อิงฟ้า วราหะ เผยอาการป่ วยตัวเอง

มีปัญหาและบททดสอบในชีวิตเข้ามาไม่หยุดเลยละค่ะ สำหรับ “อิงฟ้า วราหะ” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่มีปัญหากับค่ายเพลงเก่า หรือดราม่าอย่างการบินไปเที่ยวสิงคโปร์ทั้งๆที่ใกล้จะไปประกวดที่ต่างประเทศจนคนมองว่าขาดวินัย-ขาดซ้อม

เพราะหลังจากที่เคลียร์ดราม่าต่างๆแล้ว ล่าสุด อิงฟ้าก็พบว่าตัวเอง ป่ วย เป็น โ รค ซึม เศร้า อีกด้วย โดยเจ้าตัวก็ได้ออกมาไลฟ์ผ่านทาง Tik Tok เพื่อพูดคุยกับแฟนๆและเปิดเผยว่า …ไปหาหมอมาแล้วซึ่งอิงฟ้า ป่ว ย เป็น โ รค ซึม เศร้า ตามที่คาด แต่เป็นแบบเรื้อรังและอาการไม่ค่อยดี

ส่วนการ รัก ษา ในตอนนี้เป็นแบบ เ ยียว ย าไปก่อน ยังแก้ไขได้ไม่ตรงจุด เพราะตัวย าที่ต้องกินจริงๆจะมีผลข้างเคียง ทำให้ทำงานไม่ได้ ต้องใช้ระยะเวลาปรับเคมีในสมองประมาณ 1-2 เดือนซึ่งจะไม่ทันตอนไปเก็บตัวที่อินโดนีเซีย อิงฟ้าจึงต้องกินย าอีกแบบหนึ่งไปก่อน ต้องรอหลังจากกลับมาแล้วจึงจะเปลี่ยนเป็นตัวย าที่ใช้ รัก ษา โดยตรงได้ และอธิบายเพิ่มว่าอาการ ป่ วย ของตนเป็นเหมือนอาฟเตอร์ช็อกหรือการสูญเสียหลายครั้งใน ชี วิต

 

ทำให้เกิดภาวะแบบยอมรับความจริงไม่ได้ มีอาการหลอกตัวเอง โดยคุณหมอเปรียบเทียบว่า สภาวะจิตใจเหมือนเป็นน้ำที่เต็มแก้วแล้ว พย าย ามอย่าให้อะไรไปทำให้มันล้นออกมา ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นคนที่ก้าวร้าวมากขึ้น ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ส่วนย าที่กินอยู่ตอนนี้ก็ค่อนข้างแรง และต้องกินให้ตรงเวลา เช้า เย็น และ ก่อนนอน ห้ามขาดห้ามเกิน

 

ยืนยันอิงฟ้าไม่ได้หายไปไหน แค่ช่วงนี้อารมณ์ดาวน์อยู่พอสมควรจากหลายๆอย่างที่เกิดขึ้นแต่พร้อมที่จะไปทำหน้าที่ของตัวเองที่ อินโดนีเซีย และ มีเป้าหมายอย่างการคว้ามงกุฎกลับมาให้คนไทยด้วย แหม บอกเลยว่าแม้จะ ป่ วย แต่ก็ใจสู้และพร้อมสำหรับการไปชิงมงกุฎสุดๆเลยละค่ะ

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้อิงฟ้าด้วยละกันนะคะ เชื่อว่าพลังใจจากแฟนๆจะทำให้อิงฟ้ามีกำลังใจที่ดีและสามารถคว้ามงกุฎมาฝากแฟนๆชาวไทยได้แน่นอน ยังไงก็ส่งกำลังใจให้เธอกันเยอะๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : @ fa_engfa8