ชะตาก รรมของ หยาดทิพย์ บนวิบากก รรม พิ้งกี้

เชื่อว่าหลายๆคนยังคงให้ความสนใจอย่างต่อเนื่องสำหรับชีวิตของนักแสดงสาว พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช ชีวิตต้องผจญวิบ ากก รรมซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยิ่งกว่าละคร ดาวพระศุกร์ ที่เคยแสดงไว้เมื่อครั้งยังเป็นนักแสดงเด็กสำหรับกรณีของนักแสดงสาวตาคม พิ้งกี้ – สาวิกา ไชยเดช ที่ถูกจับกุมตัว พร้อมกับมารดา และ พี่ชาย ในข้อหากระทำความผิดโดยทุจริต ร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ , ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการ ฉ้อ โ กง ประ ชาชน และ ร่วมกัน ฉ้อ โ กง ประชาชน

ซึ่งเกี่ยวพันกับ ค ดี ที่กรมสอบสวน ค ดี พิเศษ ดำเนิน ค ดี กับ นายอภิรักษ์ โกฎธิ กรณีการใช้เว็บไซต์ www.fo r ex-3D.com เป็นช่องทางในการ หล อก ล วง โฆษณาชักชวนประชาชนทั่วไป ให้นำเงินไปลงทุนซื้อขายอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ (Fo r ex) โดย ศ า ล ไม่อนุญาตให้ประกันตัว

จากชีวิตที่เคยโ ลดแ ล่นอยู่ท่ามกลางแสงสี เวทีแสดง และ วงการบันเทิง กลับต้องถูกคุมตัวอยู่ในทัณ ฑ สถ านหญิง โดยไร้ซึ่งอิสรภาพ และ แน่นอนว่า จากข่าวดังกล่าว หนึ่งในนักแสดงที่ถูกจับโยงเข้ามาพัวพันอย่างหลีกเ ลี่ยงไม่ได้เลย ก็คือ หยาดทิพย์ ราชปาล

เพราะคงไม่มีใครปฏิเสธถึงมิตรภาพอันยาวนานของทั้งคู่ ที่คบหาสมาคมกันมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเด็ก เพราะเริ่มต้นเข้าสู่วงการมาพร้อมๆ กัน เป็นดาราเด็กที่มีผลงานคุ้นหน้าคุ้นตาตากละครหลายๆ เรื่อง จวบจนเติบโตขึ้นมาเป็นดาราระดับนางเอก แม้จะต่างช่องกัน แต่ความสัมพันธ์ก็ยังคงดำเนินต่อ อีกทั้งความสนิทสนมน่าจะมีพื้นฐานมาจากการที่มี เ ชื้ อ สายไปในทางแขกๆ เหมือนกัน

เมื่อ พิ้งกี้ มีรายชื่อว่ามีเ อี่ยว กับ ค ดี Fo r ex 3D ถ้าไม่นับเรื่องที่กระแ สในโซเ ชียลวิพ ากษ์วิจารณ์ว่า ทำไมถึงไร้ซึ่งข่าวคราวความเคลื่อนไหวใดๆ จากทางฝั่งของ หยาด ซึ่งหลายคนมองว่าออกจะผิดวิสัยการเป็นเพื่อนรักกันมาอย่างยาวนาน จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงว่ารับรู้ข่าวคราวนี้พร้อมกับทุกคน และ ก็ทุ กข์ใจกับเพื่อนไม่แพ้กัน คำถามที่ตามมา ก็คือ หยาด จะเ กี่ยวข้ องกับเรื่องนี้ด้วยหรือไม่ ? อย่างไร ?

โดยเฉพาะเมื่อข่าวโยงมาถึงสามีของเธอ “เมฆ – รามา รัศมีรามา” ที่ถูกระบุว่า มีชื่อเป็นเจ้าของก รรมสิทธิ์ ห้องชุดเลขที่ 61/125 ชั้นที่ 36-37 อาคารเลขที่ เอ ชื่ออาคารชุด “รอยซ์ ไพรเวท เรซิเดนซิซ (ROYCE Private Residences) มูลค่ากว่า 245 ล้านบาท อันเป็นสินทรัพย์ที่ทางคณะก รรมการธุรก รรมในคณะก รรมการป้องกัน และ ปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) มีคำสั่งอายั ดไว้ชั่วคราว เพราะมีความเ กี่ยวพันกับ ค ดี ดังกล่าว จนเป็นเหตุให้สังคมมองว่า เป็น นอมินี รับโอนทรัพย์สินจาก อภิรักษ์ โกฎธิ

ก่อนที่ในเวลาต่อมา จะมีการร่อนหนังสือชี้แจงว่า มีการรับซื้อฝากห้องชุดดังกล่าวมาตั้งแต่กลางปี 2562 โดยไม่ทราบว่า อภิรักษ์ จะเ กี่ยวข้ องกับการฉ้ อโ กงประชาชน เ กี่ยวกับกรณี Fo r ex 3D แต่ก็ดูเหมือนสังคมยังคงไม่สิ้นคำถาม ขณะที่หลายคนโยงไปถึงเส้นทางความรักของ หยาด กับสามี ที่ไม่เคยปรากฏเป็นข่าว และ แทบจะไม่มีใครรู้ที่มาที่ไป รู้เพียงคำสัมภาษณ์สั้นๆ ของ หยาด ภายหลังที่มีข่าวเรื่องการแต่งงานถูกเลื่อนเพราะ C V 19 ขณะที่เจ้าตัวพร้อมเปลี่ยนสถานะไปสู่บทบาทของ ว่าที่ คุณแม่ โดยบอกเพียงว่า …….

เป็นเพื่อนของเพื่อนแนะนำให้รู้จักกัน ตอนแรกไม่เคยเข้าใจเลยว่ารักที่สบายใจเป็นอย่างไร พอได้คบกันแล้วเราเข้าใจกันมาก อยู่ด้วยแล้วสบายใจเราค่ะ โดยทั้งคู่เริ่มต้นคบหากัน ในช่วงราวๆ ปี 2563 และมีกำหนดจัดงานแต่งงานในวันที่ 21 เม.ย. และ 30 เม.ย. 2564

ตัวสามีของ หยาด นอกจากข้อมูลที่สังคมรับรู้ว่า เป็นนักธุรกิจเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต วัย 36 ปี ก็แทบจะไม่ปรากฏข้อมูลอื่นใด ที่บ่งบอกถึงตัวตนของเขาอีกเลย แม้แต่ในสังคมออนไลน์ ที่พย าย ามจะสืบค้น และ เ สาะแ สวงหาเพียงใดก็ตาม งานนี้ไม่มีการฟันธงแต่อย่างใด แต่ถ้าใครจะเกิดอาการร้อนๆ หนาวๆ บ้าง ก็ว่ากันอีกเรื่อง

ขอบคุณ ข้อมูลจาก นิตยสารผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 27 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2565