หญิง รฐา เผยภาพสุดท้ายที่ถ่ายกับ หม่อมน้อย

เรียกได้ว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่เมื่อครูแห่งวงการบันเทิงอย่าง หม่อมหลวง พันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือ หม่อมน้อย ได้ เสีย ชี วิต ลงแล้วในวันที่ 15 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา วัย 68 ปี ด้วย โ รค มะ เ ร็ง ป อด หลังจากที่เข้ารัก ษา ตัวที่โรงพย าบาลกรุงเทพคริสเตียน เป็นเวลาเกือบสองเดือน ท่ามกลางเหล่าคนบันเทิงแ ห่ อา ลัย เป็นจำนวนมาก

 

ล่าสุด หนึ่งในนักเเสดงที่เคยเรียนกับหม่อมน้อยอย่าง หญิง รฐา ได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่า ” กราบลาหม่อมค่ะ จะจดจำคำสอน ในการเป็นนักแสดงที่ดี ให้เกียรติผู้ชม

รักและเคารพในอาชีพนี้ นอกจากหม่อมจะเป็นครูด้านการแสดงแล้ว ในเวลาเดียวกัน หม่อมจะเป็นผู้ใหญ่ที่คอยสอนเรื่องธ รรมะ และการชีวิต

หม่อมจะคอยถามไถ่เรื่องการใช้ชีวิต มุมมอง หลายๆครั้ง เราจะได้ยินหม่อมทบทวนความคิดในเรื่องต่างๆให้เรา โดยการถามว่า “ใช่หรือไม่” เป็นคำที่ในหลายๆ ครั้งที่มีทุ กข์

 

จะเป็นคำที่คอยถามตัวเองอยู่เสมอๆ เ หนื่อย ใช่หรือไม่ อยากทำใช่หรือไม่ ทำได้ใช่หรือไม่ อดทนได้ใช่หรือไม่ เป็นคำที่คอยเตือนสติลูกศิษย์คนนี้ในกาทำงาน และ การใช้ชีวิต

ตลอดการเดินทางด้านการแสดงของหญิง และ จะยังคงทำต่อไป อย่างที่หม่อมเคยสอนพวกเราทุกคนค่ะ กราบลา มล พันธุ์เทวนพ เทวกุล ด้วยความรักและเคารพค่ะ

 

รูปนี้ถ่ายตอนกราบเรียนเชิญหม่อมมาร่วมงานแต่งงานช่วงต้นปี แต่หม่อม ป่ว ย จึงไม่สามารถมาร่วมงานได้ หม่อมอวยพร และ ให้คำสอนในการเป็นภรรย าที่ดี

เรื่องการเคารพสามี เป็นครั้งสุดท้าย ที่ได้เจอกัน และ ในวันนั้น หม่อมยิ้มให้กล้อง เราทุกคนไม่ค่อยได้เห็นช่วงเวลาหม่อมยิ้มเท่าไหร่

เพราะทุกครั้งหม่อมจะตั้งใจและจริงจังกับการทำงานเสมอ ขอเก็บภาพนี้ไว้ในความทรงจำของลูกศิษย์คนนี้ตลอดไป 🖤 ” ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : realyingrhatha