ดีเจภูมิ ประกาศ ฟ้ องห มิ่น คนต่อว่าดราม่าล่าสุด ลั่นไม่รับคำขอโทษ

กำลังตกเป็นประเด็นดราม่าเพียงชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว สำหรับ ดีเจภูมิ ภูมิใจ พิธีกรและดีเจชื่อดัง ที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ก็เจอทัวร์ลงจากโพสต์เรื่องส้มตำจานละ 600 ที่ออสเตรเลีย จนต้องออกมาโพสต์ชี้แจง แต่ดูเหมือนดราม่าดังกล่าวจะมีหลายคอมเมนต์ที่เกินเลย จนเจ้าตัวทนไม่ไหว ตัดสินใจมอบหมายทีม ท นาย เพื่อดำเนิน ค ดี

โดยล่าสุด 13 กันยายน 2565 ดีเจภูมิ ได้ออกมาประกาศเตรียมดำเนิน ค ดี ขั้นสูงสุดกับทุก ๆ ข้อความ ที่โพสต์เข้ามาในลักษณะการดูห มิ่นและห มิ่นประมาท ระบุว่าแต่ละ ค ดี จะแตกต่างกันไป แต่โดยเฉลี่ยจะเรียกท่านละ 3 แสนบาท และ ไม่รับคำขอโทษ สำหรับข้อความทั้งหมดมีดังนี้

“วันนี้ผมขอมอบหมายให้ทีม ท นาย ผมดำเนิน ค ดี ขั้นสูงสุดกับ ทุก ๆ ข้อความ ที่ได้โพสต์กันเข้ามาในลักษณะของการดูห มิ่นและห มิ่นประมาท กับเหตุการณ์ดราม่าครั้งล่าสุดนี้นะครับ ผมคิดว่าคนเราคิดต่างได้ แล้วก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้

รวมไปถึงติชม แนะนำตักเตือนอย่างสร้างสรรค์ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ต้องมีขอบเขตและมีกฎกติกาของมัน คุณไม่สามารถตีความหมายไปในทางที่คุณคิดขึ้นมาเองซึ่งมันส่งผลทำให้ผู้อื่นถูก เหยี ยด หย าม เกลี ยด ชั ง แล้วก็เกิดความเสียหาย สำนักข่ าวที่พ าดหัวข่ าวในเชิ งทำให้สังคมเข้าใจผิด บุคคลทั่วไปที่เอาไปโ พสต์ แ ชร์ ด้วยถ้ อยคำที่หย าบค าย ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ทั้งหมดนี้คือ ค ดี อาญ า มีโท ษจำ หรือปรับหรือ ทั้งจำ ทั้งปรับ นะครับ

ผมเป็นคนที่เป็นดราม่าบ่อยมาก หลาย ๆ ครั้งมันก็เกิดขึ้นจากการพ าดหัวข่ าวในทางที่จงใจปั่ นให้สังคมเข้าใจผิด ส่วนคนที่เ สพข่ าวหลาย ๆ ท่าน ก็อาจมันมือกันจนเกินไปจนไม่คำนึงถึงเจตนาที่แท้จิงแล้วก็จิตใจของผู้ที่โดนกระทำเลย

 

รอบนี้ผมเลยขอปกป้องสิทธิของผมนะครับ เราอาจเริ่มสร้างบรรทัดฐานใหม่ ๆ กันในสังคมก็ได้ว่า ทุกคนที่อยู่หลังคอมมีความรู้สึก เราไม่สามารถที่จะพิมพ์อะไรก็ได้ตามใจเราได้อีกต่อไปแล้ว แต่ละ ค ดี ของแต่ละท่านก็จะแตกต่างกันไป แต่โดยเ ฉลี่ย ผมจะเรียกท่านละ 300,000บาท ไม่รับการขอโทษ ส่วนเงินที่เหลือเดี๋ยวผมจะเอาไปช่วยสังคมตามสไตล์แหละครับ ขอบคุณครับ”