ท็อป จรณ อัพเดทอาการ ป่ วย

ทำเอาแฟนๆส่งกำลังใจให้รัวๆเลยละค่ะ หลัง พระเอกหนุ่มคนดังอย่าง  “ท็อป จรณ”  ออกมาเปิดเผยว่าตัวเองป่ วย เป็นหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาท ซึ่งตอนนี้ก็รั กษ าตัวมานานกว่า 5 เดือนแล้วล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาอัพเดทให้ฟังแล้วว่าตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนของการรั กษ า

รวมถึงทำกายภาพอยู่ตลอด โดยตอนนี้ก็ยังควบคุมตัวเองไม่ได้ทั้งหมด แขนข้างขวายังมีสั่นอยู่ตลอด และมีคอยื่นในตอนที่ใช้แรงจนตอนนี้ไม่สามารถถ่ายทำฉากอะไรที่หนักๆหรือฉากบู๊ได้เลย เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ท็อป : ก็เป็นมา 5 เดือนแล้วก็ยังค่อยๆรั กษ าอยู่ครับ ตอนนี้ผมก็รั กษ าเป็นแบบฝั งเข็ม นวดจัดกระดูก พิลาทิสแล้วก็ออกกำลังกายด้วย คือมันยังไม่มีแรงอะ ใช้คำว่าไม่มีแรงไม่ได้สิ มันมีแรงมากขึ้นแล้วเพียงแต่ว่ามันยังไม่ปกติ

ท็อป : เราควบคุมได้ไม่ปกติอะ สมมุติเราเกร็งแบบนี้ครับ มันก็จะสั่น เพราะว่ามันไปทับเส้นที่ควบคุมเส้นประสาทการทำงานด้านขวามากกว่าครับ ก็คุณหมอก็บอกว่ามันจะค่อยๆดีขึ้นเพราะเส้นประสาทเขาก็จะค่อยๆรั กษ าตัวเขาเองด้วย มันจะควบคุมได้มากขึ้น ทั้งเส้นประสาทและการควบคุม กล้ามเนื้อด้วย

นานแค่ไหน ?

ท็อป : คือเขาบอกว่า ขึ้นอยู่กับบุคคล ขึ้นอยู่กับวินัยในการรั กษ า กิจก รรมในการโดนกระแทกอะไรเงี้ย มันก็พูดย ากเหมือนกันแต่ตัวผมเอง ผมคุยกับคนที่เป็น 8 เดือน เขาเป็นคนแอคทีฟเหมือนเราชอบออกกำลังกายมากเหมือนเรา เขา 8 เดือนหาย ผมก็เห้ย เรา 6 เดือนต้องหายตอนนี้ 5 เดือนละก็ยังไม่หายงั้นไป 8 ละกัน

การใช้ชีวิตเปลี่ยนไหม ?

ท็อป : เปลี่ยนฮ้ะ เปลี่ยนไปมากเพราะผมอยู่กับการออกกำลังกายตลอดเลย วันหยุดคือผมออกกำลังกายเละเทะเลยอะ เข้ายิมตั้งแต่เช้า เย็นผมก็วิ่งเป็นอยู่แบบนี้ทุกวัน อาจจะต่อยมวยบ้าง ตีเทนนิสบ้างปั่นจักรย าน คือกิจก รรมปกติของเราอะแล้วเราทำไม่ได้เลย ทำได้แค่พิลาทิสอะ แล้วมันก็ส่งผลกับการใช้ชีวิตทุกอย่างมันเหนื่อยง่ายขึ้น มันล้าง่าย ยืนนานๆก็ คอมันดันยื่นมาข้างหน้าเลยนะ เราก็ต้องแบบพย าย ามฝึกบุคลิกภาพทุกอย่าง

ท็อป : เป็นแล้วก็ทับทางขวา ซ้ายก็ไปนะครับเพราะว่ากล้ามเนื้อเขาจะมาช่วยพยุงไง ตอนที่ผมเป็นผมเดินไม่ตรงเลยนะแล้วแขนผมเป็นงี้ ขยับได้แค่นี้ เพราะฉะนั้นน้ำหนักฝั่งซ้ายเขาก็ต้องมาแบกรับไง คือเราก็ฟังหมอตรงคอทุกอย่างมันเชื่อมกัน มีปัญหาฝั่งขวาซ้ายก็ต้องไปด้วย เพราะฉะนั้นก็ต้องกายภาพทั้งซ้ายและขวา

แล้วคอยื่นเราเป็นปัญหากับการทำงานไหม ?

ท็อป : ก็จะมีบางฉาก บางซีนแบบอุ้มนางเอกไม่ได้ อุ้มไม่ได้เลย หรือแบบอะไรที่มันต้องใช้แรง บู๊ไม่ได้ ต้องพักอีกนาน ผมยังวิ่งได้ไม่เต็มที่เลย

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้หนุ่มท็อปด้วยนะคะ เชื่อว่าหนุ่มรักสุขภาพและชอบออกกำลังกายแบบท็อปจะต้องกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ในไม่ช้าแน่นอนเลย

ขอบคุณข้อมูล : topiz_js , NineEntertain