นางเอกดัง เตรียมบินไปแข่งสักลาย

เรียกว่าเป็นนักแสดงสาวมากความสามารถที่ทั้งสวยทั้งเก่งมากๆเลยค่า สำหรับสาว กระติ๊บ ชวัลกร ที่นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว สาวกระติ๊บยังชื่นชอบการเป็นช่างสักมากๆ จนทำให้เธอคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 runner up small job black&grey ได้สำเร็จและการคว้ารางวัลครั้งนี้ยังเป็นการลงแข่งครั้งแรกด้วย

โดยก่อนหน้านี้กระติ๊บยังได้ออกมาเผยเส้นทางของการเป็นช่างสักอาชีพในฝันของเธอมาตั้งแต่สมัยเรียนว่า“ร้านที่ติ๊บสักอยู่ คือร้าน bkk_ink_tattoo_studio เป็นร้านสายแข่งจริงๆ แล้วการแข่งขันมันไม่ใช่จุดวัดว่าใครเก่งหรือไม่เก่งแต่การที่เราเอาตัวเองเข้าไปแข่งขัน เราจะได้เปิดประสบการณ์เราได้ดูงานใหม่ๆคนอื่นๆ เขาทำอะไรกันอยู่งานแบบไหนที่ตอบโจทย์

ตอนแรกติ๊บไม่ได้คิดจะประกวด แต่พอเห็นคนโน้นคนนี้ในร้านไปก็ตัดสินใจอยู่แป๊บเดียวเลย ติ๊บลงประกวดในประเภท black&gray ในกติกาห้ามเกินวงแผ่นซีดี

ก็มาวางแผนว่าเราจะเอารูปอะไรที่สามารถเล่าเรื่องราวกับขนาดที่เล็กขนาดนี้แล้วมันตอบโจทย์และพิเศษจริงๆ ตัวติ๊บเองเคยเรียนวาดรูป

เคยเรียนวาดรูปคนมาก่อน ก็มาดูว่าลายสักที่เป็นแนวรูปวาดยังไม่ค่อยมี แนวเส้นดินสอนุ่มๆ มันไม่ค่อยมีเลย มันเริ่มต้นจากจุดที่ว่าอยากทำตรงนี้

แล้วอาจารย์ของติ๊บ ชื่อพี่บอล ก็บอกว่าถ้าอยากทำก็ลองเลย ติ๊บโชคดีที่พี่บอลเป็น 1 ใน 100 ช่างสักที่ดีที่สุดในโ ลก เขาจะมีประสบการณ์ด้านการแข่งขันมาสูง

 

เขาเองก็เคยได้รับเชิญเป็นก รรมการในการประกวด เขาจะรู้ว่างานที่ดีมันควรเป็นยังไงบ้างติ๊บโชคดีมากๆ ที่ได้คนร่วมทางที่ดีคอยสอนคอยไกด์”

ล่าสุด กระติ๊บ ได้ออกมาเผยว่าเธอนั้นกำลังจะเดินทางไปแข่งสักที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งในโพสต์ยังมีภาพผลงานสวยๆของเธอติดไว้ด้วย

โดยกระติ๊บยังลงแคปชั่นว่า “ติ๊บจะไปแข่งสักที่เวียดนาม เชียร์ติ๊บด้วยนะคะ @saigontattooexpo ขอบคุณ @bkk_ink_tattoo_studio ส่งเข้าประกวดค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล : kratip