แอนนา เผยภาพ ครอบครัวสุดอบอุ่น

เรียกว่าเป็นนางงามสาวคนดังที่มักจะออกมาทำกิจก รรมต่างๆ ให้แฟนๆ ได้เห็นกันอยู่ตลอด สำหรับสาว แอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ที่ล่าสุดเธอ และ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหาร, วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล, อวัช รัตนปิณฑะ, ปิยาภรณ์ แสนโกศิก หรือ ปุ้ย TPN

และ จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา หรือ ท็อป Bitkub ร่วมเปิดตัวโครงการ ไม่เทรวม พร้อมทั้งเปิดตัวรถขยะนำร่องของโครงการใน 3 เส้นทาง 3 เขต ซึ่งเป็นรถขยะแบบใหม่ที่มีพื้นที่จัดเก็บเศษอาหารแยกจากขยะทั่วไป มี 2 แบบ คือ รถอัดท้ายที่ต่อเติมส่วนจัดเก็บขยะเศษอาหาร และรถขยะเปิดข้างเพื่อจัดเก็บขยะเศษอาหารโดยเฉพาะ

วันนี้แอนนา (และครอบครัว🙂) แม่ปุ้ย และ ตัวแทนจากองค์กร TPN รวมถึงภาคเอกชนและประชาชนอีกหลายๆ ฝ่าย ได้มีโอกาสดีๆ ไปร่วมเปิดโครงการ ‘ไม่เทรวม’ ✅

ร่วมกับท่านชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการ กทม. ที่ focus ที่การแยกขยะสด/ เศษอาหาร กับขยะทั่วไป พร้อมทั้งเปิดตัวรถขยะนำร่องของโครงการใน 3 เส้นทาง 3 เขต

 

ซึ่งเป็นรถขยะแบบใหม่ที่มีพื้นที่จัดเก็บเศษอาหารแยกจากขยะทั่วไป ซึ่งมี 2 แบบค่ะ คือ รถอัดท้ายที่ต่อเติมส่วนจัดเก็บขยะเศษอาหาร และ รถขยะเปิดข้างเพื่อจัดเก็บขยะเศษอาหารโดยเฉพาะ

ดีใจมากเลยค่ะ เพราะเมื่อไม่กี่วันก่อนนี้เอง แอนนาเพิ่งได้เข้าไปคุยกับทาง @undpthailand เรื่อง SDGs หรือเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนแล้ววันนี้กับโครงการนี้

 

ก็จะเป็นอีก 1 ในวิธีการแก้ปัญหาที่ยั่งยืนขึ้น เพราะต่อไปนี้ แทนที่ กทม. จะใช้วิธีเดิมๆ คือขุดหลุมฝังกลบจัดการขยะ (นับเป็น 70-80% จากทั้งหมด)

ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจไม่ยั่งยืนนัก เพราะสุดท้ายพวกเราหลายคนก็ยังตั้งคำถามว่าจะแยกขยะไปทำไม สุดท้ายก็นำมารวมกันทั้งหมดที่รถอยู่ดี ……. แอนนาเชื่อว่าโครงการนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความยั่งยืนที่เราจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ในสังคมค่ะ

และงานนี้คุณพ่อคุณแม่ของแอนนายังได้มาร่วมกิจก รรมนี้ด้วย พร้อมทั้งเธอยังได้ออกมาอวดโมเมนต์สุดอบอุ่นลงภาพคุณพ่อและคุณแม่

พร้อมทั้งลงแคปชั่นว่า “The first picture we took together in my life. 👨‍👩‍👧💕🐆”เรียกว่าเป็นโมเมนต์ที่น่ารักมากๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล : Miss Universe Thailand,annasnga_1o