แอนนา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 พาคุณพ่อออกสื่อ

ต้องบอกเลยว่าเป็นนางงามที่สมมงมากๆเลยค่า สำหรับสาว แอนนา เสืองามเอี่ยม ที่เจ้าตัวได้คว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ไปครอง แต่กว่าที่แอนนาจะประสบความสำเร็จมายืนอยู่จุดนี้ได้นั้น ชีวิตของเธอก็ต้องเจอกับความลำบากมาไม่น้อย โดยเธอยังได้เผยเรื่องราวของชีวิตตัวเองด้วยว่า “คุณพ่อเป็นคนขับรถเก็บขยะ ส่วนคุณแม่เป็นพนักงานกวาดขยะของกทม.

 

เธอจึงเติบโตมาในสลัมเพราะครอบครัวไม่ได้มีฐานะที่ดีนักและสุดท้ายพ่อกับแม่ก็หย่ าร้างกัน แอนนาได้อยู่กับพ่อ บางครั้งที่พ่อไปทำงาน เด็กหญิงก็ต้องอยู่ด้วยตัวเองคนเดียวที่บ้าน วันไหนที่แอนนาอยากไปเที่ยว สิ่งที่เธอทำคือขอพ่อออกไปเก็บขยะด้วย

พ่อก็พานั่งหน้ารถเก็บขยะไปด้วยกันแอนนาเล่าว่าของขวัญที่ดีที่สุดของเธอคือ ของเล่นพังๆที่พ่อเก็บได้จากกองขยะและเอามาซ่อมให้ลูกสาวได้เล่น

ด้วยความที่เห็นเด็กหญิงอยู่บ้านคนเดียวบ่อยๆ ตี 3 พ่อก็ต้องออกไปทำงานแล้ว พ่อจึงห่วงว่าลูกจะไม่ปลอดภัย จึงนำเธอไปฝากไว้ที่วัดซึ่งย่ าทวดบวชเป็นแม่ชีอยู่

เธออยู่กับย่ าทวดที่วัดตั้งแต่ประถมฯจนถึงมัธยมฯ โดยเติบโตมาจากการกินข้าวก้นบาตรพระ เหมือนที่เธอเคยเล่าว่า หนูไม่ได้มีโอกาสที่จะได้กินเหมือนคนอื่นแต่ที่จะได้กินคือข้าวก้นบาตรพระ

สุดท้ายมันก็ทำให้เราเติบโตมาถึงทุกวันนี้ พอเริ่มเข้ามหาวิทย าลัย ตลอดระยะเวลา 4 ปีแอนนามีคุณแม่คอยส่งเสียเธอมาโดยตลอดจากการทำงานหนักถึง 3 ที่เพื่อให้ลูกได้สบาย

และตั้งใจเรียนอย่างเดียว สุดท้ายแอนนาจบการศึกษาจาก คณะศิลปศาสตร์ และ วิทย าศาสตร์ มหาวิทย าลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 และ นี่คือความภาคภูมิใจของแม่อย่างที่สุด

ล่าสุด แอนนา ได้พาคุณพ่อออกสื่อเข้าพบท่าน ชัชชาติ ผู้ว่าฯกรุงเทพมหานคร โดยคุณพ่อยังมาในชุดทำงานเก็บขยะ คุณพ่อบอกว่ามีความสุขมากๆที่ได้เจอลูกสาวในวันนี้

ผู้ว่าชัชชาติยังกล่าวกับคุณพ่อว่า ขอบคุณที่ทำงานอย่างดีและเลี้ยงลูกมาอย่างดี นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่ทำเอาคุณพ่อและแอนนาต่างดีใจมากๆค่า

เป็นภาพที่น่ารักมากค่า

ขอบคุณข้อมูล:annasnga_1o