วิโรจน์ ทองชิว ผู้กำกับดังเสียชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวงการภาพยนตร์ไทยต้องพบกับความสูญเสียอีกครั้ง หลัง วิโรจน์ ทองชิว ผู้กำกับภาพยนตร์มากฝีมือ ได้เสียชีวิตเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 8 ส.ค.2565 ที่ผ่านมา เพจหนังดัง ตั๋วร้อนWorldwide ได้โพสต์ข่าวเศร้า ใจความว่า ได้รับรู้ข่าวร้ายมาว่าผู้กำกับ วิโรจน์ ทองชิว

 

ได้เสียชีวิตมาสามวันแล้ว ญาติเพิ่งพบร่างไร้วิญญาณ ถือเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก ฝากผลงานหนังไทยเมนสตรีมอย่าง แอบคนข้างบ้าน คนหอนขี้เรื้อน ในคืนเดือนเสี้ยว เด็กเดน และ เทวดาท่าจะเท่ง ก่อนจะมาทำหนังอินดี้ อีโรติก-คอมเมดี้ อย่าง รักเป็นบ้า Craz Love

 

แล้วหายไปจากวงการกำกับหนัง จนมามีหนังอินดี้ทุนต่ำมากอย่าง ส้วมซ่อนผี แล้วก็มาเป็นข่าวว่าแกสูญเสียลูกสาว น้ำตาล เดอะ สตาร์ 5 บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือที่รู้จักกันดีจากบท หมวดรัน ในละครซิตคอม ผู้กองเจ้าสเน่ห์ ซึ่งถือเป็นอะไรที่เศร้ามาก

 

เพราะตั้งแต่เสียลูกสาวไป แกโพสต์ถึงลูกสาวเสมอๆ เศร้าจริงๆ ตั๋วร้อน กับ คุณวิโรจน์ นี่ถือเป็นแฟนคลับซึ่งกันและกัน เพราะแกติดตามเพจและมาเม้นต์มาแชร์ตลอดตอนเพจเก่าที่ปลิวไป จำได้ว่าตอนหนัง ส้วมซ่อนผี ของแกปล่อยตัวอย่างออกมา

 

แทบไม่มีคนสนใจเลย เพจตั๋วร้อนเลยอาสาโปรโมทให้แบบไม่คิดตังค์ซักแดง เพราะตัวอย่างลั่นมาก ได้ไปดูแล้วมารีวิวด้วยนะเรื่องนี้ แม้หนังจะไม่ได้ดีอะไรมาก แต่มันเป็นการฮึดสู้ในวงการหนังไทยเฮือกสุดท้ายของแกแล้วจริงๆ

ก็ถือว่าได้ช่วยแก จนกระทั่งเดือนต่อมาหลังหนังฉาย แกก็สูญเสียลูกสาวแก เสียใจกับแกมาก หลังจากนั้นแกก็โพสต์ถึงลูกสาวเสมอๆ แกคงคิดถึงน้ำตาลมากๆนั่นแหละ เลื่อนไปเจอทีไรสะเทือนใจทุกที จนมาได้รับข่าวร้ายในวันนี้นี่แหละว่าแกเสียแล้ว