เป้ย ไอซ์ กับมิตรภาพ 17 ปี ตั้งใจร้องเพลงคู่ไอซ์ เปิดความรู้สึกกลางรายการ

เป็นโมเมนต์แห่งมิตรภาพ ที่ทำเอาแฟน ๆ ต่างประทับใจ และ หลายคนอดเสียน้ำตาไปด้วยไม่ได้ สำหรับการฟีเจอริ่งระหว่าง ไอซ์ ศรัณยู กับ เป้ย ปานวาด ในรายการ The Wall Song ร้องข้ามกำแพง กับเพลง “คนใจง่าย” เพลงในตำนานของไอซ์ ที่เป้ยเป็นนางเอก MV ซึ่งหลังเปิดกำแพงออกมา ก็ทำเอาไอซ์กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

โดยช่วงหลังเปิดกำแพง ไอซ์ ศรัณยู และ เป้ย ปานวาด ได้เปิดใจถึงกันและกันทั้งน้ำตา กับมิตรภาพดี ๆ ที่แม้เวลาจะผ่านไป 17 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่เปลี่ยนไป และยังได้พูดถึงความประทับใจที่มีให้กันและกัน กับเรื่องราวของเพลง “คนใจง่าย” ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนด้วย

ทั้งนี้ ไอซ์ ศรัณยู เล่าว่า น้อยครั้งมากที่เป้ยจะรับร้องเพลง ลูกค้าจ้างเขาเป็นแสนเป็นล้านก็ไม่ไป เคยจะมีคนจ้างเราไปร้องเพลงคู่กัน สมัยที่เพลงดังมาก ๆ เขายังไม่ไปเลย แต่วันนี้เขามาให้ คือไอซ์แวบคิดในใจว่าเป้ยหรือเปล่า แต่มันเหมือนมีกำแพงในใจ ว่าเขาไม่มาร้องเพลงหรอก

ไอซ์บอกว่าได้หลายอย่างในชีวิตเพราะเป้ยจริง ๆ เพลงนี้เป็นเพลงแรกของไอซ์ที่แมส และ ยังคงเป็นเพลงฮิตจนถึงทุกวันนี้ และครั้งแรกที่ MV ออกมา เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เป้ย ปานวาด ทำให้คนพูดถึงทั่วบ้านทั่วเมือง และ ไอซ์ได้ไปออกอัลบั้มที่ญี่ปุ่น เพราะท่านประธานได้ดู MV นี้ แล้วเขาชอบเป้ยมาก มันเริ่มจากเขาชอบเป้ย แล้วได้มาฟังเพลงไอซ์

ทางด้าน เป้ย ปานวาด ก็ตอบคำถามที่ว่า จริงหรือเปล่าที่นักร้องหน้ากำแพงต้องเป็นไอซ์เท่านั้น เป้ยก็บอกว่า “เป้ยขอเป็นไอซ์คนเดียวเป้ยถึงจะมาค่ะ” แล้วก็ต้องขอบคุณที่ไอซ์เลื่อนคิวให้เป้ย ซึ่งไอซ์ก็บอกว่า ถ้าไม่มีเป้ยก็ไม่มีไอซ์ ศรัณยู จนถึงทุกวันนี้ เป้ยยังคงเป็นคนเดิมเสมอ ไม่ว่าไอซ์เจอเรื่องอะไร เวลามีปัญหา หนึ่งในข้อความแรก ๆ ที่เห็น คือเป้ยที่ให้กำลังใจ รู้สึกขอบคุณมาก ๆ

 

ก่อนที่เป้ยจะเปิดใจว่า ที่มาวันนี้ มาเพื่อขอบคุณไอซ์ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี เพลงคนใจง่ายก็ยังอยู่ในความทรงจำที่ดีของเป้ย และเป้ยก็ต้องขอบคุณไอซ์เหมือนกัน เป้ยจะเป็นเป้ย ปานวาด ทุกวันนี้ไม่ได้ ถ้าไม่มีเพลงคนใจง่ายและไอซ์ ศรัณยู