จับแล้ว โจรยกเค้า 10 ล้าน แอน ทองประสม ที่แท้ฝีมือลูกน้องสาว พร้อมเผยคำสารภาพ

จากกรณีผู้จัด-นางเอกสาว แอน ทองประสม ได้ข้อความว่า โถๆ ส่งใจไปรัวๆ โดนขโมยขึ้นบ้านเสียทรัพย์เป็นสิบล้าน หน้าเหลือสองนิ้วแล้วตอนนี้ สู้ๆ นะคะพี่แอน เป็นกำลังใจให้ค่า

นายสมเกียรติ คุณานิธิพงศ์ ผู้จัดการส่วนตัวของ แอน ทองประสม เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งนายสมเกียรติเผยว่า คอนโดที่ถูกขโมยของคือตึก Eight อยู่ทองหล่อ ที่เขาพักอยู่ เหตุการณ์เกิดมาหลายวันแล้ว แต่ไม่อยากให้เป็นข่าว

เพราะกลัวผู้ก่อเหตุจะเอาทรัพย์สินไปแปรสภาพ และ กลัวจะจับไม่ได้ คือ แอนโทรบอกตนว่าให้ไปแจ้งความเป็นเพื่อนหน่อย ตอนนี้คอนโดถูกขโมยขึ้น ของแอนหายในห้อง ก็ไปแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ แอนเขาก็ให้ปากคำไป และ คนที่น่าสงสัยคือ คนที่สามารถเข้าออกห้องได้ เป็นคนใกล้ชิด

ผู้จัดการส่วนตัวผู้จัดสาว เผยอีกว่า หลังจากแจ้งความแล้ว ทางคอนโดให้ความร่วมมือดีมาก ส่งภาพวงจรปิดมาให้ตำรวจสืบสวนต่ออย่างดี ทั้งหน้าห้อง ทั้งภาพมุมต่างๆ มาให้ แต่แอนเองงานเยอะมากก็ไม่มีเวลาติดตามสักเท่าไหร่ เหมือนเป็นช่วงจังหวะที่ไม่ดีของแอนเขา ตำรวจก็เรียกสอบปากคำอยู่หลายคน คนที่สามารถเข้าออกห้องได้ก็จะมีแม่บ้านและคนใกล้ชิดที่สนิทสนมกัน คนที่ช่วยคอยทำงาน คนที่ติดสอยห้อยตามหลายคน คนคอยดูแลเรื่องเสื้อผ้า คนดูแล รวมแล้วก็ 6-7 คน

นายสมเกียรติ กล่าวว่า สภาพห้องก็ไม่ได้ถูกงัดแงะอะไร แต่มารู้ตัวว่าของหาย และ ที่น่าสงสัยก็คนกลุ่มนี้ ถามว่ามีใครมีพฤติก รรมน่าสงสัย หรือเปลี่ยนไปไหมก็ดูไม่ออกเลย ดูไม่รู้เลย ทุกคนยังทำงานปกติ โทรไปหาแอนก็บอกว่ายุ่งอยู่เดี๋ยวโทรกลับ

ส่วนทรัพย์สินที่หายส่วนใหญ่เป็นเครื่องประดับ ก็มีชุดเครื่องเพชร และ มีเงินสดจำนวนหนึ่ง แต่เครื่องประดับชุดหนึ่งก็หลายล้าน แอนเป็นคนไม่ซื้อของฟุ่มเฟือย แต่ก็จะซื้อไว้แค่ใช้ออกงานใหญ่ๆ บ้าง เพราะบางทีไม่อยากไปหยิบยืมใคร กลัวทำของเขาหาย

นายสมเกียรติกล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องนี้แอนเสียใจมาก ยิ่งถ้ารู้ว่าเป็นคนใกล้ชิดด้วยแล้ว แอนเขาเป็นคนประหยัดมัธยัสถ์มาก รู้คุณค่าของเงินมาก วิถีการใช้ชีวิตก็เริ่มมาจากศูนย์ เก็บหอมรอมริบมาด้วยความเหนื่อย ถามว่าเอาเรื่องจนถึงที่สุดไหม ถ้าเป็นแบบนี้ก็น่าเสียใจ แต่เดี๋ยวถ้าทุกอย่างคลี่คลายแอนเขาคงจะออกมาพูดรายละเอียดทั้งหมดอีกทีหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ที่ไม่โพสต์ไม่พูดอะไรเพราะกลัวจะจับผู้ก่อเหตุไม่ได้ และ ก็ไม่ได้บอกใครเลยจริงๆ ไม่เคยเกิดเรื่องอะไรแบบนี้กับแอนเลย สงสารมาก มูลค่าทรัพย์สินก็เป็นสิบล้านแล้ว ตอนที่รู้ก็ตกใจมากๆ แต่ต่อจากนี้อาจจะต้องมีมาตรการป้องกันรัดกุมมากขึ้นแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส เปิดเผยว่า เหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ใช้เวลาเพียง 2 วัน สามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันที

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ทราบว่าเป็นคนใกล้ชิดและสนิทกับดาราสาว เนื่องจากคอนโดมิเนียมดังกล่าวเป็นคอนโดมิเนียมหรู ระบบรักษาความปลอดภัยค่อนข้างแน่นหนา การเข้าออกจึงเข้าออกได้เฉพาะผู้ที่มีบัตรผ่านเข้าออกเท่านั้น ซึ่งรายละเอียดของผู้ก่อเหตุ ทางนักแสดงสาว จะตั้งโต๊ะแถลงข่าวด้วยตัวเองอีกครั้ง

สำหรับของกลางที่สูญหายไปนั้น ทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามกลับมาได้อย่างครบถ้วน ทั้งได้กลับมาเลย และ อีกส่วนอยู่ระหว่างอายัดจากโรงรับจำนำที่ผู้ต้องหานำไปจำนำไว้

โดยเช็กจากวงจรปิดและเชิญผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ จนกระทั่งวันที่ 23 ก.ค. ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นลูกน้องสาว ทำหน้าที่ฝ่ายประสานงาน จากการสอบปากคำยอมรับสารภาพว่าสาเหตุที่ขโมยเพราะติดพนั-นออนไลน์