ฝน ธนสุนธร ร่ำไห้ บวงสรวง หนังหน้าครูในอดีตชาติได้เลข 3 ตัว

ทำเอาแตกตื่นกันทั้งงานเลยทีเดียว หลังจากที่ ฝน ธนสุนธร นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้มาร่วมงาน บวงสรวงหนังหน้าครู ทั้ง 52 หน้า ศิษย์ศรัทธา บูชา ที่วัดเทพพล ซึ่งเป็นหนังหน้าครูของคนจริงๆ ที่ถูกนำหน้าไว้ให้ลูกศิษย์ได้บูชา ตั้งแต่สมัยอยุธย า กว่า 300 ปี จัดโดย จิลล์ จักรพงศ์ การสมพรต อดีตนักร้องฝาแฝด แจ๊คจิลล์กูรูเครื่องรางของขลัง และ ปิ๋ม ซีโฟร์

 

ศิลปินดาราผู้มีความศรัทธาหนังหน้าครู โดย ฝน ธนสุนธร ได้เดินทางมาร่วมพิธีดังกล่าว และ ได้ตรงเข้าไปไหว้หนังหน้าครูหน้าหนึ่งอย่างใกล้ชิด ขณะที่ไหว้อยู่นั้นจู่ๆ เจ้าตัวก็ร้องไห้สะอึกสะอื้น ทำเอาผู้สื่ อข่ าว และ คนที่มาร่วมงานตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งภายหลังเจ้าตัวก็ได้กล่าวว่า ที่ร้องไห้ เพราะสัมผัสได้ถึงพลังของหนังหน้าครู เมื่อคืนก่อนที่จะมาร่วมงานก็ฝันถึงหนังหน้าครู

 

พอเดินเข้ามาในงาน ก็มองไปที่หนังหน้าดังกล่าวทันที พอได้มาไหว้อย่างใกล้ชิดยิ่งสัมผัสได้ว่า เป็นครูในอดีตชาติ วันนี้ก็ดีใจที่ได้มา เป็นแห่งความปลื้มปิติ ที่เราไม่ได้เจอใครซักคนมานาน ความกตัญญูไม่ใช่ความงมงาย และ ได้ขอพรครูไว้เรื่องงาน อยากจะสำเร็จสมหวัง ปล ดห นี้ ด้าน แคนดี้ รากแก่น ก็ได้เข้าไปไหว้หนังครูเช่นกัน เจ้าตัวถึงขั้นตัวสั่นเลยทีเดียว

 

ภายในงานยังมีดารามาร่วมรำบวงสรวงมากมาย ปิ๋ม ซีโฟร์ และ โบว์ ซูเปอร์วาเลนไทน์ ได้รำตระนิมิตเปิดงาน ด้าน ต้อม รัชนีกร รำมโนราห์บู ชา ยัญ แคนดี้ รากแก่น รำดีดไห ณมน พัชรวลัย พงษ์ภมร รำเทียน แพร วรภร รำซัดชาตรี น้องต้นน้ำ ร้องลิเก และ ปิดท้ายด้วยเหล่าดารา และ ผู้มาร่วมงานได้ร่วมกันรำ 4 ภาคถวายครู เชื่อกันว่าใครที่มีโอกาสได้รำถวายจะเฮงปังยิ่งๆ ขึ้น

 

นอกจากนั้นแล้ว ทูน หิรัญทรัพย์ล ก็ยังได้นำข้าวสารจากมาบุญครองมาแจกจ่ายให้กับผู้ย ากไร้เพื่อเป็นการทำทานอีกด้วย งานนี้ จิลล์ จักรพงศ์ และ ปิ๋ม ซีโฟร์ ยังได้จับลูกปิงปองมอบเลขนำโชคให้กับทุกคน โดยจับได้เลย 412 ส่วนเลขประทัดที่จุดเฉลิมฉลองนั้นคือ 8737 สำหรับหนังหน้าครู เป็นหน้าของคนจริงๆ ที่ถูกเลาะออกมาให้ลูกศิษย์ได้บูชา ตั้งแต่สมัยอยุธย า

ตกทอดสืบต่อกันหลายรุ่น ผู้ที่จะถูกทำหนังหน้าครู จะต้องสวย หน้าตาดี รำสวย โดดเด่นเป็นที่นิยมของคนดู มีเสน่ห์สะกดคนดูเวลาไปเปิดการแสดงที่ไหน ก็จะมีคนรอดูกันแน่น เมื่อตายแล้วจะถูกเลาะหนังหน้ามาทำหนังหน้าครู กลายเป็นครูปกปัก รักษ า คณะลูกศิษย์ โดยจะต้องเอ่ยปากลั่นวาจาไว้ก่อนจากไปขอสละเพื่อเป็นหน้าครู โดยจิลล์ จักรพงศ์

ได้รับมอบมาจากอยุธย า 21 หน้า ท่ามกลางการต่อต้านของนักวิชาการนาฏศิลป์ที่บอกว่า หนังหน้าครูไม่เคยมีในสาระบบให้เอาไปทิ้ง ต่อมาเมื่อตกเป็นข่าวโด่งดัง ก็มีคนส่งหนังหน้าครูมาให้จิลล์ จักรพงศ์จากทั่วประเทศ จนตอนนี้มีหนังหน้าครูมากถึง 52 หน้า เพื่อให้ดูแล รักษ า สืบไป