ศ าล ออกหมาย ถึง ออย แสงศิลป์

ทำเอาหลายคนเป็นห่วงไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับราชารถแ ห่อย่าง ออย แสงศิลป์ ที่ล่าสุดโดน ศา ล ออกหมายจับ เนื่องจากว่าเมื่อหลายเดือนก่อน ออย ได้โพสต์เฟซบุ๊กทวงเงินค่างานการแสดงจาก “เสี่ยส่ง” ที่ติดค้างเอาไว้ ทำให้ต่อมาทาง เสี่ยส่ง นั้นได้ดำเนินการ ฟ้อง ร้อง กั บ ออย ที่ทำให้ตนเองเสียชื่อเสียง

ล่าสุด (25ส.ค.65) ทางเพจของ “คนลูกทุ่ง” ได้โพสต์ถึงประเด็นนี้ว่า “ออกหมายจับ ออย แสงศิลป์ 🔶 จากกรณีที่ ออย แสงศิลป์ เคยมีการโพสต์เฟสบุ๊ค ทวงเงิน ค่าการแสดงที่ผู้จัดงานคือ เสี่ยส่ง ที่ติดค้างและไม่จ่ายค่าแสดง

จนต้องมีการโพสต์ทวงแถมระบุชื่อ เสี่ยส่ง และรูปภาพเสี่ยส่ง ปรากฏใน Facebook ของ ออย แสงศิลป์ เมื่อหลายเดือนก่อน ตามที่เพจคนลูกทุ่งได้ต่อสายสัมภาษณ์ ทั้ง 2 ฝ่ายไปแล้ว กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังจากนั้นทาง เสี่ยส่ง ได้ดำเนินการ ฟ้อ งร้อ ง ดำเนิ น ค ดี ฐานหมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทำการ ฟ้ อง ที่ ศ าล จังหวัด มีนบุรีและมีการเรียกจำเลย คือ ออย แสงศิลป์ มาให้การถึง 2 ครั้ง

แต่เจ้าตัวไม่มาตามนัดและไม่ส่งทนาย มาดำเนินการใดๆที่ ศ า ล ล่าสุด ศ า ล จังหวัดมีนบุรี ได้ดำเนินการ ออก หม ายจับ ออย แสงศิลป์ แล้ว #คนลูกทุ่ง #เพลงลูกทุ่ง #ออยแสงศิลป์”

ต่อมา ออย โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ขอบคุณที่สอบถามกันเข้ามาเป็นห่วงเรื่องนี้นะคับ เดี๋ยวเร็วๆๆนี้คงได้รู้กันแน่นอน ตัวผมเองก็ไม่ใช่คนดังคนยิ่งใหญ่มาจากไหนแต่อยากให้มันอยู่ในความถูกต้องแน่นั้นและคับทางนักข่าวเดี๋ยวผมให้ข่าวเพิ่มเติมนะคับวันนี้ผมติดงานมาร้องเพลงยุขอบคุณคับผม”

 

จากนั้น ออย ก็คอมเมนต์เพิ่มเติมใต้โพสต์อีกว่า “งานนี้ผมสู้ยุแล้วคับแน่นอน” และ “สิ่งที่ผิดก็ยอมรับเรื่องอื่นว่ากันไป” งานนี้ก็มีพี่น้องที่เป็นนักร้องเหมือนกัน และแฟนๆเข้ามาส่งกำลังใจให้รัวๆเลยว่า

เรื่องนี้สามารถไกล่เกลี่ยกันได้นะคะ..ไม่ต้องเครียด ลองปรึกษาทนายนะ..ตั้งใจทำงานไปนะ..พี่ก็เคยโดน..เรื่องเล็กมาก..แต่ข่าวใหญ่สุดๆ..มันจะทำให้จิตตก..อย่าไปอ่านเม้นเยอะ..อยู่กับคนที่รักและเข้าใจเรานะออย..พี่ให้กำลังใจนะจ้ะ

สู้ๆเด้อครับเป็นกำลังใจเด้อ , อ้ายยืนเคียงข้างเด้อน้อง มันบ่ขังเฮาแซ่น้ำคือปลาดอกน่า ค่อยๆคิด ค่อยตั้งหลักสู้ครับ สู้ไปนำกันครับ กำลังใจที่มอบให้กับความถูกต้องมีเพียบพร้อมเสมอ อย่างไรก็ขอให้เรื่องจบลงด้วยดีนะคะ

ขอขอบคุณ : คนลูกทุ่ง , ออย แสงศิลป์. จอนนี่มิวสิค