นัตตี้ ยูทูบเบอร์ดัง หนีออกนอกประเทศแล้วจ้า หลังโดน ค ดี โ กงเงิน 2 พันล้าน

จากกรณีเมื่อ 24 สิงหาคม 2565  ทนาย ไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความชื่อดัง เจ้าของเพจ ทนายไพศาลช่วยด้วย พาตัวแทนผู้เสียหายกว่า 30 คน เดินทางไปที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อให้ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอ าชญาก รรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.)

ดำเนิน ค ดี กับ นัตตี้ ยูทูบเบอร์ชื่อดังรายหนึ่ง ซึ่งเป็นอดีตนักร้อง และ แดนเซอร์ หลังถูกหลอกลงทุน เทรด หุ้น รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2,000 ล้านบาท โดย ทนายไพศาล เปิดเผยว่า ผู้เสียหายกลุ่มนี้ร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก ว่าถูกหลอกให้นำเงินไปร่วมลงทุนผ่านแอปพลิเคชั่น

 

เมื่อตรวจสอบก็พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน โดยมีผู้เสียหายรวมกว่า 6 พันคน โดยมีผู้ที่ลงทุนสูงสุด 18 ล้านบาท และ ยังไปเ กี่ยวข้ อง กับ ค ดี ที่ประเทศสิงคโปร์ ที่หญิงชาวไทย กับสามีชาวสิงคโปร์ ร่วมกันฉ้ อโ กงนาฬิกาหรูและสินค้าแบรนด์เนมจากลูกค้า มูลค่ากว่า 800 ล้านบาท

โดยกลุ่มที่ก่อเหตุ มีการแบ่งหน้าที่กันทำ กลุ่มหนึ่งจะทำเรื่องกระเป๋าแบรนด์เนม ส่วนกลุ่มนี้จะใช้เรื่องความมีชื่อเสียงชักชวนให้ผู้เสียหายมาลงทุน เทรด หุ้น ซึ่งยูทูบเบอร์ชื่อดังคนนี้ อ้างว่ารู้จักดาราหลายคน เพื่อให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ แต่ตนได้ตรวจสอบแล้วพบว่ากลุ่มดาราที่ถูกแอบอ้างไม่มีส่วน เกี่ยวข้ อง สำหรับ ยูทูบเบอร์รายนี้เพิ่งมาทำเรื่องชักชวนการลงทุน โดยมักอ้างว่าได้กำไรสูงในเวลาอันสั้น เช่น ผ่านไป 16 นาที ได้กำไร 3,000 บาท , ผ่านไป 15 นาที ก็อาจจะได้กำไร 1 แสนบาทได้

ทำให้มีคนหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก มีผู้เสียหายบางรายถึงขั้นพ่อแม่ เ ครียด เส้นเลือดสม องแ ตก บางรายล้มหมอนนอนเสื่อ บางรายถึงกับตัดสินใจชั่ววูบ ซึ่งการกระทำเข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโ ก ง ประชาชน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ล่าสุด ยังไม่แน่ชัดว่าเจ้าตัวยังอยู่ในประเทศ หรืออกไปต่างประเทศแล้ว จึงมาแจ้งความให้ตำรวจช่วยทำ ค ดี นี้

ล่าสุด เพจดังอย่าง Drama-addict ได้โพสต์ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ นัตตี้ ว่าตอนนี้ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว พร้อมชี้พิ กั ด เพราะมีการตั้งค่าหัว 1 ล้านบาท สำหรับคนให้เบาะแ ส ผู้เสียหาย ให้รางวัลคนที่ให้เบาะแ สนำไปสู่การนำตัวมาเข้ากระบวนการยุติธ รรมได้ 1 ล้านบาทนะครับ ตอนนี้น่าจะอยู่ ต่างประเทศ คนไทยที่ ต่างประเทศ ช่วยกันเป็นหูเป็นตาครับ เบาะแ สล่าสุด บอกว่าอยู่แถวมาเลย์ครับ

นอกจากนี้ทาง เว็บไซต์ ผู้จัดการออนไลน์ ก็ออกมายืนยันอีกเสียงว่า นัตตี้ ได้หอบเงิน ห นี คุ-ก ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นัตตี้หายหน้าหายตาไปอย่างถาวรแล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ จะมีผลุบโผล่ให้เห็นบ้าง ในลักษณะออกมาอ้อนกับบรรดา เ หยื่ อๆ พอ เ หยื่ อ หลงลมปาก ขยับตัวช้า นัตตี้ก็ชิงขยับก่อน ด้วยการหายตัวไป ไม่มีการอัพเดตใดๆ ทางช่องทางโซเชียลของเธออย่างสิ้นเชิง ช่องยูทูบสอนเต้นสอนร้องเพลง Nutty’s Diary ที่มีคนติดตามมากกว่า 8 แสนคน

มีการอัพคลิปสุดท้ายเมื่อ 5 เดือนก่อนโน่น แล้วไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆเลย เช่นเดียวกับเฟซบุ๊คก็นิ่ง ต าย มานานเป็นปี ขณะที่อินสตาแกรม และ ติ๊กต่อก หนักกว่าอีก คือถูกปิดบัญชีไปเลย งานนี้ดูแล้ว บรรดา เ หยื่ อ ของนัตตี้คิดช้าทำช้า วงเงินเสียหายที่มากถึง 2 พันล้าน มากพอจะช่วยให้เธอหลบหนีไปได้ทั่วโ ลก เรียกว่าเลือกจะถูกตาม ล่ า มากกว่าจะเชิดหน้ายอมมอบตัว