วิลลี่ เผยเหตุปิดหน้าลูก กว่า 10 ปี ให้ความสำคัญสิทธิเด็ก

ต้องยอมรับเลยค่ะว่าตอนนี้เรื่องของการปิดหน้าลูกนั้นเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะมีทั้งคนที่เห็นด้วย และ ไม่เห็นด้วย อย่างล่าสุดทางด้านของคุณพ่อลูก 1 วิลลี่ แมคอินทอช ก็ได้มีการให้สัมภาษณ์สื่อถึงเรื่องนี้ เพราะว่าตนเองกับภรรย า เยลหลี ริคอร์เดล ก็เลือกที่จะปิดใบหน้าลูกชายมากว่า 10 ปีเลยทีเดียวค่ะ

โดยล่าสุด วิลลี่ มาร่วมงานบวงสรวงละคร  “ฟ้าทานตะวัน”  ก็เลยได้ให้สัมภาษณ์สื่อถึงสาเหตุที่เลือกจะปิดหน้าลูกชาย น้องวิน มากว่า 10 ปี ซึ่งตอนนี้ลูกชายของ วิลลี่ ก็มีอายุ 10 ขวบแล้วค่ะ

พี่วิลลี่ คิดเห็นยังไงกับการเปิดหน้าลูก ไม่เปิดหน้าลูกในโซเชียล ?

ไม่ได้เปิดมานานแล้วนะ …… เราไม่ค่อยได้ลงเท่าไหร่ จริงๆ สิทธิเด็กมันก็เป็นส่วนสำคัญ แล้วเราก็ไม่รู้ว่าโตขึ้นมาเขาจะรู้สึกยังไงกับสิ่งที่พ่อแม่เป็นคนทำให้เขาตั้งแต่แรก แล้วเดี๋ยวนี้มันไม่มีการลบออกจากคลาวด์อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งต่างๆที่มันขึ้นไปมันก็ไปค้างอยู่ กี่ปีเราก็ไม่รู้ทางที่จะเอาออกจากประวัติศาสตร์ได้

 

ฉะนั้นต้องระวังในสิ่งที่เราทำไป เพราะว่ามันไม่ได้มีคนดีอยู่บนโ ลกใบนี้เยอะ ไม่รู้ว่าเขาจะเอารูปเราไปตัดต่อทำอะไรแบบไหน ก็ฝากไว้ให้ทุกคนระมัดระวังด้วย บอกเลยว่าเราต้องรัดกุมมากขึ้นในฐานะคุณพ่อคุณแม่ด้วย

เราคุยกับภรรย าตั้งแต่มีน้องเลยไหม ?

บอกไว้เลยว่าพวกที่ชอบล่วงเกินเด็กในโ ลกใบนี้เยอะครับ!! แล้วเขาเอารูปพวกนี้ไปทำอะไรบ้าง เดี๋ยวนี้แอพตัดต่อมันดีมากซะจนดูไม่ออกเลยว่าใครเป็นใคร สิ่งที่เราพย าย ามจะทำ คือถ้าลูกเราพร้อมที่จะเป็นดาราต้องยอมรับมันจะขึ้นไปอยู่ในคลาวด์

 

ส่วนของเราจะอยู่ไปกี่ปีเราไม่แคร์ แต่เด็กเกิดอยู่ดีๆเขาไม่อยากจะเป็น สมมติว่าลูกเราอยากโตขึ้นมาเป็นอัยการ แล้วยังไงต่ อ55555 จริงๆ อาชีพเขาในอนาคตเขาอาจจะไม่ได้อยากเป็นดาราก็ได้

น้องวิน อยากมีโซเชียลในโ ลกของตัวเองไหม ?

จริงๆผมว่าให้เขาเป็นหนุ่มกว่านี้อีกหน่อยหนึ่ง เขาคงตัดสินใจเองแหละว่าเขาจะเอายังไง ถ้าเกิดว่าเขาจะเข้าวงการบันเทิง เรื่องคือง่ายมาก แต่ถ้าเกิดว่าไม่เอาก็บอกด้วยแค่นั้นเอง …….

คือในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปต้องดูว่าเด็กๆสมัยนี้ เอาความสำคัญไปวางไว้ที่ไหน ปัจจุบันมันอยู่ที่การยอมรับในยอดวิวยอดไลค์ ทำอะไรก็ได้ให้มีความโด่งดัง ซึ่งตรงนั้นมันจะมีผลดีและเสียเป็นดาบสองคม

มันก็เลยกลายเป็นว่าเท่าไหร่ถึงจะพอ ถึงจะแฮปปี้ เพราะมันร้อยพ่อพันแม่ ไม่มีทางที่คนทั้งโ ลกรักคุณหรอก วิลลี่ ตอบคำถามได้ดีมากๆซึ่งเรื่องนี้ต้องบอกเลยนะคะว่าไม่มีใครถูกผิดแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละบ้านเลยจริงๆ

ขอขอบคุณ : williemc666