โน้ต อุดม ต้องทำ กายภาพบำบัด

ถือเป็นศิลปินที่เรียกเสียงหัวเราะและมีทัศนคติดีมาก สำหรับ โน้ต อุดม แต้พานิช ปัจจุบันเขาอายุ 53 ปีแล้ว โ ลดแล่ นอยู่ในวงการมานานมีผลงานออกมามากมายเลยทีเดียวและเขายังเป็นผู้ริเริ่มการแสดง เดี่ยวไมโครโฟน (Stand Up Comedy) หรือการแสดงตลกคนเดียวบนเวทีในประเทศไทย

 

หากย้อนกลับไป โน้ต พาความสามารถเข้าสู่เส้นทางสายบันเทิงโดยเริ่มจากเป็นตัวประกอบในรายการวิก 07 ของเจเอสแอล และต่อมาก็ได้แสดงเป็นตัวปริศนาในภาพ VTR กับศุภกร อุดมชัย หรือ หมี ปลื้ม ที่ใช้ชื่อว่า ปริศนา อ้วน-ผอม

ในรายการชิงร้อยชิงล้าน ของบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ทางช่อง 7 และเล่นเกมในรายการจุดเ ดือด จนทางผู้ใหญ่ในเจเอสแอลประทับใจลีลาจึงชักชวนมาร่วมงานในรายการ ยุทธการขยับเหงือก

ซึ่งเป็นรายการ Comedian Show ที่มีความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของช่อง 5 ในยุคนั้น จึงทำให้โน้ตแจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัวในชื่อ เสนาโน้ต

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา ก รรมกรข่าว อัปเดตชีวิตล่าสุดของโน้ต กำลังกายภาพบำบัด พร้อมบอกว่า ” ‘โน้ส’ อุดม แต้พานิช ได้เข้ารับการรั กษ าอาการ ปว ด เข่ า เ รื้ อรั ง

และ งอเข่าไม่ได้ ด้วยการผ่ าตัดเอาชิ้นกระดูกงอกที่หัวเข่าที่ไปเสียดสีกับกระดูกส่วนอื่น หรือกดทับเส้นประสาท การผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี

 

ตอนนี้ อุดม กำลังเริ่มกายภาพบำบัด ฝึกหัดเดิน ซึ่งเจ้าตัวมั่นใจว่าจะหายทันการแสดง  “หมู่ 2”  ต้นเดือนตุลาคมนี้แน่นอน ”

ซึ่งในคลิป โน้ต ได้ด้นกลอนสดขณะกำลังไปเข้าห้องน้ำในสภาพมีพย าบาลประคองว่า “ถึงพิการทางกาย ใจยังสู้ โปรดเอ็นดูชาวหมู่ด้วยเถิดหนา เดินไปฉี่ ไม่มีแรง ทั้งกาย า แล้วเลี้ยวขวา ไปที่โถ โอไกลจัง ขาข้างหนึ่งชาไปหมด

ไร้ความรู้สึก หมดความคึก อ่อนแรง เจี้ยวสูญหาย ไม่มีแล้ว ความคึกคักสมดังชาย เป็นผู้ชายตายด้านแล้ว สิเรา” ท่ามกลางแฟนๆ แ ห่เข้ามาคอมเ มนต์ส่งกำลังใจให้เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูล : สรยุทธ สุทัศนะจินดา ก รรมกรข่าว