ฮันนี่ ภัสสร เดือด ถามผลงานใครทำรังสิตน้ำท่วม

เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือีกหนึ่งคน สำหรับ ฮันนี่ ภัสสร บุณยเกียรติ โดยเจ้าตัวเริ่มแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง ช่อปาริชาต ทางช่อง 7 สี และ แสดงภาพยนตร์เรื่อง นักเลง และ แม่เบี้ย และด้วยความที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี ทำให้มีผลงานให้แฟนๆ ติดตามเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ฮันนี่ เป็นตัวแทนหมู่บ้าน ชาวบ้านย่ านรังสิต ที่กำลังเดือดร้อนหนัก สาเหตุจากน้ำท่วม โดยได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า เปิดปัจจัย คลองรังสิตฯ รับน้ำจากไหน เหตุใดน้ำท่วม

1) ประตูระบายน้ำพระอินทร์ รับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาตัดเข้าคลอง 1-12 แล้วตัดสู่คลองรังสิต

2) คลองระพีพัฒน์ ตัดยอดน้ำบางส่วนเข้าสู่คลองรังสิต

 

3) แม่น้ำนครนายก ตัดยอดน้ำบางส่วนเข้าสู่คลองรังสิต

4) คลองเปรมประชากร ที่ปกติจะไหลจากอยุทธยามากรุงเทพฯ แต่รอบนี้มีการผันน้ำจากกรุงเทพบางส่วนไปไว้ที่คลองรังสิต

5) น้ำจากดอนเมือง ถูกผันไปที่คลองรังสิต

6) บริเวณอนุสรณ์สถานแห่งชาติ – คูคต – ลำลูกกา มีการผันน้ำไปที่คลองรังสิต (เนื่องจากบริเวณนี้คือต้นทางของคลองลาดพร้าว ซึ่งถือว่าเปราะบางหากปล่อยน้ำเข้ากรุงเทพได้)

 

*จะเห็นว่า 3 ข้อสุดท้าย คือมีการผันน้ำจากเขตกรุงเทพ ย้อนขึ้นไปที่คลองรังสิต ในลักษณะป้องกันพื้นที่กรุงเทพเขตชั้นใน แต่เนื่องจากปัจจัยของปริมาณน้ำเหนือ

 

และฝนตกในรังสิตได้ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขึ้นในปัจจุบัน พร้อมกับระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “ผลงานของใคร บอกมาเดี๋ยวนี้ “รังสิต” หน้าตาเหมือนกระโถนใช่มั้ย …. พูด 😡”

ทางด้านของแฟนคลับก็เข้ามากดไลค์พร้อมกับเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ผู้ว่า กทม. ผลักดันน้ำลงไปแม่น้ำเจ้าพระย าครับผม , ผลงานจาก ภั ย ธ รรมชาติค่ะยาย

อดีตนายกรัฐมนตรีบอกให้สวดมนต์ นะครับ , ไม่ท่วมเหมือนปี 54 เป็นพอคะ 😂 , แม่ขึ้นแล้วววววว , อันนี้เอาข้อมูลมาจากไหนคะ งานนี้ดูเหมือนว่าฮันนี่จะหัวร้อนไม่ใช่น้อยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : honeygoldie