊อบสารภาพว่านี่เป็นการให้ดอกไม้ครั้งแรกกับภรรย า ทำเอาอีกฝ่ายซึ้งน้ำตาจะไหลเลยทีเดียว

จากนั้น ป๊อบ ปองกูล ก็พาภรรย าไปทำสวยที่ร้านทำเล็บ และเล่าให้ฟังว่าปลาทำงานตลอด ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง วันหยุดก็ยังต้องเข้าไปที่มหาวิทย าลัย

 

จากนั้น ทีมงานถามปลาว่า เคยมีเรื่องประทับใจที่ป๊อบทำให้มั้ย ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่า ตอนที่ทำงานแรกๆ แล้วเขาซื้อแหวนทองมาให้ เงินเดือนๆ แรก และ ป๊อบ บอกว่า สรุปแหวนหาย แต่งานนี้ภรรย าหันมาบอกว่า ไม่หาย แต่หาไม่เจอ

ป๊อบเล่าถึงเรื่องราวในอดีตที่เคยทำอะไรบางอย่างให้ปลาได้ฟังว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับถุงผ้า เหตุเกิดเมื่อสมัยตอน ม.4 ไปเข้าค่ายที่เขาใหญ่ เขาให้เก็บขยะ ใครได้ถึง 5 กิโลจะได้ถุงผ้าที่มีรูปช้าง แล้วปลาบอกว่าถุงผ้าน่ารัก เลยอยากให้เขา ก็เลยเก็บขยะมาให้ได้ 5 กิโล

พอได้มาเอาไปให้เขา แต่เขาทำหน้าเฉยๆ และพอเพื่อนทักว่าถุงผ้าสวย เขาก็ให้เพื่อนไป แต่ป๊อบไม่ยอมก็ไปเก็บขยะมาใหม่ และเอาไปแลกถุงผ้ามาให้อีกใบพร้อมกับกำชับว่าอย่าให้ใครนะ

งานนี้เมื่อภรรย าได้ยินก็บอกว่ารู้สึกดีใจ เพราะไม่รู้ว่าต้องใช้ความพยายามเก็บขยะถึง 5 กิโล ส่วนของขวัญที่ป๊อบให้และชอบมากที่สุดคือกุหลาบพันปี เพราะดูมีความหมาย ทำเอาป๊อบงง ก่อนจะถึงบางอ้อ บอกว่ามันเป็นดอกกุหลาบที่อยู่ได้ 10 ปี กลีบจะค่อยๆ ร่วง

จากนั้น ป๊อบ เล่าถึงความพย าย ามในการทำของขวัญให้กับภรรย าให้ฟังถึงงานฉลุไม้ตอน ม.6 ทำเป็นรูปปลาว่ายน้ำข้างหลังจะหมุนขึ้นลงได้ ซึ่งปลารีบตอบทันทีว่าอันนั้นดีและชอบมาก

 

นักร้องหนุ่มเล่าต่อว่า จังหวะที่ประทับใจในตัวปลา คือตอนที่อาจารย์เรียกว่าทำอะไรอยู่ และเขากำลังแอบอ่านการ์ตูนอยู่ใต้โต๊ะ แล้วเขายืนขึ้นแบบเอียงคอ ดูเก๋าๆ เราก็เลยประทับใจในภาพที่เราเห็น

ส่วนปลานั้นก็เล่าถึงความประทับใจในตัวป๊อบให้ฟังว่า จริงๆ ไม่ได้เจอกันตั้งแต่ ม.4 นะ แต่เจอกันตั้งแต่อนุบาลแล้ว แล้วเธอเป็นซานตาคลอส ซึ่งทำเอาป๊อบถึงกับอึ้ง และพูดว่า แสดงว่าเขาแอบชอบผมตั้งแต่ตอนนั้นแล้วเหรอ

ป๊อบยังพรั่งพรูเรื่องราวที่ประทับใจในตัวปลาให้ฟังต่อว่า ปลาเคยไปดูป๊อบเล่นคอนเสิร์ตครั้งแรกด้วย ในคอนเสิร์ตมีคนดู 7 คน และตอนนั้นปลามาคนเดียวแบบไม่มีใครชวนมา จนทำให้ผมรู้สึกว่าเขาทนความหุ่นดีของผมไม่ไหว ก่อนที่ปลาจะยอมรับว่า มั้ง

และทั้งคู่ย้อนถึงเดทสมัยเรียน โดยเล่าว่า สมัยเรียนพาไปเดทด้วยการดูหนัง เรื่องแรกที่พาปลาไปดูคือเรื่องเพื่อนสนิท ตอนนั้นก็แอบกุมมือ ก่อนที่ป๊อบจะถามปลาว่ารู้มั้ยว่าจีบ ซึ่งปลาก็ตอบว่า รู้มาตลอด

ก่อนที่ปลาจะเผยความในใจที่อยากจะบอกป๊อบว่า ขอบคุณนะคะ ส่วนทางป๊อบก็บอกว่า พอเป็นคนสาธารณะ ก็คิดอยู่นานว่าจะเปิดให้คนเห็นมุมนี้หรือเปล่า มันมีความเขินอายในบางมุม แต่พอถึงวันนี้ผมไม่สนแล้ว เพราะถ้าอันไหนเป็นความสุขของภรรย าผมก็พย าย ามทำ

ตอนแรกที่พาปลามาออกก็กลัวจะมีคอมเมนต์แย่ๆ และทำให้เขาลำบากใจหรือเปล่า และตั้งแต่ทำงานในวงการบันเทิงมา คนก็จะบอกว่าผมไม่เคยผิดเวลา ผิดนัดใคร แต่ทำให้ผมกลายเป็นคนไม่มีเวลาให้คนในครอบครัว กับปลาเดือนหนึ่งได้กินข้าวด้วยกัน 1 ครั้ง

ตอนที่นั่งรถมาเขาก็ถามผมว่า ถ้าไม่มีคอนเทนต์วันนี้คิดจะทำมั้ย ก่อนที่ปลาจะบอกว่าวันนี้มีความสุขมาก แต่งตัวมาสวยหล่อ รู้สึกว่าตัวเองเป็นเด็กเสี่ยเลย (หัวเราะ) เคยคิดจะซื้อกระเป๋าแพงๆ ซื้อนาฬิกา เพชร แต่เขาไม่ชอบอะไรเลย ก็เลยพาเขามาใช้เวลาอยู่ด้วยกันเขาน่าจะมีความสุข