มนต์แคน ออกจากราชการ เลือกเส้นทางการเป็นศิลปิน

มีแฟนเพลงติดตามผลงานมากมายเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ มนต์แคน แก่นคูน นักร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำชายชาวไทย สังกัด ค่าย แกรม มี่ โกลด์ ในเครือ จี เอ็ม เอ็ม แกรมมี่ เจ้าของฉาย าบ่าวเสียงสุดสะแนน มนต์แคน เป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบันจากผลงานเพลง ยังคอยที่ซอยเดิม, ย ามท้อขอโทรหา, สร้างฝันด้วยกันบ่ ฯลฯ

เพลงของ มนต์แคน มียอดรับชมเกิน 100 ล้านวิว มากถึง 11 เพลง แถมครองตำแหน่งศิลปินที่มียอดวิวสูงสุดของยูทูบ 2 ปีซ้อน ล่าสุด มนต์แคน ร่วมงานประกาศรางวัล คมชัดลึก ลูกทุ่ง อวอร์ด 2565 พร้อมเปิดใจกับสื่อ

เพลงฮิตเยอะมากเป็นพันล้านวิวรู้สึกยังไง ?

ขอบคุณนะครับยกความดีความชอบให้กับแฟนเพลง และ ทีมเบื้องหน้าเบื้องหลังทุกภาคส่วนเลย ……

อะไรทำให้เพลงครองใจแฟนเพลงยาวนาน ?

ความรักที่ให้กันมานานพี่น้องแฟนเพลงให้การต้อนรับแล้วก็เมตตามาตลอด …. ตัวผมและทีมทำงานก็พย าย ามที่จะสื่อสารหาเพลงออกไปให้ถูกใจพี่น้องแฟนเพลงและอีกหลายเรื่องราว โดยเฉพาะยอดไลค์ยอดวิว ก็มาจากหลายทาง และ การแสดงสดบนเวทีด้วยเป็นส่วนหนึ่ง ……..

ถามถึงความรู้สึกที่ได้ครองตำแหน่งศิลปินที่มียอดวิวสูงสุด 2 ปีซ้อน ?

เป็นเรื่องมหัศจรรย์สำหรับผม ..…. ผมเองเป็นศิลปินบ้านนอกก็ว่าได้ ร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำอีสานก็เป็นอะไรที่ดีใจมากๆ ที่พี่น้องชาวไทยให้การตอบรับดีมากๆ โดยเฉพาะอีสานเป็นหลักที่เป็นสื่อพาให้เพลงของมนต์แคนทั่วทุกภาคได้รู้จักด้วย

ต้องขอขอบคุณพี่น้องแฟนเพลง และ โดยเฉพาะผู้ที่ให้ผลงานมาไม่ว่าจะเป็นครูเพลงและผู้สรรสร้างที่อยู่เบื้องหลัง และ ต้นสังกัดแกรม มี่ โกลด์ ที่คอยดูแล คือหลายอย่างรวมกันเลยทำให้แฟนๆ ได้ฟังผลงานเพลงดีๆ

 

ตอนนี้ยังรับราชการอยู่ไหม ?

ขอสารภาพว่าผมได้ลาออกแล้วตั้งแต่ต้นปี เกษียณก่อนกำหนดด้วยเหตุผลหลายอย่าง และ ไม่สามารถเจียดเวลาให้กับ 2 ทางได้ เลยต้องตัดสินใจเลือกทางใดทางหนึ่ง

ตอนนี้ถึงแม้จะลาออกจากงานราชการแล้วก็ยังทำหลายอย่างอยู่ เพราะหลักๆนอกจากร้องเพลงยังมีทำไร่ทำนาด้วย ช่วงนี้มีงานเกือบทุกวันยาวจนถึงกลางปีหน้า

ตำแหน่งล่าสุดก่อนลาออกคือ ?

ทหารสิบเอก อยู่กองกำลังมั่นคงภายในจังหวัดร้อยเอ็ดรับราชการมาตั้งแต่ ปี 37 (28ปี) และ ลาออกวันที่ 1 ม.ค. 65 อย่างไรก็ขอแสดงความยินดีกับ มนต์แคน ด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : monkankaenkoon