ใหม่ สุคนธวา โพสต์ร่ายยาว

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ทำเอาชาวเ น็ตต่างถกเถียงเรื่องนี้กันสนั่น เมื่อสาว ใหม่ สุคนธวา ได้โพสต์ภาพทำบุญขึ้นบ้านใหม่พร้อมกับให้นมลูกสาวอย่างมิดชิดไปด้วย ซึ่งภาพดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตบางคนต่างมองว่าไม่เหมาะสม

โดยเธอได้ลงแคปชั่นว่า ” คำว่าแม่ ไม่ว่าอยู่ที่ไหน สถานการณ์อะไร ลูกหิว ก็ต้องทำหน้าที่แม่ได้ ในทุกๆช่วงเวลา ลาออกจากการเป็นแม่ไม่ได้หรอก (*อย่าดราม่าว่าให้นมลูกต่อหน้าพระ มีผ้าคลุมให้นมค่ะ สะกดคำว่ากาลเทศะเป็น) คงไม่สามารถปล่อยให้ลูกอดตาย ต่อหน้าได้หรอกค่ะคนเป็นแม่😇”

ล่าสุด ใหม่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวแจงดราม่า พร้อมกับฟาดกลับชาวเ น็ตว่า “🤬😡อ่ะ นิ่งมาหลายวัน ว่าจะไม่ละ…อิชั้นขอเคลียร์ดราม่า ให้นมลูก ต่อหน้าพระนะคะ! วันนั้นหลายคนที่ไม่ได้ตามข่าวคงไม่รู้ว่า งานอะไร ? ทำไมใหม่ต้องให้นมลูกตรงนั้น ? ทำไมไม่เดินออกไป ?

คือ วันนั้นเป็นงาน ขึ้นบ้านใหม่อ่ะค่ะ และ ตรัสรู้ไว้ด้วย ว่า อิชั้น เป็นเจ้าบ้าน! (รู้จักคำว่าเจ้าบ้านไหมคะ ?) เจ้าของบ้านที่ซื้อเอง เป็นเจ้าของบ้านอ่ะค่ะ! อิชั้นต้องนั่งทำพิธีอยู่ตรงนั้น ไม่สามารถลุกไปไหนได้ หรือเขาเรียกว่า ประธานพิธีอ่ะค่ะ!

ก็ต้องอยู่นั่งทำพิธี เคลียร์เน๊อะ ? (อย่าโชว์ฉลาดน้อย หรือโ ง่ กันให้มากนักนะคะ!) และ ลูกอิชั้น เป็นทารก พึ่งคลอดได้ 8 วัน (ณ วันนั้น) เขากินนมขวดไม่ได้ค่ะ เขากินเต้ามาตั้งแต่วันแรกที่คลอด เขาก็ชินกับการเข้าเต้าสดแม่ กินขวดไม่เป็น!

แล้วลูก 8 วัน ร้องหิว จะให้แม่ นั่งทน เสียงร้องลูกหิวได้ไหมคะ ? ควร ? หรือจะต้องให้ลูกหิว ร้อง จนตัวเขียว ปากม่วง ตัวเหลือง หรือตายก่อน แล้วค่อยให้กินคะ ? ลูกดิชั้นค่ะ ถ้าลูกคุณ คุณยอมให้เขียว ม่วง เหลือง ตายก่อนค่อยให้กินเลยนะคะ!

 

สัญชาตญาณคนเป็นแม่ที่ดี ก็ต้องให้กินตรงนั้น ทารกหิวตอนนี้คือต้องกินตอนนี้ หิวกลางตลาดก็ต้องให้กินที่ตลาด หาที่เอา มีผ้าคลุมเอา ไม่เหมือนคุณ มรึ ง ที่หิว 8 โมง กินเที่ยงก็ได้ ทารกกับผู้ใหญ่ไม่เหมือนกันค่ะ มันไม่ได้ มันต่างกัน เคนะ!

แล้วอิชั้นก็มิดชิดมาก ถึงมากที่สุด (ไปดูภาพเอานะ ขี้เกียจพูด) อิชั้น คลุมผ้าให้นม ปิดยันขา ยันเข่า โป้ตรงไหนไม่ทราบ ห่ านเอ้ย! ด่ าตรูเหมือนโป้ เหมือนควักนม ถกนมให้ลูกดูด แบบไม่มีผ้าคลุม โจ้งๆอย่างงั้นแหละ

 

เหมือนโป้ต่อหน้าพระเลย แหกตาดูก่อนด่ าซะบ้าง อี ไอ้ สม อง กล วง (*ถ้าวันนั้นไม่ให้กิน ปล่อยให้ลูกร้องหิว เชื่อม่ะว่าก็ต้องมีดราม่า ทำไมไม่เอานมให้ลูกกิน เป็นแม่ประสาอะไร ? บลาๆๆๆ เชื่อสิ คนจะดราม่า ทำอะไรก็ดราม่า😤)

อ่อ …… ขอถามหน่อย ผ้าคลุมให้นม ถ้าเขาไม่ให้ใช้คลุมตอนให้นม ในที่สาธารณะ จะทำมาขายเพื่อ พระแสง สวรรค์ วิมานอะไรไม่ทราบคะ ? เอาหัวฉลาดๆ คิดหน่อย! และไอ้ อี พวกที่ด่าน่ะ มั่นใจเลย คือคนที่ไม่มีลูก! หรือไม่ก็เลี้ยงลูกด้วยนมกระป๋อง นมชง

เลยไม่เข้าใจลูกอย่างแท้จริง (ไม่ได้ดูถูกคนเลี้ยงลูกด้วยนมชง หรือ นมป๋องนะคะ เพราะก็คือแม่เหมือนกัน เลี้ยงลูกจนโต ให้เป็นคนดีได้เหมือนกัน อิชั้นคนนึงแหละ ที่ไม่มีแม่ และ กินนมป๋อง พ่อชงให้ตั้งแต่เกิดค่ะ)

แต่ความเข้าใจ มันต่างกันจริงๆ อิชั้นเข้าเต้าสด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ล้วนๆๆตั้งแต่เกิดทั้ง2คนค่ะ คนโตกินเต้าสด ตั้งแต่เกิดถึง1ขวบ9เดือนอ่ะค่ะ พูดไปคงไม่เข้าใจหรอก)

เอาเป็นว่า เอาเวลาดราม่าอิชั้น ไปดูเพจคุณหมอ เพจแม่เลี้ยงลูก บ้างก็ดี นะคะ จะได้ ไอคิว อีคิวดีขึ้นค่ะ จบนะ แยกย้าย! แยกแยะ#สนับสนุนให้แม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ล้วนค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล : ใหม่ สุคนธวา