สรยุทธ มาแล้ว ประกาศช่วย น้องเอ๋ 1 ในฮีโร่ ช่วยนักเรียนไฟดูด

วันที่ 20 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดน้ำท่วมในเมืองอุดรธานี และ เกิดเหตุไฟฟ้ารั่วดูดเด็กนักเรียน จนได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เมื่อวันศุกร์ที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันก็ได้มีฮีโร่ที่เข้าไปช่วยเหลือน้องๆ ที่ถูกไฟดูดจนตัวเองได้รับบาดเจ็-ไปด้วย ได้แก่ น้องบาส นศ.วิทย าลัยเทคนิค, น้องบอส นร.ชั้น ม.5 โรงเรียนอุดรพิชัยรักษ์, น้องเอ๋ สาวหล่อ เสื้อส้ม, ย ายสมถวิล อายุ 64 ปี ที่มารู้ทีหลังว่าเป็นหลานตัวเอง

และขณะนี้เหล่าฮีโร่และผู้บาดเจ็บคือ น้องโซดา และ น้องเรดิโด ที่ถูกไฟดูดแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้ แต่ปรากฏว่าน้อง 2 คน ต้องกลับมาแอดมิตอีกครั้ง เนื่องจากน้องโซดามีอาการจำเพื่อนบางคนไม่ได้ หมอต้องสแกนสมอ-และรอดูอาการในโรงพย าบาลอย่างไม่มีกำหนด ส่วนน้องเรดิโอ มาตามหมอนัด มีอาการบว-ที่ตา หมอให้ รัก ษา ไปสักระยะ

ส่วนน้องบอส และ น้องบาส ก็ได้รับเสียงปรบมือชื่นชมยินดีในการไปโรงเรียนวันแรก และ มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือไม่น้อย โดย น้องบอส จะเดินทางไปพบกับ ผบ.ทบ.ที่ กทม. วันพรุ่งนี้ 21 ก.ย. เวลา 09.30 น. แต่อีกหนึ่งฮีโร่อีกคนที่หลายคนยังจำไม่ติดตา คือ น้องเอ๋ หรือ น.ส.สุภารัตน์ ภูเหมือนบุตร อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นสาวหล่อ แม้จะบาดเจ็- รถจยย.ล้มก่อนหน้านี้ แต่สามารถเข้าไปช่วยน้องเรดิโอเป็นคนแรก และ มีภาพวงจรปิดจับภาพได้ว่า เป็นคนแรกที่เปิดประตูรถเก๋งเข้าไปดึงน้องเรดิโอออกมาจากเสาไฟฟ้า และพย ายา มปั๊มหัวใ- แต่ปั๊มไม่ไหวเพราะมือตัวเองเจ็บ จนมีน้องบอสมาช่วย กระทั่งน้องเรดิโอชีพจรกลับมาอย่างปาฏิหาริย์

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ น้องเอ๋ โดยพบว่า น้องเอ๋ อยู่กับแฟนสาวใน ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี และ พาผู้สื่อข่าวไปดูรถจยย.บิ๊กไบก์ที่ล้มขณะเดินทางจาก จ.กาฬสินธุ์ มาที่ จ.อุดรธานี ซึ่ง น้องเอ๋ เปิดเผยว่า ตนรถล้มวันที่ 14 ก.ย. ต้องนอน รัก ษา ตัวที่โรงพย าบาล และ ออกจากโรงพย าบาลวันที่ 16 ก.ย. และ วันนั้นกำลังจะไปคลินิกหมอฟัน จนไปประสบเหตุและเข้าช่วยเหลือน้องเรดิโอไว้ได้

ตอนนี้มีอาการเจ็บขาเหมือนขาจะเน่-บริเวณที่ รถ จยย.ล้ม ทรมานอย่างมาก แผลเริ่มบว-เป่ง จนนอนไม่หลับมาแล้ว 2 วัน เพราะเจ็บปว-ทรมานมาก ต้องร้องไห้ออกมาดังๆ ถึงจะหาย จนถึงตอนนี้ก็ไม่สามารถขับรถไปทำงานที่ อ.ยางตลาด ได้ คงต้องพักสักระยะ

ส่วนสาเหตุที่ขาบว-คิดว่าแผ-น่าจะโดนน้ำตอนน้ำท่วมและเข้าไปช่วยน้องที่ถูกไฟดูด ในน้ำอาจจะมีเชื้-โร- วันนี้ไปฉีดย-แก้ปวดมา ตนห่วงแผลติดเชื้- โดยต้องรอดูอาการไปสักระยะเลยไม่ได้ไปทำงาน

ซึ่งทางด้าน สรยุทธบอกว่าน้องเอ๋คือคนแรกที่เข้าไปช่วยน้องเรดิโอถ้าน้องเอ๋ไปโรงพย าบาล อ้างชื่อพี่ยุทธได้เลย มีอะไรเดี๋ยวพี่ดูแลเองเต็มที่