เคน-หน่อย เผยจุดเริ่มต้นความรัก

ต้องบอกเลยว่าเป็นพระเอกซุปตาร์ที่หล่อเป๊ะไม่เปลี่ยนจริงๆค่า สำหรับหนุ่ม เคน ธีรเดช ที่ก้าวเข้าสู่วงการอย่างเต็มตัวในปี พ.ศ. 2541เคนเริ่มทำงานละคร โดยรับบทรองในเรื่อง ซุปเปอร์ลูกทุ่ง ช่อง 9 จากนั้นจึงได้รับบทพระเอกเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2542 ในละครเรื่อง ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในบท ไกรสร แสงอนันต์ ทางช่อง 7

จนในปี 2542 จากนั้นได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง โกซิกซ์ : โกหก กะล่อน ปลิ้นปล้อน ตอ แ หล ซึ่งออกฉายในปี พ.ศ. 2543จนกระทั่งเคนได้ย้ายเข้ามาเริ่มเป็นนักแสดงเลือดใหม่ช่อง 3 โดยแสดงในละครบู๊สุดแนวขวัญใจวัยโจ๋ในขณะนั้นเรื่อง ฝนตกขี้หมูไหล ……. คนอะไรมาพบกัน

และนี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่มาทำงานกับช่อง 3 จากนั้นเคนได้รับบทเด่นในละครยูม่าอีก 2 เรื่อง ได้แก่ คนของแผ่นดิน 2543 และละครบู๊เรื่อง เสือ 11 ตัว 2544 จนทำให้เจ้าตัวมีผลงานละครตามมาอีกมากมาย ทางด้านชีวิตส่วนตัวเคนได้แต่งงานและใช้ชีวิตกับสาว หน่อย บุษกร นางเอกสาวคนดัง ปัจจุบันทั้งคู่ยังมีลูกชายที่น่ารักอย่าง น้องคุน-น้องจุน มาเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัว

ล่าสุด หน่อย-เคน ได้เปิดใจเรื่องราวความรักในรายการ สารพัดเพื่อน EP.47 ถึงจุดเริ่มต้นของความรักว่า ” พ่อเคนไปติดใจแม่หน่อยตั้งแต่คราวแรกที่พบตัวจริงเลย เดี๋ยวนี้ภาพนั้นยังอยู่ในหัว เป็นวันที่ไปฝึกซ้อมแอคติ้งละคร เป็นการเล่นละครร่วมกันผมกำลังก้มสวมรองเท้าเงยหน้าไปพบเขาก็อึ้ง ตาไม่กระพริบเลยตื่นเต้น

 

เราเคยได้เห็นเขาเล่นแอคชั่นตอนอยู่ที่อเมริกา รู้สึกผู้หญิงคนนี้โคตรเท่ เฟรนลี่ เราเป็นเด็กเขาเป็นรุ่นพี่ในวงการรู้สึกว่าเขาน่ารักจัง พอเรื่องที่สองให้เล่นละครคู่กัน จนกระทั่ง เคน เริ่มรุกจีบขอติดรถกลับบ้านไปด้วย บ้านอยู่คนละโซนเลยแม่หน่อยก็ไม่ได้คิดอะไร มีโทรศัพท์หากันถึงตี 3 ไม่วางสายโทรศัพท์เลย


ทุกคนก็มีความรู้สึกว่าแม่รุกกระตุ้นแต่ว่าจริงๆพ่อนั่นแหละรุกจีบ พ่อก็คุยเรื่องงานเซ็นสัญญาดีไหมครับนั่นนี่ ความเกี่ยวพันเริ่มสนิทกัน คุยกันหลายครั้งขึ้น จนเคนรุกหนักถึงกับหอมแก้มก่อนลงรถเลย พ่อบอกอยากทำแล้วหลังจากนั้นก็ทำเลยหอมแก้มเขาเลย แม่ยังไม่ทันจะว่าเลยมัวแต่อึ้ง”

ขอบคุณข้อมูล : รายการสารพัดเพื่อน