ปิดตำนาน แอน มิตรชัย เผยสาเหตุไม่ได้ทำลิเกคู่ เอ ไชยา

เป็นนางเอกลิเกระดับตำนานของเมืองไทย ที่ไปโกอินเตอร์มีผลงานในอินเดียในช่วงก่อนหน้านี้ สำหรับ แอน มิตรชัย น้องสาว เอ ไชย า มิตรชัย

ล่าสุด แอน มิตรชัย ก็ได้ออกมาโพสต์อัปเดตถึงชีวิตของเธอในช่วงนี้ และชี้แจงในหลาย ๆ เรื่องราวที่หลายคนสงสัย ทั้งเรื่องงานในช่วงนี้ ยังแสดงลิเกอยู่ไหม ตอนนี้อยู่ที่ไหน จะมีโอกาสกลับมาเล่นลิเกกับพี่ชายอยู่หรือไม่ ดังนี้

อัปเดตปัจจุบัน แอนขอใช้พื้นที่ตรงนี้เคลียร์ชัด ๆ เกี่ยวกับตัวแอน เพราะข่าวสารอาจจะมีความคลาดเคลื่อน เพราะแอนไม่ค่อยได้ออกสื่อ จึงเกิดความสับสนและ ไม่ชัดเจน แอนจึงขอชี้แจงไว้ตรงนี้นะคะ

งานที่จะเกิดขึ้น เร็ว ๆ นี้ พบกับแอนได้ในงานเปิดเส้นทางสู่ดินแดนพุทธภูมิตามรอยพุทธบาท ถือเป็นการจัดงานครั้งประวัติศาสตร์ ที่เราจะยก 8 รัฐจากอินเดีย มาจัดนิทรรศการให้ได้ชมกัน ในวันที่ 26, 27, 28 ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย และมูลนิธิไตรรัตน์ภูมิ (นำโดยคุณกากันมาลิค) และสุดพิเศษกับโชว์เปิดงาน จากแอนมิตรชัย และ แลกเปลี่ยนวัฒน ธรรม โดยลิเกเด็ก อารยะ นารายัน (น้องเบสอายะ)

ที่แอนกล่าวว่า ลดบทบาท คือไม่ได้รับงานแสดงลิเกนะคะ ไม่ใช่ออกจากวงการบันเทิง เพราะทำมาค่อนข้างอิ่มตัวแล้ว 25 ปี ก่อนไปอินเดีย

ยังแสดงลิเกอยู่มั้ย ? ……… แอนแสดงเฉพาะลิเกเดอะมิวสิคัล ปีละครั้งค่ะ หรืองานที่มีการจองคิวไว้ล่วงหน้า ยังรับบ้าง ตอนนี้บอกทาง ผจก. ว่าจะพย าย ามรับสักเดือนละงานก่อน ดูความพร้อมตัวเองและเรื่องคิวเป็นหลัก และตอนนี้ทำลิเกเด็ก ของน้องเบสลูกชาย คณะ อารยะ นารายันค่ะ

ลิเกเดอะมิวสิคัล กับ ลิเกที่เคยเล่นในอดีต ไม่เหมือนกันนะคะ ต้องแยกออกคนละส่วน (เพราะหลายสื่ออาจเข้าใจและคิดว่าเหมือนกัน)

ลิเกเดอะมิวสิคัล หรือลิเกธ รรมะประวัติ สร้างสรรค์โดยแอนมิตรชัย แสดงในฮอลล์ มีการเตรียมงานถึง 6 เดือน เช่น เรื่อง อชาตศัตรู และ อัมราปาลี

ลิเกในอดีต คือ ไชย า และ แอน มิตรชัย ซึ่งปัจจุบัน (ไม่มีแล้ว) เราต่างคนต่างรับงานมาสักช่วงระยะหนึ่งแล้วนะคะ เพราะการทำลิเก มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ และช่วงหลังแอนมีปัญหาสุขภาพ (จึงประกาศลดบทบาท เฉพาะลิเกเดินสาย)

ป.ล. หลายท่านจะได้ไม่สับสน และเข้าใจว่ายังรับงานร่วมกันอยู่ ไม่ได้รับแล้วนะคะ แอนยังเคารพรักพี่ เอ ไชย า ในฐานะพี่ชายเสมอ แต่จะให้แอนไปเล่นบทบาทเหมือนเมื่อสิบกว่าปีก่อน แอนไม่สะดวกค่ะ และ ต่างคน ต่างมีงานมีการเป็นของตัวเอง แอนจะ 40 แล้วค่ะ มีธุรกิจหลายอย่างที่ทำอยู่ และ ที่กำลังจะทำค่ะ แทบไม่มีเวลาแล้วค่ะ สำหรับงานบันเทิงเป็นงานเสริม ในย ามว่าง เพราะยังรักอยู่เต็มหัวใจ

ส่วนตัวแอนพักอยู่ภูเก็ตมา 10 ปีแล้วนะคะ เพราะหลายเหตุปัจจัยเกี่ยวกับงานด้วย และ ธุรกิจกับหุ้นส่วน ตปท. จึงเดินทางไปกลับตลอดเวลามาเป็น 10 ปี เวลากลับมาจากอินเดีย จะเข้าพักที่ภูเก็ต (แต่3 ปีช่วงสถานการณ์ cv ไม่สะดวกเดินทาง แอนจึงอยู่ไทยนะคะ และใช้เวลานี้พักรั กษ าตัวค่ะ เพราะตอนนั้นหมอให้งดใช้เสียง 1 ปี เนื่องจากอาการกล่องเสียงอักเสบ เรื้o รัง)

ดังนั้น 3 ปีที่ผ่านมา แอนจึงใช้เวลาในการรักษาตัว และ อยู่กับลูกค่ะ เพราะน้องเบสเรียนที่ภูเก็ตค่ะ ตอนนี้แอนหายดีเกือบเป็นปกติ 85 เปอร์เซ็นต์แล้ว จึงเริ่มรับงานบ้างแล้ว แล้วเตรียมที่จะดำเนินการต่อเรื่องลิเกเธียเตอร์ ให้น้องเบส ให้สืบสานต่อวัฒนธ รรม แต่ติดที่ลูกเรียน จึงต้องแบ่งเวลาให้ดี ค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบ เราทำทุกอย่างด้วยความรัก แล้วความสุขจะเกิดเองค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่มอบความรักต่อแอนเสมอมาค่ะ แอนมิตรชัย