ร้องข้ามกำแพง เล่นมุกไม่เหมาะสมต่อหน้า สไปร์ท แรปเปอร์ วัย 16

เรียกว่าเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงสุด ๆ สำหรับ สไปร์ท Sprite ศุกลวัฒน์ แรปเปอร์หนุ่มวัยเพียง 16 ปี ที่เข้าสู่วงการประกวดร้องเพลงมาตั้งแต่ยังเด็ก ก่อนจะแจ้งเกิดกับวงการเพลงแรป และ มีผลงานเพลงฮิตจำนวนมาก โดยเฉพาะเพลง ทน ซึ่งร้องคู่กับ กายจีจี จนมียอดวิวทะลุ 300 ล้านวิว ล่าสุด 1 กันยายน 2565 สไปร์ท ได้ไปออกรายการ The Wall Song ร้องข้ามกำแพง

 

โดยเจ้าตัวได้หยิบเพลงฮิตอย่าง KIMINOTO มาร่วมร้องกับนักร้องหลังกำแพง โดยงานนี้คนที่โผล่มาเซอร์ไพร์สคือ ปู่จ๋าน ลองไมค์ แรปเปอร์รุ่นพี่ ซึ่ง สไปร์ท ได้ฟังก็จำเสียงได้และสามารถทายถูกได้ไม่ยาก จนเกิดเป็นภาพประทับใจที่สไปร์ทได้มีโอกาสเปิดใจถึงความชื่นชอบต่อผลงานปู่จ๋านมาอย่างยาวนาน อย่างไรก็ดี หลังจากรายการได้ออกอากาศไป ปรากฏว่าในโ ลกออนไลน์

 

มีผู้ใช้ทวิตเตอร์บางส่วนออกมาวิจารณ์ถึงข้อความบางช่วงในเทปนี้ซึ่งถูกมองว่าไม่ค่อยเหมาะสมกับ สไปร์ท ซึ่งยังถือว่าเป็นเยาวชน ยกตัวอย่างเช่น ช่วงหนึ่งกล่าวถึงครั้ง สไปร์ท มาออกรายการ SUPER 10 ตอนนั้นอายุแค่ 10 ขวบ ตอนนี้อายุ 16 แล้ว โดยแขกรับเชิญมีการเล่นมุกว่า อะไรที่ยังไม่ขึ้น ตอนนี้ก็ขึ้นแล้ว และ อะไรที่ยังไม่ฟูตอนนี้ก็ฟูแล้ว

 

นอกจากนี้ ช่วงหนึ่งที่ ชมพู่ ก่อนบ่าย กำลังทายแขกรับเชิญหลังกำแพงอย่าง หมอก้อง เจ้าตัวใบ้กับชมพู่ถึงความลับเรื่องที่ ชมพู่ชอบให้สามีประแป้งที่บริเวณ ด้านชมพู่ จึงหยอกกลับไปว่า ทุกวันนี้ ที่คนทักว่า เป็นเพราะกินแป้ง ซึ่ง สไปร์ท มีการถามกลับว่า ทำไมพี่ชมพู่ถึงแป้งติด ทำให้ชมพู่ยังอธิบายเพิ่มว่า เวลาสามีอาบน้ำเสร็จแล้วชอบโรยแป้งที่

 

 

แต่ สไปร์ท ก็ดูเหมือนว่ายังไม่เข้าใจ เป็นต้น ความคิดเห็นบางส่วนมองว่า รายการเทปนี้มีข้อความที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นการเล่นมุก 2 ไม่เหมาะสมต่อเยาวชน บางส่วนที่ดูนั้นบอกว่ารู้สึกสงสารน้องที่เป็นแขกรับเชิญในเทปนี้ เพราะสังเกตว่าสไปร์ทไม่ได้เก็ตมุก หรือสนุกไปกับมุกแบบนี้

 

 

ขณะที่ความคิดเห็นบางส่วนมองว่า กรณีนี้ไม่ควรจะเป็นประเด็นอะไร เชื่อว่าน้องหรือผู้ปกครองน่าจะรู้อยู่แล้วว่ารายการจะมีเรื่องความเฮฮา หรือมุกตลกประเภทนี้บ้าง ซึ่งตัวน้องเองก็น่าจะเข้าใจและสามารถแยกแยะได้ ส่วนที่น้องแสดงออกแบบงง ๆ หรือถามทำนองไม่รู้ที่เรื่องผู้ใหญ่พูดกัน ก็อาจจะเป็นการตั้งใจช่วยเพิ่มสีสันของรายการก็เป็นได้