จตุรงค์ สุขเอียด นักข่าวดัง โพสต์ร่ายยาว

นับว่าเป็นเหตุการณ์สลดครั้งใหญ่ในประเทศไทย เมื่อ ส.ต.ท.ปัญญ า คำราบ เป็นอดีตตำรวจ สภ.นาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู ใช้อาวุธปืนและมีดทำร้ายครูและนักเรียนภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ อบต.อุทัยสวรรค์ จ.หนองบัวลำภู ล่าสุด จอย จตุรงค์ สุขเอียด ผู้สื่อข่าวอาชญาก รรมชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงปัญหาย าเสพติด

พร้อมเผยว่า ย าเสพติดจะหมดไปได้ยังไง ในเมื่อคนค้ารายใหญ่คือพวกเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเราพบตำรวจจับตำรวจค้าย าบ้า ย าไ อซ์ จับทหารบางนายรับจ้างขนค้าย า เสพ ติด และ คุ้มกัน ย า เสพ ติด เราพบตำรวจ บอกมีนักการเมืองบางคนรับฟอกเงินจากย าเสพติดอยู่

เราพบว่าย าบ้า ย า ไ อซ์ เค เฮโรอีน ราคาขายปลีกถูกลง จากย าบ้าเม็ดละ300 เหลือ 10บาท ราคาที่ถูกลงเพราะย าเสพติดไม่มีต้นทุนจากวัตถุดิบ

ที่แพงเพราะที่ผ่านๆมา คนค้าจ่ายรายทางมาก ก็มาเพิ่มเป็นต้นทุนแต่หลังก็เจ้าหน้าที่บางพวกรับมาเอง ปล่อยเองก็ถูกราวกับขายอมยิ้ม เราพบตำรวจผู้น้อย ทำหน้าที่ปล่อยยาให้นายมีทั้งขายทั้งเสพไม่ทำงาน ย าเสพติดพอถูกลงเด็กๆและเยาวชน คนในชุมชนก็หาเสพง่าย

พอราคาถูกมากๆก็เสพมาก พอมากๆก็เพี้ยน พอเพี้ยนก็เป็นภัยสังคมเราจึงเริ่มไม่ปลอดภัยมากขึ้น ไม่รู้ว่า คนว่าคนไหนเ มาย ามาขับรถรับจ้างบ้าง จะก่อเหตุเมื่อไร เราพบลูกฆ่ าพ่อ ฆ่ าแม่ เพราะฤทธ์ย า ส. ต.อ.ปัญญา คำราบ ยิงเด็ก ต าย 24 คน ผู้ใหญ่ 12 คน ล่าสุดเสียชีวิตเพิ่มเป็น 37 คน บาดเจ็บ 12 คน

ครอบครัวเด็กๆทั้งหมดจะทุกข์ใจขนาดไหนในคืนนี้ ที่ซัดให้ผู้ก่อเหตุที่ตายรับไป บางทีเขาอาจจะเป็นกลไกของย าเสพติดในวงการตำรวจด้วยก็ได้ กี่ ค ดี แล้วที่ ฆ าตกร เป็นพนักงาน ของรัฐ เป็นตำรวจ มีอาวุธอยู่กับตัวแล้วฆ่ า คนบริสุทธ์ แต่ยังไม่เห็นการคัดกรองตำรวจ ทหาร ให้เด็ดขาดจริงจังสักครั้งจับทั้งหมดตรวจหาส าร เสพ ติด ทั้งหมดดูสักครั้งเถอะครับ รับรอง …… มีเยอะแน่

ขอบคุณข้อมูล : จตุรงค์ สุขเอียด