ดี้ ปัทมา เล่าโมเมนต์ซึ้ง

เรียกว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากๆเลยค่า สำหรับครอบครัวของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ดี้ และ สามี เอ๋ กษมา พร้อมทั้งลูกสาวน้องพลอย ที่ล่าสุดทั้งสามคนได้ออกมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บ Show ถึงโมเมนต์ถูกเรียกว่าพ่อ และ ในวันที่ลูกสาวแต่งงานจนทำเอาคุณแม่ถึงกับน้ำตาไหล

 

ตอนที่ลูกเดินมาบอกว่าจะแต่งงาน!

ดี้ : เค้าคบกันมา 12 ปีแล้ว รู้อยู่แล้วว่ามันต้องมีวันนี้ ลูกเดินมาบอกน้ำตาไหล

เอ๋ : วันนั้นเป็นวันที่ครอบครัวลูกเขยนัดไปกินข้าว เราก็คุยกันว่าอย่าบอกนะนัดไปคุยเรื่องแต่งงานอ่ะคือมันไม่มีเทศกาลอะไรเค้าก็นัดไปกินข้าวพอไปถึงจริงๆเค้าก็คุยเรื่องนี้ขึ้นมา

หมอพลอย : เราพอรู้ค่ะเค้าบอกว่าแม่เค้าอยากคุยแล้วนัดพ่อกับแม่ให้หน่อย

ไม่เคยคุยเรื่องการแต่งงานกับพ่อแม่เลย!

หมอพลอย : ก็เคยบอกค่ะคงแต่งงานกับคนนี้แหละ ที่ยังไม่กล้าคุยเพราะกลัวเค้าไม่โอเคกลัวแม่ยังไม่พร้อม เพราะแม่เค้าก็ติดเรา

ดี้ : มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนเรื่องการแต่งงานแล้วเค้าต้องไปอยู่อีกที่นึงจะเป็นยังไง แม่จะโอเคมั้ยพี่ว่าลึกๆเค้ารู้อยู่แล้วว่าพี่โอเค โอเคทุกเรื่องที่เค้าตัดสินใจ

โอเคตั้งแต่ตอนไหน!

ดี้ : โอเคตั้งแต่ตอนแรก ลูกมาบอกว่ามีเพื่อนคนนี้จะขอคุยด้วยพี่บอกก็คุยไปสิ เพราะสถานที่โรงเรียนที่ลูกเรียนมันก็กรองคนไว้ระดับนึงแล้วว่าเป็นใครยังไง

พี่ก็แอบไปส่องตั้งแต่วันแรกที่ลูกบอกพอดีมีคนรู้จักเราก็ไปถามไม่ได้ถามเรื่องฐานะถามว่าเป็นคนยังไง ก็ค่อยๆปล่อยไปตามธ รรมชาติเค้าเป็นเด็กเรียนด้วยกันอยู่แล้ว

เมื่อก่อนมีสถานะเป็นลุงเอ๋ ทำไมถึงกล้าเล่าให้หมอพลอยฟัง!

ดี้ : ตอนที่พี่เริ่มที่จะมีครอบครัวใหม่ รู้สึกว่าอยากให้ลูกโตขึ้นมาเป็นเด็กที่สมบูรณ์แบบ เราปั้นได้ว่าจะให้อะไรกับเค้าหมอเท่านั้นที่จะแนะนำเราได้เลยพึ่งจิตแพทย์ ก็ไปเล่าให้หใอฟังว่าเราจะมีครอบครัวใหม่ควรจะบอกลูกยังไง ตอนนั้นลูก 2 ขวบครึ่ง เกือบ 3 ขวบ

เอ๋ : เด็กๆ เรียกลุงเอ๋ ตั้งแต่มาอยู่ด้วยกันใช้ชีวิตร่วมกัน ผมรู้สึกว่าผมอยู่ในฐานะนี้ก็โอเคไม่เห็นจำเป็นที่จะต้องเป็นพ่อเรียกพ่อแล้วถึงผมจะรักเค้า มันไม่เกี่ยวกับชื่อที่จะเรียก มันที่เค้าต่างหากที่เค้าไว้ใจเรา

งงมั้ยที่เค้าขอเรียกพ่อ!

เอ๋ : จำรายละเอียดทั้งหมดไม่ได้ จำได้เค้ามาขอว่าแด็ดดี้น้องพลอยขอเรียกแด็ดดี้ว่าพ่อได้มั้ย

หมอพลอย : จำจากที่แม่เ ล่ามากกว่าค่ะ ตอนนั้นไปเที่ยวหัวหิน แล้วเห็นเด็กฝรั่งคนอื่นเรียกพ่อว่าแด็ดดี้ ก็เลยเรียกลุงเอ๋ว่าแด็ดดี้ได้มั้ย

น้ำตาแ ตกมั้ย!

เอ๋ : ไม่มีครับ ไม่จำเป็นผมรู้สึกว่าคุณอยากเรียกอะไรก็ได้ มันก็คือความรัก ผมกอดหอมลูกสาวอยู่ด้วยกัน อาบน้ำให้น้องพลอยตั้งแต่เด็กๆผมก็ทำมาแล้ว เรามีความรู้สึกว่าอะไรก็ได้ แต่ข้างในรู้สึกยังไงผมจำหมดไม่ได้แต่แบบก็ได้ลูกปกติธ รรมดา

ดี้ : ได้ยินพร้อมกัน พี่อาจจะมีความรู้สึกมากกว่า เพราะมันเป็นสิ่งที่เราปรารถนาอยู่แล้วเราอยากให้ลูกเรารักคนที่เรารักด้วย เรารู้สึกว่าใช่อันนี้แหละเป็นสิ่งที่อยากได้ พี่เคนตั้งปณิธานถ้าคนที่พี่อยู่ด้วยไม่รักลูกพี่หรือลูกพี่ไม่รักก็แค่นั้นไปต่อไม่ได้ น้ำตาเราก็แอบไปไหลที่อื่น

เคยโดนเพื่อนล้อมั้ยพี่พ่อไม่ใช่พ่อแท้ๆ!

หมอพลอย : ไม่มีเลยค่ะ เค้าเหมือนจะระวังมากกว่าในการพูดถึงซึ่งเราแบบพูดได้

เอ๋ : เราไม่เคยปิดอะไรซักอย่างนึงตั้งแต่เด็กๆ รู้สึกว่าไม่ปิดเค้าเลยดีกว่าเปิดทุกอย่างหมดแต่เราก็ไม่ได้พูดให้ร้ายกับพ่อแท้ๆเลย เราก็ปล่อยให้มันเป็นชีวิตครอบครัวของเค้า

ทำไมถึงรักหมอพลอยขนาดนี้!

เอ๋ : เป็นที่เค้ามากกว่าตอนเด็กๆเค้าเรียกแล้วเข้ามากอดเล่นด้วยกันหลายๆอย่าง ความที่เค้าสนใจเรา 100 เปอร์เซนต์ เราก็ควรจะสนใจเค้า 200 เปอร์เซนต์ ตั้งแต่เราอยู่ด้วยกันเค้าฟังเค้าเชื่อเค้าเปิด เค้าปรึกษาคุยกับเราตลอด เราจะมานั่งคิดอะไรเค้ารักเราเราก็รักเค้า

ขอบคุณข้อมูล : Orange Mama