เข้ม หัสวีร์ ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ เจอเคสสะเทือนใจ

เรียกได้ว่าเป็นสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี ยังคงอยู่ในภาวะวิกฤต มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนและรอความช่วยเหลืออยู่อีกเป็นจำนวนมาก พระเอกหนุ่ม เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศ าล ก็เป็นอีกหนึ่งจิตอาสาที่เมื่อมีเวลาว่างจากการทำงาน ก็รีบลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง

 

โดยก่อนหน้านี้ เข้ม หัสวีร์ ได้ร่วมกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งพระเอกหนุ่มก็ได้เห็นความลำบากของผู้ประสบภัย จึงได้รับปากว่าถ้ามีเวลาจะกลับมาช่วยเหลืออีกครั้ง ล่าสุด 13-14 ตุลาคม ที่ผ่านมา หนุ่มเข้ม หัสวีร์ ก็ได้บินตรงจากกรุงเทพฯ

 

มาร่วมภารกิจอีกครั้ง ทั้งช่วยตักทรายทำพนังกั้นน้ำบริเวณถนนที่มีน้ำท่วมหนัก เพื่อให้ยังพอมีทางสัญจรไปมาได้ พร้อมทั้งนั่งเรือท้องแบนออกไปมอบของยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคให้ผู้ประสบภัย โดยช่วงหนึ่งได้พบคุณตาวัย 82 ปี ท่านหนึ่ง ที่เล่าว่าอยู่บ้านคนเดียว ลูกหลานไปอยู่ที่อื่นกันหมด

 

ทั้งที่คุณตาเองก็ตาฝ้าฟาง ช่วยเหลือตัวเองลำบาก เป็นอีกหนึ่งเคสที่ทำให้พระเอกหนุ่มและทีมงานรู้สึกสะเทือนใจไปตามๆ กัน สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด ในหลายพื้นที่ของ อ.วารินชำราบ ยังคงมีน้ำท่วมสูงจนมิดหลังคาบ้านชั้นเดียว ท่ามกลางฝนที่โปรยปรายลงมาเป็นระยะ

 

ซึ่งหนุ่มเข้มก็บอกว่ามาครั้งนี้ น้ำท่วมหนักกว่าครั้งก่อน แต่ยังมีประชาชนหลายคนที่ยังไม่ทิ้งบ้านเรือน อาศัยอยู่บนชั้น 2 ซึ่งการเดินทางต้องใช้เรือเท่านั้น ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ เรียกได้ว่าพระเอกหนุ่ม เข้ม หัสวีร์

 

เป็นทั้งแรงงานหลักและสีสันของทีมกู้ภัยร่วมกตัญญู ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงเอ็นเตอร์เทนเจ้าหน้าที่ หรือแม้แต่ทอดแหหาปลา เป็นอีกหนึ่งพระเอกหนุ่มติดดินที่สร้างรอยยิ้มให้กับทั้งทีมงานและผู้ประสบภัยอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว