ไอจีหม่อมน้อย เคลื่อนไหวหลังสิ้นใจ เผยคำสอนนักแสดงที่ดี

ถือเป็นครูแห่งวงการบันเทิงที่มีผลงานโดดเด่นมาก สำหรับ ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือ หม่อมน้อย ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ซึ่งเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา เขาได้ เสีย ชี วิต ลงอย่างสงบแล้ว ด้วย โร ค ม ะ เร็ ง ปอด

หลังจากที่เข้า รัก ษ า ตัว ที่โรงพยา บาลกรุงเทพคริสเตียน เป็นเวลาเกือบสองเดือน หม่อมน้อย เ สีย ชี วิต ในวันเดียวกับ Six characters มาย าพิศวง ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายที่กำกับเข้าฉายเป็นวันแรก

ซึ่งมีผลงานภาพยนตร์มากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น ชั่วฟ้าดินสลาย, อุโมงค์ผาเมือง, จันดารา, แผลเก่า ฯลฯ หลังจากหม่อมน้อยจากไป อินสตราแกรมของหม่อมน้อย @actingclass_hmom

ได้โพสต์เอาไว้ว่า”นักแสดงที่ดีควรระลึกถึงหน้าที่และความรับผิดชอบที่มี่อย่างสูงสุดต่อผู้ชมและเพื่อนร่วมงานทุกฝ่าย เพราะถ้าหากไม่ตั้งใจแสดงให้ดี

ก็เท่ากับเป็นการทำลายผลงานของผู้เขียนบท ผู้กำกับการแสดง ทีมงานทุกฝ่าย และ เป็นการทรยศต่อศรัทธาของผู้ชม”

พร้อมระบุแคปชั่นเพิ่มเติมว่า “ประโยคนี้จะเป็นประโยคแรกสำหรับในการสอนของหม่อม จะเป็นการบอกให้นักเรียนของหม่อมทุกคนพึงระลึกไว้เสมอ

 

ว่าหน้าที่ของ  “นักแสดงที่ดี”  เป็นอย่างไร และ มีความสำคัญขนาดไหน เพราะการแสดงนั้นเป็นเรื่องที่  “ศักดิ์สิทธ์”  ไม่ใช่มาทำกันเล่นๆ

นี่อาจจะเป็นข้อความไว้สำหรับเตือนใจ และ กระตุ้นสำนึกของบุคคลที่ทำอาชีพ  “นักแสดง”  ที่  “หม่อมน้อย” มีความปรารถนาอยากจะเห็น  “นักแสดงไทย”

ยกระดับเทียบเท่า  “สากล”  มีจิตสำนึกรักในอาชีพ และเป็น  “นักแสดง”  ที่  “ดี”  ท่ามกลางเหล่าคนบันเทิงแ ห่เข้ามาคอมเ มนต์สนั่นไอจี

 

ขอบคุณข้อมูล : actingclass_hmom