แพท เผยคิดถูก ย้ายคุณแม่ไปอยู่ศูนย์ฯ

ทำงานหนักเพื่อครอบครัวจริงๆค่ะ สำหรับสาวสวยสุดแซ่บ แพท ณปภา คุณแม่ของ น้องเรซซิ่ง ที่ตอนนี้รับงานอย่างรัวๆทั้งพิธีกร แสดงละคร อีเว้นท์และอีกมากมาย ซึ่งนอกจากลูกชายแล้ว แพท ยังต้องดูแลคุณแม่ที่ ป่ วย ด้วยที่ผ่านมา แพท ดูแลคุณแม่เป็นอย่างดีซึ่งตอนนี้คุณแม่อยู่ที่ศูนย์ดูแลผู้ ป่ วยฯ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องเข้าโรงพย าบาล

ล่าสุด แพท มาร่วมงานกิจก รรมจิตอาสา “RMHC Paint for Kids” พร้อมทั้งอัปเดตเรื่องคุณแม่และเรื่องการเรียนของลูกชาย น้องเรซซิ่ง ว่า “ลูกเป็นเด็กสายกิจก รรม หัวไวในเรื่องอื่นๆที่ไม่ใช่เรื่องเรียน ตอนนี้เวลาจะให้ลูกเรียนอะไรก็จะถามความสมัครใจของเขาก่อน แม้เขาจะไม่ชอบเรื่องเรียนแต่ก็คิดว่าทิ้งไม่ได้

ส่วนเรื่องของคุณแม่ที่ให้ไปอยู่ที่ศูนย์ ….. ก็ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องมากๆ หลังจากที่คุณแม่ต้องเข้าโรงพย าบาลไปครั้งนั้นที่เข้าไอซียู พอกลับออกมา แพท ก็เลยมีการตัดสินใจว่าจะให้ไปอยู่บ้านแล้วจ้างพยาบาลหรือจะให้อยู่ที่ศูนย์เลย สรุปหลังจากที่คุยกับพี่ๆพย าบาลทุกคนก็เชียร์ให้ไปอยู่ที่ศูนย์

หลังจากนนั้นสิ่งที่เห็นเลยคือพวกแ ผลไม่มี และ แ ผลกดทับที่เคยเป็นหนักมากที่ลึกถึงกระดูก ตอนนี้แ ผลปิดหมดทุกที่แล้วค่ะไม่มีแ ผลกดทับแล้ว ตอนนี้คุณแม่ให้อาหารทางสายผ่านจมูกเพราะคุณแม่อาจจะลืมเรื่องของการกลืนไปบ้าง ที่ศูนย์ก็มีฝึกกลืนน้ำลาย ยังคงให้น้ำด้วยการป้อนให้มีการกลืนเพราะเขากลัวจะลืมไปเลย

 

นอกนั้นก็คือโอเคมากไม่มีอะไร ไม่มีการใส่เครื่องช่วยหายใจ ไม่มี โ รค แทรกซ้อนสบายใจ …… ทุกวันนี้หลังจากเสร็จงานเราก็ไปอยู่กับเขาไปนั่งคุยกับเขาให้เขาได้ตื่นตัว คุยกับเขาทุกวันว่าอย่าเพิ่งรีบไปไหนนะ คุณยังไม่ได้เห็นความสามารถของหลานคุณเลย ซึ่งจริงๆไม่ค่อยตอบสนองแล้วค่ะ แต่แค่ไม่มี โ รค แทรกซ้อนหรืออะไรที่ทำให้ต้องเข้าโรงพย าบาลอีกก็น่าจะโอเคแล้ว ตอนนี้ทำงานสบายใจขึ้นโชคดีที่ศูนย์ใกล้ที่ทำงานและมีผู้เชี่ยวชาญรายงานทุกๆ 4 ชั่วโมง” ขอให้คุณแม่สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนะคะ

ขอขอบคุณ : pat_napapa