แม่ค้าหมูกระทะ ถูกรางวัลที่ 1 รวยเละ 12 ล้าน

วันนี้ 01 ก.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ก.ย.2565 เลขที่ออก 929332 นั้น ล่าสุดเมื่อหลังจากลอตเตอรี่รางวัลดังกล่าวออกมา ปรากฏว่าจังหวัดกาญจนบุรี มีผู้ตะโกนออกมาเสียงดังด้วยความดีใจเป็นอย่างมาก เนื่องบุคคลดังกล่าวนั้นถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ชุด 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท

ทราบชื่อผู้โชคดีคือนางสาวสุราวดี ประเสริฐลาภ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/2 หมู่ 2 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี และ เป็นเจ้าของร้านขายหมูกระทะ ชื่อ ครอบครัวหมูกระทะ ตั้งอยู่ริมถนนสาย 324 กาญจนบุรี-พนมทวน ติดกับปากซอยบ้านรางจั่น ซอย 2 หมู่ 11 ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

หลังจากถูกรางวัลนางสาวสุราวดี ประเสริฐลาภ ได้เดินทางไปที่ สภ.หนองขาว เพื่อเข้าพบ พ.ต.อ.มนตรี แตงโต ผกก.สภ.หนองขาว และ พ.ต.ท.สุรกิจ วรนาม สว.( สอบสวน ) สภ.หนองขาว เพื่อลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน แสดงความเป็นเจ้าของว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.ย.2565

หลังจากที่ลงบันทึกประจำวันแล้วเสร็จ นางสาวสุราวดี ประเสริฐลาภ จึงได้เดินทางกลับไปที่ร้านหมูกระทะ พร้อมกับเปิดร้านให้ลูกค้าที่มาใช้บริการกับทางร้าน รวมทั้งเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวได้กินฟรีไปจนกว่าของในร้านจะหมด ซึ่งบรรย ากาศนั้นเป็นไปอย่างคึกคัก

โดย นางสาวสุราวดี หญิงผู้โชคดี กล่าวว่า ลอตเตอรี่ชุดดังกล่าวมีแม่ค้าแผงลอยนำมาเร่ขายให้ที่ร้าน ครั้งแรกตนจะซื้อรางวัลเลขท้ายทะเบียนรถ กระบะคือเลข 33 แต่เลขดังกล่าวไม่มี มีแต่เลข 332 ที่ใกล้เคียงกับทะเบียนรถที่สุด ตนจึงตัดสินใจซื้อเอาไว้เพื่อเ สี่ยงโ ชค แต่เมื่อถึงเวลาลอตเตอรี่ออกปรากฎว่า ตนถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงินจำนวนมากถึง 12 ล้านบาท

ซึ่งตนมีความดีใจและตื่นเต้นเป็นอย่างมาก หลังจากได้เงินมาก็จะนำเงินจำนวนหนึ่งไปทำบุญ ส่วนที่เหลือก็จะนำไปฝากธนาคารและนำไปใช้ในการต่อเติมร้านให้ดูดีกว่าเดิม สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านในวันนี้ ตนจะให้ทุกคนได้กินฟรีไปจนกว่าของในร้านจะหมด