ยิหวา เผยเจออาถรรพ์ เจ้าแม่ทอหูก มาเข้าฝัน

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวดาวรุ่งพุ่งแรงที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ยิหวา ปรีย ากานต์ ที่ตอนนี้อยู่ในสังกัดของช่อง 3 ปัจจุบันอายุ 30 ปี ซึ่งถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่านอกจากฝีมือการแสดงที่เข้าถึงบทบาทมากๆแล้ว ยิหวา ยังเป็นสาวสวยที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

ซึ่งผลงานละครตอนนี้ที่กำลังออกอากาศเลยก็คือเรื่อง  “ภูตแม่น้ำโขง”  บอกเลยค่ะว่าแฟนละครติดกันงอมแงมโดยในเรื่อง ยิหวา รับบทเป็น  “เจ้าแม่ทอหูก”  ซึ่งถือเป็นตัวละครที่สำคัญของเรื่องเลยค่ะ

แต่ว่าละครเรื่องนี้ก็ทำเอา ยิหวา ขนลุกไม่น้อยเลยค่ะเพราะว่าเธอเจออาถรรพ์เพราะโดนเจ้าแม่ทอหูกมาเข้าฝัน ล่าสุด ยิหวา มาร่วมงาน “Suptar2550 GALANight” ก็เลยมีโอกาสให้สัมภาษ์สื่อว่า

“จริงๆ ……. มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ด้วยความที่เราอินกับตัวละครด้วย เพราะว่าในเรื่องหวาต้องใส่ชุดไทย ก็ต้องไปกราบไหว้ บอกเล่าท่านว่าเราแสดงเป็นท่านนะ และ ขอพรท่าน ขอให้ถ่ายไปราบรื่นค่ะ

แต่ว่าเราไม่ได้ถ่ายเลย ……. ทั้งๆที่คนอื่นถ่ายไปเยอะแล้ว เราก็งงว่าทำไมยังไม่ถึงคิวเราสักที เราเลยถามทีมว่ายังเป็นหนูเล่นอยู่หรือเปล่าหรือว่าเปลี่ยนตัวไปแล้ว ……….

เขาก็บอกว่าเรื่องชุดของเจ้าแม่ทอหูกยังไม่ลงตัว พอชุดทุกอย่างลงตัวก่อนที่จะถ่าย 2 วัน ท่านก็มาเข้าฝันว่าอย่าลบหลู่ท่าน ให้เราตั้งใจทำตรงนี้ให้ดีที่สุด

 

หวาก็ไม่รู้ว่าเราอินกับบทหรือเปล่า เพราะว่าเราอ่านบทเยอะ แต่สุดท้ายเพื่อความสบายใจ หว่าตั้งใจว่างด เ นื้อ สั ตว์ ทุกวันพระ พย าย าม รัก ษา ศีล ทุกวันพระ

ในฝันน่ากลัวมาก ฝันเหมือนว่าเราออกไม่ได้สักที เหมือนท่านให้ดูพิธีอะไรก็ไม่รู้ ที่เหมือนเราลบหลู่ท่าน จริงๆแล้วในใจเราไม่ได้ลบหลู่อยู่แล้ว แต่ว่าเราอาจจะพูดเล่นกับเพื่อนหรืออะไรไป

เลยตั้งจิตบอกว่าหนูไม่ได้ลบหลู่ และ หนูจะทำตรงนี้ให้ดีที่สุด พอเริ่มงด เ นื้อ สั ตว์ ทุกวันพระ และ ถือ ศีล ท่านก็มาให้โชค ก็ถูกไป 2 รอบค่ะ งวดแรกหลังจากที่งด เ นื้อ สัต ว์ ไปแล้ว 2 อาทิตย์ ซึ่งมันจะตรงกับวันเข้าพรรษาพอดี ท่านก็มาส่วนใหญ่ท่านจะมาหาวันพระค่ะ” อย่างไรก็ขอให้ละครปังๆนะคะ

ขอขอบคุณ : yiiiwha