อิงฟ้ากับณวัฒน์ พร้อมทนาย เปิดเรื่องจริงสู้กลับ หลังถูก ฟ้ อง 1,245 ล้าน

หลังจากที่ทางค่ ายเ พลง อดีตต้นสังกัดของ อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ได้ประกาศออกมาขอยื่น ฟ้ อง เรียกค่าเสียหาย ละ เมิด ลิ ขสิทธิ์ เป็นจำนวนเงิน 1,200 ล้านบาท ล่าสุด อิงฟ้า พร้อม ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมกับ ทนายสาคร ทนายประจำบริษัทมิสแกรนด์ฯ ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น

พร้อมเอาข้อสัญญ ามาชี้แจงเป็นข้อๆ แล้วว่า สัญญ าของ อิงฟ้า กับทางต้นสังกัดเก่าไม่ได้มีการห้ามไม่ให้เธอเข้าประกวดนางงามแต่อย่างใด ความคืบหน้า ค ดี ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ณวัฒน์ อย่างที่ทุกท่านทราบก่อนดำเนินการเข้าสู่กระบวนการยุติธ รรมบางส่วนแล้ว แต่บางคนอาจจะสงสัยเพราะตอนที่เราได้สัญญ ามาแล้วก็พย าย ามอ่านอย่างละเอียด

ซึ่งตอนได้สัญญ ามาแล้วก็พย าย ามทำความเข้าใจ แต่สิ่งหนึ่งที่อยากจะยืนยันก่อนเลยว่ามูลค่าที่คิดมาค่อนข้างสูง เพราะเราไม่รู้ว่าบางสำนักข่ าวบอกว่าไม่ได้เยอะขนาดนั้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นใครให้ข้อมูลก็ตามแต่สำหรับเรายืนยันว่ามีจำนวนมากกว่า 1,200 ล้าน ซึ่งรายละเอียดอย่างละเอียดเลยเดี๋ยวให้ทนายสาครอธิบายอย่างชัดเจน เพราะมันมีทั้งสองยอด

 

ยอดแรกคือก่อนการทำสำนวนหลังจากนั้นอีกวันละ 1 ล้านบาท ในทุกๆ วันหลังจากนี้ ทนาย ค ดี นี้มีการยื่น ฟ้ อง วันที่ 13 มิถุนายน 2565 ซึ่งมีทุนทรัพย์ในตอนนั้นคือ 49,500,000 บาท รวมไปถึงที่เขา ฟ้ อง ข้อหาที่น้องไปกล่าวพูดถึง และ ฟ้ อง มาเรื่อยๆ จนถึงวันนี้ รวมเป็นเงินในตอนนี้คือจำนวน 1,245 ล้าน 5 แสน บาท เรามองว่าสิ่งที่โจทก์เรียกร้องมาข้อสัญญ า

ก่อนหน้านี้ตั้งแต่น้องทำสัญญ ามาเค้าไม่ได้ให้คู่ฉบับมา โดยน้องก็ไม่รู้ว่า รายละเอียดเป็นอย่างไร เพราะฉะนั้นเรามาตรวจสอบสัญญ าตามข้อ กฎ หมาย แล้วสัญญ านี้น่าจะเป็นสัญญ าที่ไม่เป็นธ รรมในพระราชบัญญัติ 2540 ณวัฒน์ ข้อที่สองที่เรามองไม่เห็นทำคือได้ซ่อนปมสิ้นสุดอายุสัญญ าไว้ คือหมายความว่าถ้าไม่มีการต่อสัญญ านี้จะมีการต่อสัญญ าไปเรื่อยๆ อีก 10 ปี

แสดงว่าต้องจากกันไปข้างหนึ่งจนจะหมดอายุสัญญ าตรงนี้ เรามองว่าเป็นสัญญ าที่ไม่เป็นธ รรม สิ่งหนึ่งที่เราจะโต้แย้งตามหลักการในสัญญ าเลยคือไม่มีตัวไหนที่บอกว่าห้ามประกวดนางงาม เป็นไปไม่ได้คุณคนนึงจะต้องผูกมัดตัวเองไปกับสัญญ านั้นตลอดชีวิตมันก็เข้าข่ ายอย่างที่พี่สาครบอก ตอนที่อยู่กับอดีตต้นสังกัดเก่าเป็นยังไง

 

อิงฟ้า คือจริงๆ ตอนที่อยู่กับเขาถ้าพูดถึงงานในฐานะศิลปินมันไม่ได้มีเลย แต่ว่าก็จะอยู่เหมือนเป็นพนักงานออฟฟิศที่เราก็ได้รับเงินเดือนปกติเดือนละ 10,000 บาท ประมาณหนึ่งปี ส่วนการซัพพอร์ต อย่างอื่นก็มีในเรื่องของค่าเทอม แต่ว่าที่เค้าแจ้งว่าส่งเราเรียนจนจบ อันนี้แล้วก็แจ้งว่าเค้าไม่ได้ส่งเราเรียนจบปริญญ าตรี ซึ่งที่อยู่กับเขาก็ไม่มีงานโชว์เข้ามาเลย

เป็นพนักงานบริษัทถ่ายเอกสารทั่วไป ต้องจ่ายสามารถจ่ายได้เท่าไร ณวัฒน์ คือมันตอบไม่ได้ แต่สำหรับเราคือสามารถจ่ายได้ 0 บาท และ ถ้าขึ้น ศ าล เราจะไม่ไกล่เกลี่ย จากการดูสถานการณ์ถ้าสู้คดีไม่มีการไกล่เกลี่ยจะมีการสืบพย านปีหน้า ก็ต้องขึ้นอยู่กับกระบวนการข้อเรียกร้องที่เรียกร้องมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำสวยหรือเป็นเรื่องของการศึกษาเราก็ต้องมีพย าน

มีหลักฐานทุกอย่างที่เค้าเรียกร้องมา หลังจากนั้นแม้ว่าผลจะออกมาเป็นยังไงก็ต้องอุทธรณ์ประมาณสองปี ก็ต้องรออีกทั้งหมดประมาณห้าปี ยังไงก็แล้วแต่เราปฏิบัติภายใต้กรอบของกฎหมายที่เปิดให้สู้ตามกระบวนการยุติธ รรม ขอย้ำอีกทีแทนน้องอิงฟ้าว่ายอมไกล่เกลี่ยไหม ไกล่เกลี่ยได้ก็คือต่างคนต่างถอยไป และ ก็ 0 บาท ถามว่ามากกว่านั้นได้ไหมก็ค่อยไปเจอกันที่ ศ าล ครับ